Bán Main Máy Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Main Máy Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Main Máy Tính Quận 4 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Main Máy Tính Quận 4 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Main Máy Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Hướng dẫn chọn mua mainboard thích hợp máy tính của bạn

Bán Main Máy Tính Quận 4 Bộ giải quyết và card đồ họa thường chiếm phần lớn ngân sách xây dựng một dàn PC, tuy vậy bo mạch chủ cũng là một trong số thành phần chẳng thể thiếu nhất trong bộ máy tính. Các bộ phận của một cái PC đều được cắm vào nó, do đó yếu tố hình thức cũng như cách sắp xếp cổng kết nối trên bo mạch chủ sẽ quyết định kích thước máy tính của bạn đồng thời chipset/socket mà mainboard hỗ trợ sẽ xác định loại CPU bạn có thể cài đặt.

Thông thường, giá của một bo mạch chủ dao động từ khoảng 60$ đến 500$ tùy theo kích thước, số cổng bổ trợ cũng như các tính năng đi kèm. Để giúp bạn tránh bị rối trong việc tìm mua mainboard, bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn cho bạn các lựa chọn bo mạch chủ phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình, đáp ứng tối ưu ngân sách xây dựng PC 1 cách hữu hiệu nhất.

Xem thêm:sửa chữa máy tính tại nhà hcm vs vệ sinh máy tính hcm vs dịch vụ sửa wifi tại nhà hcm vs

Bán Main Máy Tính – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Tóm tắt

Xem thêm: cứu dữ liệu tại nhà hcm vs cài đặt máy tính tại nhà tphcm vs nạp mực máy in tphcm vs

– Lựa socket thích phù hợp với CPU:  Bạn cũng có thể đơn giản chọn mua những dòng CPU tốt nhất từ Intel hoặc AMD, tuy vậy hãy đáp ứng rằng bo mạch của bạn có đầy đặn socket phù hợp bộ vi xử lý mà bạn chọn. Các chip AMD mới nhất sử dụng socket AM4 khi đang đó CPU Intel Core thế hệ thứ 8 hiện tại được tích hợp socket LGA 1151v2.

– Kích thước nhỏ hơn đồng nghĩa với ít cổng và địa thế hơn :  Bo mạch chủ có ba kích cỡ chính: ATX, Micro-ATX và Mini-ITX. Bạn cũng có thể có thể sử dụng bộ case nhỏ hơn với các bo mạch mini hoặc micro, tuy vậy bạn sẽ bị hạn chế về con số khe PCIe, khe RAM và các đầu nối khác.

– Ngân sách của bạn chỉ nhiều nhất 100$:  Bạn có thể tìm thấy một bo mạch chủ tích cực với giá dưới 100 đô la, nhưng nếu bạn mong muốn ép xung chip Intel hoặc cần nhiều cổng kết nối, bạn bắt buộc phải bỏ ra số chi phí lớn hơn, thường lên tới 150$. Đặc biệt, một số dòng chip máy tính cấp cao như AMD Threadripper sẽ thật cần bo mạch chủ có giá trên 200$.

 Chỉ trả thêm chi phí cho card Wi-Fi, cổng kết nối cấp cao nếu bạn thấy cần thiết :  Để có thể sử dụng mạng wifi, bạn phải phải chọn mua các loại mainboard có hỗ trợ card mạng không dây. Ngoài ra, bạn cũng nên có sự thêm 1 số cổng kết nối tốc độ cao như USB 3.1 Gen 2 hoặc Thunderbolt 3 để hỗ trợ công việc, thư giãn hiệu quả hơn.

Bạn cũng đều có thể chi trả bao nhiêu cho một bo mạch chủ?

Các bo mạch chủ hiện nay có giá dao động trong từ 50$ đối với dòng phổ thông đến 500$ với những sản phẩm cấp cao bổ trợ chip HEDT (High-End Desktop) như Core X hay Threadripper. Dưới đây là những tính năng nổi bật nhất của các loại mainboard ở mỗi khoảng giá:

– Dưới 100$:  Bạn có thể mua được bo mạch chủ có hỗ trợ ép xung dành riêng cho chip AMD trong tầm giá này cũng có thể kể đến như phiên bản X370 mới nhất. Tuy nhiên với Intel, bạn sẽ bị có hạn vận tốc xung nhịp (mặc dù bạn cũng có thể có thể tìm thấy dòng mainboard sử dụng chipset Z370 có khả năng ép xung với mức giá hơn 100$). Tùy thuộc vào mức giá, bạn cũng có thể có thể thu được thêm các tính năng bổ trợ như Wi-Fi tích hợp trên bo mạch, cổng giao tiếp tốc độ cao.

– Từ 100$ đến 150$:  Trong tầm giá này bạn cũng có thể có thể chọn mua các bo mạch chủ với chipset Z370 của Intel hỗ trợ ép xung. Ngoài ra, bạn cũng sẽ tìm thấy được không ít dòng mainboard khác của AMD hơn với chipset cấp cao (X470) cùng các tính năng cấp cao như đèn RGB và Wi-Fi.

– Từ 150$ đến 200$:  Khi bạn lên phân khúc tiệm cận cao cấp, bạn sẽ thấy nhiều dòng mainboard được trang bị đèn RGB, hệ thống tản nhiệt, pha điện tốt hơn và nhất là VRM (mô-đun điều tiết điện áp) – cơ quan quan trọng cho chuyện ép xung. Ở tầm giá này, các bạn có nhiều chọn lựa tốt hơn về con số các cổng kết nối như USB 3.0 / 3.1 Gen 2, Thunderbolt 3.

Hipset

Bán Main Máy Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Hipset là bộ phận quyết định đến công nghệ và các chức năng của Mainboard, Hipset  giúp các thiết bị trong Mainboard giao tiếp và phối hợp chức năng với nhau và các thiết bị được gắn thêm vô cùng nhau.  Mỗi loại Mainboard có loại Chipset không trùng lặp tùy mỗi loại công nghệ.

Mã số của Chipset được những nhà cung cấp đặt tên cho những chủng loại (Model). Với thông số này nếu bạn không càng phải đoái hoài khi chỉ mua máy tính sử dụng cho nhu cầu bình thường. Mà bạn phải chú ý đến các thông số và chức năng cơ quan khác của Mainboard sao cho phù hợp.

CPU

Thông qua Mainboard bạn sẽ hiểu rằng những chỉ số sau của CPU:

+ Loại CPU nào được sử dụng cho thiết bị (Intel hay AMD…)

+ Chuẩn chân cắm CPU là gì  (LGA775 cho CPU Intel P4, AM2 cho CPU AMD Athlon,…)

+ CPU có tốc độ giải quyết tối đa là bao nhiêu

+Tốc độ truyền dữ liệu (Bus) của CPU

+ Hỗ trợ các dòng CPU có công nghệ nào (Core Duo, Core 2 Duo, Core i3, Quad,…)…

+ Và các chỉ số được ghi là tính tương thích và mức nhiều nhất cho phép.

RAM

Ram được bộc lộ trên Mainboard cho dù là chuẩn, công nghệ, vận tốc Bus, dung lượng cho phép, số khe cắm… Một số Mainboard có hỗ trợ công nghệ Dual channel, hỗ trợ sử dụng  RAM  đôi cho công nghệ siêu phân luồng, giúp bức tốc độ truyền dữ liệu.

VGA onboard

Một số Mainboard có tích hợp sẵn thiết bị đồ họa (VGA), nhưng một số lại tách rời khi chọn bạn cần chú trọng các thông số là: loại Chip giải quyết đồ họa, sử dụng bộ nhớ riêng hay chung (Share) với RAM của hệ thống…

Nếu bạn sử dụng máy tính chơi game cấu hình cao, hay thiết kế đồ họa thì bạn phải thêm thêm  VGA card  bạn cũng đều có thể chọn lựa sử dụng VGA onboard hay VGA card.

AGP, PCI Express (PCI-Ex)

Đây là  loại khe cắm dùng cho VGA, thường có 2 chuẩn: AGP là chuẩn cũ còn PCI Ex là chuẩn mới. Trên đây hiển thị các thông số như 8x, 16x… là vận tốc giao tiếp dữ liệu giữa Mainboard và VGA, số càng lớn vận tốc càng cao máy tính càng nhanh. Nhưng một số thiết bị máy tính có VGA onboard thì cũng có thể không có khe AGP hoặc PCI-Ex để gắn thêm VGA card.

PCI

Là cổng kết nối của Mainboard  với những thiết bị khác như âm thanh (Sound), Thiết bị kết nối mạng (Modem), thiết bị xem truyền hình (TV Card)….

ATA, SATA

Loại đầu cắm dây cho ổ dĩa cứng và ổ dĩa quang (CD-ROM, DVD-ROM). ATA là chuẩn cũ có 40 chân (Pin), thường có 2 đầu cắm. SATA là chuẩn mới dùng dây cắm nhỏ gọn và tốc chiều cao hơn, thường sẽ có 2 hoặc nhiều đầu cắm. Các Mainboard đời mới thường sẽ có cả 2 loại đầu cắm này.

Sound onboard

Thiết bị âm thanh (Sound) đã được tích hợp trên Mainboard với những thông số như: 2ch (2 kênh, sử dụng loa stereo), 6ch (6 kênh, sử dụng loa 5.1), 8ch (8 kênh, sử dụng loa 7.1)… một số Mainboard có thêm đầu cắm âm thanh nối ra phía trước để tiện sử dụng.

Lan onboard

Thiết bị kết nối mạng đã được tích hợp trên Mainboard, thông số chỉ tốc độ thường thì là 100Mbps hoặc cao hơn là 1Gbps…

Port (Các cổng kết nối)

Mainboard thường sẽ có các cổng dùng để làm kết nối với các thiết bị bên ngoài. USB là cổng cắm phổ biến bổ trợ cho những thiết bị bên phía ngoài như thiết bị lưu trữ, máy in, các thiết bị kỹ thuật số… chuẩn USB 1.0 (1.1) có tốc độ thấp hơn USB 2.0. Mainboard thường sẽ có tối thiểu là 2 cổng USB, một số có tới 8 cổng USB và có đầu nối ra phía đằng trước để thuận lợi sử dụng.

Ngoài ra còn có những cổng như: PS/2 (dùng cho bàn phím và chuột), Serial (dùng để kết nối với những thiết bị đời cũ), Parallel (kết nối với máy in), Fire-wire, IEEE 1394 (kết nối với những thiết bị kỹ thuật số)…

Xem thêm: dịch vụ sửa laptop tận nơi vs dịch vụ cài win hcm vs

Bài viết Bán Main Máy Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Main Máy Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

bán main máy tính, bán main máy tính quận 4,quận 4


Có thể bạn quan tâm!!!

Địa Chỉ Bán Pin Laptop Giá Rẻ Nhất Hcm

Địa Chỉ Bán Pin Laptop Giá Rẻ Nhất Hcm

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *