Bán Main Máy Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Main Máy Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Main Máy Tính Quận 6 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Main Máy Tính Quận 6 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Main Máy Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Những điều cần phải biết khi chọn mua mainboard

Bán Main Máy Tính Quận 6 Như mọi thứ chúng ta đã biết, thành phần quan trọng và phức tạp nhất trong máy tính là Mainboard, hay còn gọi là Motherboard, bo mạch chủ… Được hình thành từ biết bao các linh kiện khác nhau, và với nhiều mẫu mã, series cũng giống các hãng sản xuất cung cấp khác nhau, việc mua được một sản phẩm thực thụ ưng ý với nhu cầu sử dụng là 1 điểm khá khó khăn đối với phần lớn người sử dụng. Nếu bạn đang sẵn có ý định tự build máy tính và  lựa chọn bo mạch chủ  cho máy của mình thì nên tham khảo những nhân tố chủ chốt dưới đây, trước khi quyết định nên  chọn Mainboard  loại nào cho phù hợp.

Bán Main Máy Tính – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Mức giá của bo mạch chủ

Giá dao động từ dưới $50 đối với loại thấp đến trên $1000 đối với những bo mạch cao cấp bổ trợ chip HEDT (máy tính để bàn cao cấp) như Core X và Threadripper. Dưới đây là những gì bạn nhận được ở mỗi mức giá:

 • Giá lên đến $100: Bạn cũng có thể có thể nhận được bo mạch có thể ép xung cho chip AMD (ngay cả với chipset X370 cao cấp, đời mới nhất) trong độ rộng này. Nhưng với Intel, bạn sẽ gặp khó khăn với tốc độ nguyên bản (mặc dù điều này có thể thay đổi với những bo mạch B560 và H570 sắp tới của Intel). Tùy thuộc vào mức giá, bạn có thể thu được một loạt các tính năng, cho dù là cả Wi-Fi tích hợp, mặc dù các bảng được trang bị Wi-Fi thường bắt đầu trên $80.
 • Dưới $150: Bo mạch với chipset và Z490 của Intel mà bạn sẽ cần để ép xung, bắt đầu ở mức thấp nhất của độ rộng này. Bạn cũng bắt đầu thấy nhiều bo mạch AMD với chipset cấp cao hơn (X570) và các tính năng cao cấp như đèn RGB và Wi-Fi. Xin lưu ý rằng, khi chúng tôi viết bài này, giá cho đầy đủ các bo mạch chủ Z590 mới nhất của Intel vẫn còn rất cao.
 • Dưới $200: Khi bắt đầu trèo lên tầng lầu cấp, bạn sẽ thấy nhiều đèn RGB hơn, bộ tản nhiệt khỏe hơn và các pha nguồn tốt hơn và VRM (mô-đun điều tiết điện áp) – rất quan trọng đối với việc ép xung cạnh tranh. Bạn cũng sẽ tìm thấy lựa chọn cổng tốt hơn ở cấp bậc này, kể cả số lượng lớn hơn các đầu nối USB 3.0/3.1 thế hệ 2. Phần lớn các bo mạch Z490 của Intel cũng bắt đầu trong độ rộng này, ngay khoảng hoặc trên $150.
 • Giá khoảng $200: Đối với các nền tảng chính thống, trước Z490 và X570, đây là phạm vi giá thực sự cao cấp, nơi bạn sẽ thấy các thành phần bo mạch tốt nhất, tản nhiệt khổng lồ (thường rất cách điệu) và các nắp I/O được thiết kế để cung cấp nhìn bóng bẩy, cao cấp. Các tính năng ép xung cực mạnh, thứ mà các nhà xây dựng chính thống không cần, cũng thường là một bộ tính năng chính.

Cũng trong mức giá này, bạn sẽ tìm thấy bo mạch chủ HEDT cho CPU có số lõi rất cao (Intel Core X và AMD Threadripper). Bảng Threadripper đặc biệt bắt đầu từ khoảng $300.

Xem thêm:nạp mực máy in giá rẻ vs cứu dữ liệu tận nơi hcm vs cài đặt máy tính tại nhà hcm vs

CPU nào sử dụng với bo mạch chủ?

Bán Main Máy Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

CPU bạn đang định ghép nối với bo mạch của mình sẽ thu hẹp các tùy chọn của bạn, vì ổ cắm CPU trên một bo mạch chủ nhất định sẽ chỉ hoạt động với dòng chip mà nó được thiết kế.

Ví dụ: nếu bạn đang mua bộ giải quyết Intel Core thế hệ thứ 10 hoặc 11, bạn sẽ thật cần một bo mạch có ổ cắm LGA 1200. Các bộ vi giải quyết thế hệ thứ 9 cũ hơn cần bo mạch có ổ cắm LGA 1151. AMD làm cho qui trình này bớt rắc rối hơn một chút vì (ít nhất là bây giờ) cửa hàng sử dụng cùng một ổ cắm AM4 cho cả những chip thế hệ ngày nay chính của mình, từ Athlons cho tới các bộ phận Ryzen 9/16 lõi, mặc dù cũng có thể chạy phức tạp khi cài đặt CPU mới hơn trên bo mạch chủ thế hệ trước. Mặt khác, Intel có xu hướng trong những năm mới đây chuyển đổi các ổ cắm (hoặc ít nhất là khả năng tương thích với ổ cắm) từ thế hệ này sang thế hệ tiếp theo, mặc dầu đó không phải là tình huống của thế hệ này, với Socket 1200 đoàn kết với hai thế hệ.

Xem thêm: dịch vụ vệ sinh máy tính tại nhà vs dịch vụ sửa wifi tại nhà vs dịch vụ sửa vi tính vs

Đối với phân khúc cao cấp thực sự, cả Intel (LGA 2066) và AMD (TR4) đều có các ổ cắm khác nhau để thích hợp với kích thước và mức tiêu thụ điện năng lớn hơn của cục vi giải quyết Core X và Threadripper của họ.

Kích thước bo mạch chủ

Hầu hết các bo mạch chủ hiện đại đều có ba kích cỡ.

3 kích cỡ của bo mạch chủ

 • ATX là tiêu chuẩn thực tiễn và cung cấp nhiều không gian nhất cho những phích cắm và khe cắm.
 • Micro-ATX ngắn hơn 2,4 inch, có nghĩa là ít không gian hơn cho những khe cắm mở rộng.
 • Mini-ITX cũng đều có thể tạo ra một chiếc PC nhỏ bé, nhưng bạn thường sẽ chỉ có chỗ cho một card bổ trợ (như card đồ họa) và ít đầu nối hơn cho bộ nhớ và RAM.

Bạn cần cổng nào?

Điều quan trọng là luôn kiểm tra khu vực I/O trên bo mạch chủ để đáp ứng rằng nó có các tùy chọn kết nối bên ngoài mà bạn đang sử dụng, nhưng cũng kiểm tra các đầu cắm USB trên bo mạch chủ. Những điều đó sẽ cho phép bạn thêm nhiều cổng hơn thông qua kết nối bảng điều khiển phía trước trên vỏ máy tính của bạn hoặc thông qua giá đỡ khe cắm mở rộng rẻ tiền ở phía sau.

Dưới đây là danh sách những cổng thông thường:

 • USB 3/USB 3.1 thế hệ 1: Chúng hoạt động với hầu hết các thiết bị ngoại vi.
 • USB 2: Chậm hơn USB 3/3.1, nhưng đủ dùng cho bàn phím, chuột và nhiều thiết bị khác.
 • USB 3.1/3.2 thế hệ 2: Chưa có nhiều thiết bị ngoại vi tận dụng được tiêu chuẩn này, nhưng nó cung cấp đường truyền 10 Gbps, cao gấp đôi những gì bạn thu được với USB 3.1 thế hệ 1/USB 3.0. USB 3.2 thế hệ 2 2×2 tăng 2 lần đường truyền đó một lần nữa, với hai làn 10 Gbps. Bạn thường chỉ tìm thấy một trong số cổng này trên bo mạch trung cấp và cao cấp.
 • USB Type-C: Các cổng này có thể tương thích với USB 3.1 thế hệ 1 hoặc USB 3.1 thế hệ 2 và được thiết kế cho các thiết bị mới hơn như điện thoại. Một số cũng chỉ là USB 2.0 và thường được gắn nhãn là cổng Audio USB-C, nhằm mục đích kết nối tai nghe USB-C.
 • HDMI/DisplayPort Video: Bạn chỉ cần những thứ này nếu bạn định sử dụng đồ họa tích hợp. Các card rời có cổng riêng.
 • Cổng Audio: Quan trọng nếu bạn định kết nối loa hoặc tai nghe.
 • Cổng PS/2: Cung cấp cho bạn khả năng tương thích với bàn phím và chuột cũ.
 • Thunderbolt: Rất hiếm lúc tìm thấy tính năng này được tích hợp trong bo mạch chủ, nhưng một số bo mạch hỗ trợ nó thông qua các thẻ hỗ trợ chuyên dụng. Cung cấp kết nối kịp thời nhất có thể, lên đến 40 Gbps.

Bao nhiêu RAM thì đủ?

Hầu hết các bo mạch chủ yếu ngày nay đều có bốn khe cắm RAM, mặc dầu các mẫu Mini-ITX nhỏ gọn thường chỉ có hai và các bo mạch HEDT cao cấp (như hình bên dưới) thường cung cấp tám khe cắm. Tất nhiên, con số khe cắm sẽ giới hạn dung lượng RAM bạn cũng có thể có thể cài đặt.

Bán Main Máy Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Nhưng đối với những tác vụ và trò chơi phổ thông, 16GB hoặc 32GB là đủ. Và cho dù chỉ với hai khe cắm, bạn có thể cài đặt nhiều nhất 64GB RAM. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn thường sẽ thanh toán phí bảo hiểm cho bộ kit 64 và 32GB dày đặc hơn sử dụng hai que, thay vì một bộ trải rộng trên bốn que.

Cần những loại khe cắm mở rộng nào?

Ngày nay, hầu như bạn chỉ gặp hai loại: khe cắm PCIe x1 ngắn (thường được sử dụng cho các thứ như mở rộng USB và SATA) và khe cắm PCIe x16 dài hơn (được sử dụng cho thẻ đồ họa, thẻ RAID và PCIe cực kỳ nhanh lưu giữ như SSD Optane 905 của Intel). Nếu bạn chỉ định lắp một card đồ họa, một vài ổ đĩa SATA/M.2 và có lẽ là một card âm thanh hoặc quay video, bạn sẽ thấy ổn với đa số các bo mạch ATX hoặc Micro-ATX, cung cấp ít nhất một khe x16 cùng một hoặc hai khe x1.

Bán Main Máy Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Nên chọn bộ vi giải quyết nào?

Lựa chọn CPU của bạn sẽ quyết định các tùy chọn bộ vi giải quyết nào tương thích của bạn và nếu bạn chọn chip Intel hoặc AMD tiêu dùng cấp cao nhất (Core X hoặc Threadripper), bạn sẽ có duy nhất một lựa chọn (X299 cho Intel hoặc X399 cho AMD). Nhưng đối với người dùng phổ thông chỉ mong lắp một card đồ họa và một vài ổ đĩa, bạn thường cũng đều có thể có được các tính năng như ý bằng phương pháp chọn con chip Z590 của Intel hoặc X570 của AMD.

Xem thêm: dịch vụ cài win tại nhà tphcm vs sửa laptop tại nhà vs

Bài viết Bán Main Máy Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Main Máy Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

bán main máy tính, bán main máy tính quận 6,quận 6


Có thể bạn quan tâm!!!

Sửa Laptop dell Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Sửa Laptop dell Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *