Cần Lưu Ý Gì Khi Cài Lại Win

Cần Lưu Ý Gì Khi Cài Lại Win

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

 【Hướng Dẫn】 ➤ Cần Lưu Ý Gì Khi Cài Lại Win Lê Nguyễn. ⭐_⭐_⭐ Cài Windows Xp 7 8, Win 10 – 11. ✅❤️ Cài Lại Win Pc, Laptop, Macbook Tại Nhà.

1️⃣【Thủ Thuật】 Cần Lưu Ý Gì Khi Cài Lại Win – Dịch Vụ Tại Nhà™

Giá Cần Lưu Ý Gì Khi Cài Lại Win Tại Nhà: 150.000 vnđ. Hãy ở nhà đặt lịch kỹ sẽ có mặt trong vòng 20 – 30 phút. Hơn 15 kỹ thuật trực tại 22 quận huyện cam kết hài lòng mới thanh toán.

Cài win xp Cài win macbook
Cài win 7 Phá mật khẩu windows
Cài win 8 Win báo hết hạn bản quyền
Cài win 10 Hướng dẫn tự cài win 8
Cài win tiếng hoa Cách tạo usb boot để cài win
Cài win tiếng trung giản thể Hướng dẫn tự cài win 10
Cài win tiếng trung phồn thể Hướng dẫn tự cài win 7
Cài win máy tính để bàn pc Cài lại win bao nhiêu tiền?
Cài win laptop Cần lưu ý gì khi cài lại win
Cài win tiếng nhật Cài win tiếng hàn

Cần Lưu Ý Gì Khi Cài Lại Win Lê Nguyễn

Một trong tuy vậy cách thức mà được khá nhiều người sử dụng đó là Ghost lại máy tính hoặc là cài lại Windows để làm mới hệ điều hành và tăng công suất hoạt động cho máy tính. Cài lại Win không phải bao giờ cũng là một biện pháp tốt nhất chính vì nó tốn hơi nhiều thời gian, lưu ý gì khi cài win?  tuy nhiên cách thức này vẫn được rất nhiều bạn lựa chọn bởi vì trong số tình huống bất khả kháng ví dụ như không vào được Win hoặc là bạn không kiếm được cách khắc phục lỗi đó… thì có lẽ giờ đây việc cài lại Win là một phương án tối ưu nhất.

Có biết bao câu hỏi quay quanh việc cài lại Windows được Newber đặt ra, và thực sự là mình có nhận được biết bao những câu hỏi liên quan đến việc cài lại Win, nào là ” Cài win thì có hết virus trên máy tính không anh ? cài win có bị mất hết dữ liệu không anh ? cài win có sợ hỏng máy tính không anh ? cài win cần lưu ý gì? … vân vân và mây mây “  Rất nhiều câu hỏi đại loại như vậy được đặt ra, bởi vì vậy mà trong bài viết này mình sẽ tổng hợp lại một số câu hỏi thường gặp nhất lúc cài lại Win và mình sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn, những ai chưa hiểu bản tính của việc cài lại Win là như thế nào nhé.

Cần Lưu Ý Gì Khi Cài Lại Win

Cần Lưu Ý Gì Khi Cài Lại Win Lê Nguyễn

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI CÀI WIN?

1/ Cài Win cần những gì ?

Câu trả lời:

 1. Biết cách truy cập vào BOOT MENU.
 2. Đĩa cài Win hoặc USB cài Win.
 3. Học cách cài Win (trong qui trình cài đặt)

Tất cả các yêu cầu bên trên thì mình đã có 1 bài viết rất chi tiết về quy trình để hoàn thành cài đặt một hệ điều hành Windows lên một máy tính rồi. Nếu như bạn chưa biết hãy hãy đọc lại bài viết cần làm gì trước khi cài Win nhé !

2/ Cài lại Win có làm mất dữ liệu trên máy tính không ?

Câu trả lời:  Tất cả dữ liệu ở phân vùng bạn có ý muốn cài Win lên thì đều bị mất (thường là ổ C – ổ chứa hệ điều hành), ngoài ra các dữ liệu ở ngoài Desktop, các thư mục Download, Document, Picture…. đều bị mất hết dữ liệu do nó cũng nằm ở phía trong phân vùng của hệ điều hành. Chính vì thế nếu có dữ liệu gì quan trọng liên quan đến các thư mục đó thì hãy copy sang phân vùng chứa dữ liệu khác nhé.

Còn lại dữ liệu trên các phân vùng khác (phân vùng DATA) tận gốc tránh bị ảnh hưởng gì cả. Bạn cứ hiểu đơn giản thế này, khi chúng ta cài lại Win thì nó sẽ thi hành Format lại phân vùng mà bạn cài lên, sau đó nó sẽ sao chép toàn bộ các File hệ thống có trên bộ cài Windows vào phân vùng này. Và tất nhiên, Format phân vùng nào thì phân vùng đó mới mất dữ liệu thôi chứ, chả liên quan gì đến các phân vùng còn sót lại cả.

Note:  Nhưng bạn hãy cẩn thận với việc chọn nhầm phân vùng để cài Win đấy nhé, nhiều bạn chọn nhầm phân vùng để cài win lên dẫn đến việc mất hết dữ liệu ở phân vùng đó. Ghost cũng như vậy, nhiều bạn không biết phương pháp thức ghost nên dẫn tới việc ghost nhầm, và tất nhiên dữ liệu bay sạch. Mình đã có 1 bài viết về hướng dẫn khôi phục dữ liệu khi ghost nhầm, nếu thích các bạn cũng có thể đọc qua để biết thêm nhé.

3/ Nên để phân vùng hệ điều hành ở định dạng nào ? NTFS hay FAT32 ?

Câu trả lời:  Tất nhiên là NTFS rồi !

Có thể bạn chưa biết là trước đây, cái thời mà Windows XP vẫn thịnh hành đó. Lúc đó nhiều người vẫn thường để định dạng FAT32 là định dạng chính cho phân vùng hệ điều hành. Chính vì vậy mỗi làm máy tính bị tắt đột ngột vì một lý do nào đó thì khi khởi động lên nó sẽ không vào được Windows luôn, mà nó còn thực hành Check Disk (kiểm tra lỗi ổ cứng) khá lâu.

Điều này không bao giờ diễn ra nếu mà bạn để định dạng là NTFS, nguyên nhân làm sao thì mình đã trình bày rất rõ trong bài viết so sánh sự không trùng lặp giữa NTFS và FAT32 rồi. Nếu thích thì bạn có thể đọc lại nhé !

Cần Lưu Ý Gì Khi Cài Lại Win

Những phần mềm cần thiết khi cài lại Win 10
4/ Nên cài Windows 7, Windows 8/ 8.1 hay là Windows 10 ?

Câu trả lời:

Có 2 hệ điều hành mà mình khuyến khích các bạn nên chọn đó là Windows 7 hoặc là  Windows 10 . Còn Windows 8 và Windows 8.1 thì theo cá nhân mình nghĩ thì chả có nguyên do gì để bạn chọn nó cả. Bởi vì sao ?

Windows 10 đã làm rất tốt những gì mà Windows 8 và Windows 8.1 có rồi. Giao diện phẳng, đẹp mắt, tính năng cải tiến, hiện đại…. và mình nghĩ nó là một phiên bản hoàn thiện nhất của Windows 8 và 8.1. Một điều quan trọng hơn đó là là hệ điều hành Windows 8 và 8.1 cũng nặng tương tương với hệ điều hành Windows 10, có khi còn nặng và ì ạch hơn !

Còn tại sao mình mình lại khuyên bạn nên dùng Windows 7 ?

Đơn giản vì đây là một phiên bản Windows tuyệt vời, giao điện cũng đẹp, thân thiện, hoạt động trơn tru, chơi Game thì khỏi bàn…. nhất là nó không bị lỗi Full disk 100% khó chịu như trên Windows 8 trở lên. Chính vì vậy Windows 7 cực thích hợp cho máy tính tầm trung.

Còn về việc nên cài Windows 7 hay Windows 10, sử dụng nền tảng 32bit hay 64bit thì bạn cũng có thể có thể đọc thêm một vài bài viết phân tích sau là sẽ hiểu nhé:

5/ Sau khi cài Win xong thì những phần mềm đã cài trên máy tính có bị mất không ?

Câu trả lời:  Mất hết nhé !

Câu này trùng với câu số một tôi đã trả lời cho các bạn rồi đó. Khi cài lại Win thì nó sẽ thực hành Format lại phân vùng cài Win, mà khi cài các phần mềm, theo mặc định nó sẽ có cài ở phân vùng chứa hệ điều hành.

Trừ khi là bạn chọn phân vùng khác để cài thì sẽ không bị mất, còn lại nếu bạn không thay đổi mặc định khi cài phần mềm thì sẽ bị mất hết nhé.

Nếu như bạn  đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 thì cũng có thể có thể có thể sử dụng tính năng Reset lại Windows thì có vẫn cũng cũng có thể có thể giữ lại được những phần mềm mà bạn đã cài đặt trên máy tính nhé.

6/ Cài lại Windows có xóa sạch Virus không ?

Câu trả lời:  Chỉ làm sạch virus trên phân vùng cài Win thôi !

Chính xác là như thế, sau khi cài win xong thì virus sẽ bị xóa sạch trên phân vùng mà bạn đã triển khai cài Win lên, còn các phân vùng  khác, nếu như đã biết thành nhiễm virus trước đó rồi thì vẫn còn nhé.

Và virus sẽ được kích hoạt bất kể bao giờ nếu mà bạn bấm vào file nào đó bị nhiễm virus. Chính vì vậy biện pháp cho những bạn vào lúc này đó là cài đặt phần mềm diệt virus bản quyền Kaspersky hoặc bất cứ ứng dụng diệt virus bản uy quyền tín nào khác để quét và diệt hết virus trên máy tính. Đối với các loại virus hiểm nguy thì phần mềm diệt virus miễn phí thường tỏ ra bất lực !

7/ Cài lại Win có làm hại ổ hdd hay các phần tử khác không ?

Câu trả lời:  Có ảnh hưởng đến ổ cứng, nhưng vẫn chưa nhiều !

Như mình đã lý giải rất rõ trong bài viết ” nên ghost hay cài Win ” rồi. Thực chất việc cài Win là xóa, ghi đè… mà dĩ nhiên sau mỗi lần xóa/ghi thì ổ cứng sẽ bị hao mòn rồi.

Còn lại các phần cứng khác trên máy tính không liên quan gì hết !

8/ Cài lại Win có lâu không ?

Câu trả lời:  Trong khoảng 20 – 40 phút !

Thời gian để cài xong Win là 20 – 40 phút đối với những người đã thành thạo. Tuy nhiên, nếu mà bạn là một Newber, mới tìm hiểu về máy tính và cũng chính là lần đầu tiên cài Win thì thời gian cũng có thể lâu dài hơn rất nhiều. Vì còn phải mò mẫm thêm 1 vài bước nữa thì mới bắt đầu cài đặt được.

Dịch vụ tại quận phú nhuận của Lê Nguyễn Group: Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận phú nhuận nhanh. Công ty cài win quận phú nhuận, chỗ nạp mực máy in quận phú nhuận giá rẻ. Cửa hàng sửa máy in quận phú nhuận gần đây, vệ sinh laptop quận phú nhuận uy tín.

Cần Lưu Ý Gì Khi Cài Lại Win

Cài lại win có mất dữ liệu không

Ví dụ:

Bạn chưa hiện hữu đĩa cài hoặc là bạn chưa tải bộ cài đặt Windows về máy tính ? => Mất 10 phút để tải

+ Bạn chưa biết phương pháp tạo USB cài Win ?  => Mất thêm 10 phút !

+ Bạn chưa biết cách vào BOOT MENU để cũng có thể boot vào USB cài Win ? => Mất thêm 10 phút !

+ Bạn đã biết hết qui trình cài đặt Windows chưa ?  => Mất thêm 10 phút !

+ Bạn đã biết sau khi cài Win thì phải làm thêm gì không ?  => Mất thêm nửa tiếng để làm !

Đấy => Sơ sơ là mất chừng ấy thời gian đối với 1 Newber: 70 phút ! hoặc cũng có thể có thể sẽ hơn trong quá trình tìm hiểu và nếu như bị lỗi trong quá trình cài Windows.

Thời kỳ đầu, khi mới tập tọe về cứu hộ máy tính, mình phải mất đến lâu ngày để tìm hiểu và tạo các công cụ để cài Win. Vì thời đó còn rất ít các công cụ boot cứu nạn và cũng không có nhiều bài hướng dẫn chi tiết đến tận răng như bây giờ ?

9/ Phân vùng cài Win nên để bao nhiều GB ?

Câu trả lời:  60 – 100 GB !

Câu hỏi này tôi cũng thu được khá nhiều, theo quan điểm cá nhân của mình thì bạn nên để trong khoảng 60 – 100 GB  là đẹp.

Tùy thuộc vào số lượng phần mềm bạn sẽ cài đặt lên máy tính của mình. Miễn làm sao khi nào ổ C (ổ hệ điều hành cũng trống ra khoảng 40% là được). Các bạn không nên sử dụng Full ổ C, sẽ làm giảm hiệu suất làm việc của Windows đi hơi nhiều đó.

10/ Một số câu hỏi liên quan đến lỗi trong khi cài Win

Vấn đề lỗi liên quan đến việc cài Win là rất nhiều, và tôi cũng có thể có 1 bài viết tổng hợp về vấn đề này rồi. Tiện thể đây thì mình cũng link luôn đến một số bài viết cho những bạn tham khảo, để nếu chẳng may bạn gặp một số lỗi tương tự như vậy còn có phương án giải quyết ngay. Tobe continue…..

Lời kết

Như vậy, bạn muốn an toàn hãy gọi dịch vụ cài win tận nhà chúng tôi, giaỉ quyết hết mọi vấn đề nan giải!

Cảm ơn quý khách đọc hết.

Từ Khóa Phù Hợp: ⭐_⭐_⭐ Cài lại win có mất dữ liệu không, Những phần mềm cần thiết khi cài lại Win 10. Những việc cần làm sau khi cài Win 10, ✅❤️ Cài lại Win 10 có tác dụng gì. Cài lại Win cần những gì, Cài lại win có hại máy không. khì cài đặt lại hệ điều hành windows có làm mất dữ liệu không, Những việc cần làm sau khi cài Win 7.

Dịch vụ tại quận tân bình của Lê Nguyễn Group: Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận tân bình nhanh. Công ty cài win quận tân bình, chỗ nạp mực máy in quận tân bình giá rẻ. Cửa hàng sửa máy in quận tân bình gần đây, vệ sinh laptop quận tân bình uy tín.

Bài viết Cần lưu ý gì khi cài lại win – Dịch vụ cài win tận nơi uy tín được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị cài lại win tận nơi quận 4 – Cài win XP,7,8,10,11 Tại Nhà

Đơn vị cài lại win tận nơi quận 3 – Cài win XP,7,8,10,11 Tại Nhà

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

18 comments

 1. Pingback: Cài Win 8 – IT HCM –

 2. Pingback: Cài Win Quận 8 – IT HCM –

 3. Pingback: Cài Win Quận 10 – IT HCM –

 4. Pingback: Cài Win Huyện Bình Chánh – IT HCM –

 5. Pingback: Cài Win Quận Tân Bình – IT HCM –

 6. Pingback: Cài Win Huyện Hóc Môn – IT HCM –

 7. Pingback: Sửa Máy Tính Quận 8 – IT HCM

 8. Pingback: Sửa Máy Tính Quận Tân Phú – IT HCM

 9. Pingback: Sửa Máy Tính Quận 1 - SỬA MÁY TÍNH - MẠNG - CAMERA

 10. Pingback: 1️⃣【 2021 】Sửa Máy Tính Huyện Bình Chánh • SỬA MÁY TÍNH - MẠNG - CAMERA

 11. Pingback: 1️⃣【 2021 】Sửa Máy Tính Quận 12 • SỬA MÁY TÍNH - MÁY IN - HỆ THỐNG MẠNG - CAMERA

 12. Pingback: 1️⃣【 2021 】Cài Win Tiếng Trung Giản Thể • SỬA MÁY TÍNH 1️⃣ MÁY IN 1️⃣ HỆ THỐNG MẠNG 1️⃣ CAMERA

 13. Pingback: 1️⃣【 2021 】Cài Win 7 • SỬA MÁY TÍNH 1️⃣ MÁY IN 1️⃣ HỆ THỐNG MẠNG 1️⃣ CAMERA

 14. Pingback: 1️⃣【 2021 】Cài Win Macbook • SỬA MÁY TÍNH 1️⃣ MÁY IN 1️⃣ HỆ THỐNG MẠNG 1️⃣ CAMERA

 15. Pingback: 1️⃣【 2021 】Hướng Dẫn Tự Cài Win 8 • SỬA MÁY TÍNH 1️⃣ MÁY IN 1️⃣ HỆ THỐNG MẠNG 1️⃣ CAMERA

 16. Pingback: 1️⃣【 2021 】Cài Win Laptop • SỬA MÁY TÍNH 1️⃣ MÁY IN 1️⃣ HỆ THỐNG MẠNG 1️⃣ CAMERA

 17. Pingback: 1️⃣【 2021 】Cài Win Quận 2 • SỬA MÁY TÍNH 1️⃣ MÁY IN 1️⃣ HỆ THỐNG MẠNG 1️⃣ CAMERA

 18. Pingback: 1️⃣【 2021 】Cài Win Quận 4 • SỬA MÁY TÍNH 1️⃣ MÁY IN 1️⃣ HỆ THỐNG MẠNG 1️⃣ CAMERA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *