Bán Ram Máy Tính Quận 7 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Ram Máy Tính Quận 7 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Ram Máy Tính Quận 7 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Ram Máy Tính Quận 7 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Ram Máy Tính Quận 7 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Hướng dẫn chọn mua và nâng cấp RAM cho máy tính đơn giản nhất

Bán Ram Máy Tính Quận 7 Laptop của bạn ngày càng chậm chạp, cho dù đứng máy. Có biết bao nguyên nhân, và thiếu RAM là một trong những đó. Ngay lúc này Lê Nguyễn sẽ chỉ dẫn bạn cách chọn mua và cải tiến RAM máy tính dễ dàng nhất!

1Khi nào cần nâng cấp RAM cho máy tính

RAM là một trong số thành phần không thể thiếu trong máy tính, RAM sẽ ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của máy. Thiếu RAM là một trong những lý do khiến máy tính của bạn chạy chậm.

Ngoài ra khi muốn tăng tính đa nhiệm khi sử dụng, người sử dụng cũng nên nâng cấp thêm RAM. Ví dụ: Bạn mở nhiều tab trình duyệt Chrome đồng thời chơi game nặng, muốn mọi thứ trơn tru thì chuyện cải tiến RAM là điều cần thiết.

Bán Linh Kiện Máy Tính

Xem thêm:cứu dữ liệu tại nhà hcm vs trung tâm sửa laptop tại nhà vs vệ sinh máy tính tại nhà vs

Bán Ram Máy Tính Quận 7 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Nâng cấp RAM cho laptop là một trong những cách giúp laptop của bạn chạy nhanh hơn.

Xem thêm: dịch vụ thi công mạng hcm vs nạp mực máy in giá rẻ hcm vs cài đặt máy tính tại nhà vs

2Kiểm tra RAM đang dùng trên máy tính

Nếu đã định vị được laptop bị thiếu RAM, thì kế đến bạn phải phải kiểm tra xem loại RAM đang sử dụng trên laptop là RAM gì? (RAM DDR, DDR2, DDR3, DDR3) và vận tốc RAM (Bus) là bao nhiêu?

Gợi ý: Nếu hằng ngày bạn chỉ sử dụng máy tính để lướt web, đọc báo, chat, xem phim,… thì máy tính chỉ cần dung lượng RAM 4 GB là quá đủ, còn nếu sử dụng ở mục đích cao hơn như chơi game, sử dụng các chương trình giải quyết đồ họa thì nên nâng cấp lên 8 GB RAM nhé!

Để kiểm tra chính xác nhất công nghệ RAM, dung lượng RAM trên laptop bạn cũng có thể tải về và sử dụng ứng dụng CPU-Z (nhấn vào đây để tải về).

Có thể sử dụng ứng dụng để kiểm tra xem loại RAM đang sử dụng trên laptop.

Việc kiểm tra này giúp chúng ta đồng bộ và tối ưu được hiệu suất hoạt động của RAM. Ví dụ, 2 thanh RAM khác bộ nhớ và khác vận tốc hoạt động (Bus) thì được khuyến nghị là không sử dụng chung với nhau trên cùng 1 chiếc máy tính.

3Nâng cấp RAM hay thay thế RAM mới?

Không phải laptop nào cũng đều có thể cải tiến RAM, đơn cử như một số laptop chỉ có 1 khe RAM thì cách duy nhất của bạn là thay mới RAM hoàn toàn.

Hoặc laptop bạn đang sử dụng RAM 4GB với 2 thanh RAM, mỗi thanh có dung lượng 2GB. Và bạn muốn nâng cấp lên 8 GB thì vấn đề thay thế mới bằng 2 thanh RAM 4 GB hoặc 1 thanh 8 GB là điều bắt buộc.

Trước khi cải tiến hãy định vị laptop của bạn bổ trợ bao nhiêu khe cắm RAM để tạo nên kế hoạch cải tiến RAM chuẩn xác nhất, tránh trường hợp mua đến 2 thanh RAM mà chỉ lắp được một thanh.

Nên cân nhắc giữa nâng cấp hoặc thay mới RAM trên máy tính.

Ngoài ra, nếu máy tính của bạn quá cũ nhiều khi việc nâng cấp RAM cũng không thể xử lý được vấn đề. Bạn cũng đều có thể nhờ tư vấn về việc cải tiến thêm ổ hdd SSD thay vì HDD, sẽ có hữu hiệu đấy!

Loại mô-đun

RAM sẵn có dưới dạng các thanh nhớ hoặc mô-đun nhớ dùng để làm gắn vào các khe cắm bộ nhớ trên bo mạch chủ. RAM không tương thích với hệ thống của bạn sẽ không vừa hoặc không hoạt động bình thường.

Các bo mạch chủ trong máy tính hiện đại hỗ trợ RAM DDR4. Không nên lầm lẫn DDR4 với DDR3, thế hệ trước của SDRAM. Chúng chẳng thể hoán đổi cho nhau và bạn chẳng thể thay thế (ví dụ) 8GB DDR3 bằng 16GB DDR4.

DDR4 và SDRAM

Máy tính sử dụng một loại RAM được xem là SDRAM (Bộ nhớ truy cập tình cờ động đồng bộ). DRAM “đồng bộ” được đồng bộ hóa với tần số của bộ xử lý. SDRAM đã được cải thiện theo thời gian, đem lại những lợi ích như tiêu thụ điện năng ít hơn, tốc độ truyền nhanh hơn và truyền dữ liệu ổn định hơn.

DDR4 SDRAM là chỉ tiêu ngày nay cho những hãng máy tính hiện nay. DDR4 là viết tắt của “Double Data Rate 4” và là thế hệ thứ tư của công nghệ DDR, thay thế SDR (Single Data Rate) SDRAM. DDR4 có vận tốc truyền dữ liệu nhanh hơn, dung lượng lớn hơn và điện áp thấp hơn thế hệ trước.

Nếu bạn đang xây dựng một PC mới hoặc nâng cấp RAM trong 1 hệ thống kha khá gần đây, có thể bạn sẽ xử lý tiêu chuẩn ngày nay của DDR4 SDRAM.

Tại sao DDR4 không tương thích ngược? Bởi vì nó có thời gian không giống nhau (xem bên dưới), điện áp và số lượng chân, trong những các đặc điểm khác. Để tránh cài đặt ngẫu nhiên, rãnh then chốt trên mô-đun DDR4 được đặt sau một chân khác với mô-đun DDR3, đảm bảo nó chẳng thể trượt vào khe cắm DDR3.

Có vài cách đơn giản để tìm bộ nhớ tương thích. Kiểm tra tư liệu cho hệ thống hoặc chip giải quyết của bạn, chạy tiện ích cấu hình hệ thống hoặc sử dụng công cụ tương thích bộ nhớ trực tuyến.

Hệ số hình dạng

DIMM  Thanh (Dual in-line memory module) là mô-đun RAM lớn hơn, được thiết kế cho bo mạch chủ máy tính để bàn.

SO-DIMM  (small outline dual in-line memory module) là các mô-đun nhỏ hơn được sản xuất cho máy tính xách tay, máy tính mini Intel® NUC cùng một số bo mạch chủ dạng nhỏ Mini-ITX (SFF).

Thông số RAM quan trọng

  • Dung lượng :Được đo bằng gigabyte (GB). Dung lượng càng cao thì những ứng dụng cũng có thể lưu giữ được không ít dữ liệu hơn. Ở dung lượng cao hơn, nhiều ứng dụng hơn cũng đều có thể chạy cùng theo đó và trò chơi có thể lưu giữ lượng dữ liệu tạm thời lớn hơn.
  • Tốc độ : Được đo bằng megatransfers trên giây (MT/s), điều ấy thường được nghĩ là vận tốc tính bằng megahertz (MHz), mặc dù nó là một phép đo khác với tốc độ đồng hồ. Xếp hạng tốc chiều cao hơn có tức là phản hồi mau hơn đối với các đòi hỏi đọc và ghi, do đấy hiệu suất được cải thiện.

Tôi cần bao nhiêu RAM để chơi game?

Cũng tuỳ. Bạn định chơi trò chơi trong số phiên tập trung hay bạn phát trực tuyến và đa nhiệm?

Đối với chơi game, 8GB được nghĩ là đường cơ sở cho tiêu đề AAA. Tuy nhiên, nhu cầu RAM ngày càng tăng. Chẳng hạn, Red Dead Redemption 2 khuyến cáo sử dụng RAM 12GB để có hiệu năng tối ưu, khi đang Half-Life: Alyx đòi hỏi sử dụng RAM tối thiểu là 12GB. Vì vậy, nếu bạn mong muốn có đủ hiệu xuất để đón tục chơi các bản ban hành mới trong tương lai, bạn nên dùng RAM 16GB.

Nếu bạn dự định làm nhiều việc hơn là chỉ chơi game, hãy coi xét 32GB. Điều này cấp phép bạn tự do phát trực tiếp, chuyện trò nhóm trên Discord và mở YouTube hoặc Twitch trong nền.

Nếu bạn có ngân sách và nhu cầu thêm RAM (để tạo loại hình 3D hoặc các phần mềm chất lượng khác), Windows 10 Home và chip xử lý Intel® Core ™ i9 mới nhất bổ trợ lên đến 128GB. Kiểm tra “Dung lượng bộ nhớ tối đa” trong thông số kỹ thuật bộ nhớ của bộ xử lý.

Tôi cần tốc độ RAM nào?

Tìm kiếm sự thăng bằng thích hợp giữa dung lượng và tốc độ. Có vẻ như 32GB RAM chậm chẳng cần là lý tưởng, nhưng 4GB RAM nhanh cũng vậy.

Tốc độ của RAM DDR4 bắt đầu ở khoảng 1600MHz, nhưng các vận tốc này được cho là chậm theo tiêu chuẩn hiện nay. Ví dụ: bộ giải quyết Intel® Core ™ i9-10900 bổ trợ 2933MHz ở các thông số kỹ thuật có sẵn.

Chạy RAM với tốc độ định mức cao sẽ đem lại những ưu thế nhất định cho việc chơi game. Mặc dù nó sẽ không có tác động sâu sắc như nâng cấp chip giải quyết hoặc cạc đồ họa, nhưng RAM mau hơn cũng có thể có thể cải thiện công suất trò chơi và vận tốc khung hình.

Cải thiện công suất khác nhau giữa các trò chơi: một số thấy sự gia tăng đáng kể, trong lúc những thứ khác hầu như không bị ảnh hưởng. Bạn nên kiểm tra điểm hợp lý cho khung hình bình quân trên giây để xem liệu cải tiến có đáng được hay không.

Ngoài việc cải thiện vận tốc khung hình, RAM nhanh hơn cũng có thể có thể cải thiện thời gian kết xuất khung hình hoặc độ ổn định của tốc độ khung hình. Điều này sẽ được bộc lộ dưới dạng giá trị thấp 1% và 0,1% (trung bình của 1% và 0,1% khung hình muộn nhất được ghi lại) trong điểm chuẩn.

Ngoài tốc độ khung hình, RAM mau hơn cũng cũng có thể cải thiện các góc cạnh khác của hiệu xuất chơi game, như rút ngắn thời gian tải.

Xem thêm: dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà tphcm vs dịch vụ cài win giá rẻ hcm vs

Bài viết Bán Ram Máy Tính Quận 7 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Ram Máy Tính Quận 7 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

bán ram máy tính, bán ram máy tính quận 7,quận 7


Có thể bạn quan tâm!!!

Sửa Laptop dell Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Sửa Laptop dell Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *