Bán Ram Máy Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Ram Máy Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Ram Máy Tính Quận 3 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Ram Máy Tính Quận 3 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Ram Máy Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Cách chọn RAM cho máy tính chơi game

Bán Ram Máy Tính Quận 3 Tìm hiểu RAM là gì, sự khác biệt giữa DDR4, SDRAM & DIMM và cách RAM có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game.

RAM (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên) là phần tử quan trọng trong bất kỳ máy tính chơi game nào. Thêm nhiều RAM hơn cũng có thể tăng khả năng phản hồi của hệ thống và cải thiện vận tốc khung hình khi so sánh với các hệ thống có ít bộ nhớ hơn.

Đọc tiếp để tìm hiểu cách hoạt động của RAM, cách tìm các mô-đun tương thích và dung lượng bộ nhớ bạn thực sự cần để chơi game.

Xem thêm:dịch vụ sửa máy tính tận nơi hcm vs cài đặt máy tính giá rẻ vs sửa laptop hcm vs

RAM hoạt động như ra sao?

Mục đích của RAM là lưu trữ dữ liệu ngắn hạn mà PC đòi hỏi để hoạt động bình thường. Nhưng không giống như ổ đĩa cứng hoặc SSD (ổ thể rắn), lưu trữ dữ liệu vô thời hạn, RAM sẽ đặt lại mỗi khi hệ thống được khởi động lại.

Bán Ram Máy Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Xem thêm: dịch vụ thi công mạng hcm vs bảo dưỡng máy tính hcm vs cứu dữ liệu tại nhà hcm vs

RAM là “bộ nhớ điện động”, nghĩa là nó chỉ lưu trữ dữ liệu khi có nguồn điện, trái ngược với ổ hdd HDD hoặc SSD “điện tĩnh”. Các chương trình được tải tạm thời vào RAM trong khi sử dụng, nhưng nằm trên ổ lưu trữ vĩnh viễn (cho đến khi bị xóa).

Máy tính cần truy cập nhanh vào dữ liệu tạm thời để chạy chương trình hoặc thực thi tác vụ. Các trò chơi PC hiện đại, chẳng hạn, cần mau chóng truy xuất các công cụ nghệ thuật. Trò chơi đọc và ghi dữ liệu vào RAM vì nó có thứ tự lớn hơn so với truy cập dữ liệu trên thiết bị lưu trữ.

RAM nào tương thích với bo mạch chủ của bạn?

SO-DIMM RAM (Trên cùng) được sử dụng hầu hết cho máy tính xách tay hoặc bo mạch chủ rất nhỏ. RAM DIMM (Dưới cùng) được dùng trong số bo mạch chủ tiêu chuẩn dành riêng cho máy tính để bàn.

Trước khi bắt đầu suy nghĩ về dung lượng và tần số RAM, bạn nên đáp ứng RAM tương thích với bo mạch chủ và chip xử lý của mình. Loại mô-đun sai đơn giản sẽ không hoạt động, khi đang RAM có thông số kỹ thuật sai cho PC của bạn cũng đều có thể hoạt động kém.

Loại mô-đun

RAM sẵn có dưới dạng các thanh nhớ hoặc mô-đun nhớ dùng để làm gắn vào các khe cắm bộ nhớ trên bo mạch chủ. RAM không tương thích với hệ thống của bạn sẽ không vừa hoặc không hoạt động bình thường.

Các bo mạch chủ trong máy tính hiện đại bổ trợ RAM DDR4. Không nên lầm lẫn DDR4 với DDR3, thế hệ trước của SDRAM. Chúng không thể hoán đổi cho nhau và bạn không thể thay thế (ví dụ) 8GB DDR3 bằng 16GB DDR4.

Bán Ram Máy Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

DDR4 và SDRAM

Máy tính sử dụng một loại RAM được xem là SDRAM (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động đồng bộ). DRAM “đồng bộ” được đồng bộ hóa với tần số của bộ xử lý. SDRAM đã được cải thiện theo thời gian, đem lại những lợi ích như tiêu thụ điện năng ít hơn, tốc độ truyền mau hơn và truyền dữ liệu ổn định hơn.

DDR4 SDRAM là tiêu chuẩn hiện tại cho những loại máy tính hiện nay. DDR4 là viết tắt của “Double Data Rate 4” và là thế hệ thứ tư của công nghệ DDR, thay thế SDR (Single Data Rate) SDRAM. DDR4 có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn, dung lượng lớn hơn và điện áp thấp hơn thế hệ trước.

Nếu bạn đang xây dựng một PC mới hoặc nâng cấp RAM trong 1 hệ thống kha khá gần đây, có thể bạn sẽ xử lý tiêu chí ngày nay của DDR4 SDRAM.

Tại sao DDR4 không tương thích ngược? Bởi vì nó có thời gian khác nhau (xem bên dưới), điện áp và số lượng chân, trong số các đặc điểm khác. Để tránh cài đặt ngẫu nhiên, rãnh then chốt trên mô-đun DDR4 được đặt sau một chân khác với mô-đun DDR3, đảm bảo nó không thể trượt vào khe cắm DDR3.

Có vài cách dễ dàng để tìm bộ nhớ tương thích. Kiểm tra tài liệu cho hệ thống hoặc bộ xử lý của bạn, chạy tiện ích cấu hình hệ thống hoặc sử dụng công cụ tương thích bộ nhớ trực tuyến.

Hệ số hình dạng

DIMM  Thanh (Dual in-line memory module) là mô-đun RAM lớn hơn, được thiết kế cho bo mạch chủ máy tính để bàn.

SO-DIMM  (small outline dual in-line memory module) là các mô-đun nhỏ hơn được sản xuất cho máy tính xách tay, máy tính mini Intel® NUC cùng một số bo mạch chủ dạng nhỏ Mini-ITX (SFF).

Thông số RAM quan trọng

  • Dung lượng :Được đo bằng gigabyte (GB). Dung lượng càng cao thì những phần mềm cũng có thể lưu giữ được không ít dữ liệu hơn. Ở dung lượng cao hơn, nhiều ứng dụng hơn có thể chạy đồng thời và trò chơi có thể lưu giữ lượng dữ liệu tạm thời lớn hơn.
  • Tốc độ : Được đo bằng megatransfers trên giây (MT/s), điều này thường được coi là vận tốc tính bằng megahertz (MHz), mặc dù nó là một phép đo khác với vận tốc đồng hồ. Xếp hạng tốc chiều cao hơn có nghĩa là phản hồi nhanh hơn đối với những đòi hỏi đọc và ghi, do đó công suất được cải thiện.

Tôi cần bao nhiêu RAM để chơi game?

Cũng tuỳ. Bạn định chơi trò chơi trong số phiên tập trung hay bạn phát trực tuyến và đa nhiệm?

Đối với chơi game, 8GB được coi là đường cơ sở cho tiêu đề AAA. Tuy nhiên, nhu cầu RAM ngày càng tăng. Chẳng hạn, Red Dead Redemption 2 khuyến nghị sử dụng RAM 12GB để kết thúc được hiệu năng tối ưu, trong khi Half-Life: Alyx đòi hỏi sử dụng RAM tối thiểu là 12GB. Vì vậy, nếu bạn muốn có đủ hiệu xuất để đón tục chơi các bản phát hành mới trong tương lai, bạn nên dùng RAM 16GB.

Nếu bạn dự định làm nhiều việc hơn là chỉ chơi game, hãy coi xét 32GB. Điều này cấp phép bạn tự do phát trực tiếp, nói chuyện nhóm trên Discord và mở YouTube hoặc Twitch trong nền.

Nếu bạn có ngân sách và nhu cầu thêm RAM (để tạo mô hình 3D hoặc các ứng dụng chuyên nghiệp khác), Windows 10 Home và chip giải quyết Intel® Core ™ i9 mới nhất bổ trợ lên đến 128GB. Kiểm tra “Dung lượng bộ nhớ tối đa” trong thông số kỹ thuật bộ nhớ của bộ xử lý.

Tôi cần tốc độ RAM nào?

Tìm kiếm sự cân bằng phù hợp giữa dung lượng và tốc độ. Có vẻ như 32GB RAM chậm chẳng cần là lý tưởng, nhưng 4GB RAM nhanh cũng vậy.

Tốc độ của RAM DDR4 bắt đầu ở khoảng 1600MHz, nhưng các vận tốc này được nghĩ là chậm theo tiêu chí hiện nay. Ví dụ: chip giải quyết Intel® Core ™ i9-10900 bổ trợ 2933MHz ở các thông số kỹ thuật có sẵn.

Chạy RAM với vận tốc định mức cao sẽ mang lại những lợi thế nhất định cho chuyện chơi game. Mặc dù nó sẽ không có tác động thâm thúy như cải tiến bộ giải quyết hoặc cạc đồ họa, nhưng RAM mau hơn có thể cải thiện hiệu suất trò chơi và vận tốc khung hình.

Cải thiện năng suất khác nhau giữa các trò chơi: một số thấy sự gia tăng đáng kể, những thứ khác hầu như tránh bị ảnh hưởng. Bạn nên kiểm tra điểm chuẩn cho khung hình trung bình trên giây để xem liệu cải tiến có xứng đáng hay không.

Ngoài việc cải thiện tốc độ khung hình, RAM nhanh hơn cũng đều có thể cải thiện thời gian kết xuất khung hình hoặc độ ổn định của vận tốc khung hình. Điều này sẽ cũng đều có thể hiện dưới dạng giá trị thấp 1% và 0,1% (trung bình của 1% và 0,1% khung hình muộn nhất được ghi lại) trong điểm chuẩn.

Ngoài vận tốc khung hình, RAM mau hơn cũng đều có thể cải thiện các khía cạnh khác của hiệu xuất chơi game, như rút ngắn thời gian tải.

Các yếu tố cần cân nhắc khác

Bán Ram Máy Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lắp ráp

RAM thường được mua theo bộ gồm hai hoặc bốn mô-đun (ví dụ: “2x16GB” hoặc “4x8GB”). Trước khi mua bộ sản phẩm, hãy kiểm tra xem bo mạch chủ của bạn có bao nhiêu khe nhớ.

Máy tính để bàn thường có bốn khe cắm, máy tính xách tay thường có hai. Máy tính cá nhân và máy trạm dành riêng cho người đam mê công nghệ có thể có tám khe trở lên, trong lúc số lượng khe trên các máy tính độc đáo như NUC và SFF sẽ khác nhau.

Nếu bạn dự định cải tiến RAM trong máy tính xách tay, hãy đảm bảo RAM cũng có thể tháo lắp và chưa được hàn sẵn vào bo mạch chủ. Một số RAM của máy tính xách tay chưa được thiết kế để hoán đổi.

Nếu bạn đang có kế hoạch nâng cấp máy tính để bàn, hãy gắng gượng mở các khe bộ nhớ để mở rộng trong tương lai khi có thể. Ví dụ: cài đặt bộ công cụ 2x16GB thay vì bộ 4x8GB trên máy tính để bàn giúp bạn có hai khe để nâng cấp trong tương lai.

Để tận dụng đường truyền tăng lên do RAM kênh đôi cung cấp, bạn nên lắp đặt tối thiểu một cặp mô-đun RAM trong những khe đối xứng (thường được mã hóa màu). Các mô-đun phải có cùng dung lượng và lý tưởng là cùng tốc độ: nếu vận tốc không khớp, mô-đun có tốc độ chậm hơn sẽ thiết lập tốc độ.

Xem thêm: dịch vụ cài win tận nơi hcm vs sửa máy in tphcm vs

Bài viết Bán Ram Máy Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Ram Máy Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

bán ram máy tính, bán ram máy tính quận 3,quận 3


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *