Bán Main Máy Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Main Máy Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Main Máy Tính Quận 3 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Main Máy Tính Quận 3 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Main Máy Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Hướng dẫn chọn mua mainboard thích hợp máy tính của bạn

Bán Main Máy Tính Quận 3 Bộ xử lý và card đồ họa thường chiếm phần lớn ngân sách xây dựng một dàn PC, tuy vậy bo mạch chủ cũng chính là một trong những phần tử không thể thiếu nhất trong bộ máy tính. Các bộ phận của 1 chiếc PC đều được cắm vào nó, do đấy nhân tố hình thức cũng như cách sắp xếp cổng kết nối trên bo mạch chủ sẽ quyết định kích cỡ máy tính của bạn cùng theo đó chipset/socket mà mainboard hỗ trợ sẽ xác định loại CPU bạn cũng đều có thể cài đặt.

Thông thường, giá của 1 bo mạch chủ dao động từ khoảng 60$ đến 500$ tùy theo kích thước, số cổng bổ trợ cũng giống các tính năng đi kèm. Để giúp bạn khỏi bị rối trong việc hỏi mua mainboard, bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn cho bạn các chọn lựa bo mạch chủ thích hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình, đáp ứng tối ưu ngân sách xây dựng PC 1 cách hiệu quả nhất.

Xem thêm:cài đặt máy tính giá rẻ vs dịch vụ sửa máy tính giá rẻ tphcm vs cài win tại nhà tphcm vs

Bán Main Máy Tính – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

– Lựa socket thích phù hợp với CPU:  Bạn có thể đơn giản chọn mua những dòng CPU tốt nhất từ Intel hoặc AMD, tuy nhiên hãy đảm bảo rằng bo mạch của bạn có đầy đủ socket thích hợp bộ vi giải quyết mà bạn chọn. Các chip AMD mới nhất sử dụng socket AM4 trong lúc đó CPU Intel Core thế hệ thứ 8 ngày nay được tích hợp socket LGA 1151v2.

Xem thêm: dịch vụ thi công mạng hcm vs địa chỉ sửa laptop uy tín hcm vs nạp mực máy in tại nhà hcm vs

– Kích thước nhỏ hơn cùng nghĩa với ít cổng và vị trí hơn :  Bo mạch chủ có ba kích thước chính: ATX, Micro-ATX và Mini-ITX. Bạn cũng đều có thể sử dụng bộ case nhỏ hơn với những bo mạch mini hoặc micro, tuy vậy bạn sẽ bị hạn chế về con số khe PCIe, khe RAM và các đầu nối khác.

– Ngân sách của bạn chỉ nhiều nhất 100$:  Bạn có thể tìm thấy một bo mạch chủ tốt với giá dưới 100 đô la, nhưng nếu bạn mong muốn ép xung chip Intel hoặc cần nhiều cổng kết nối, bạn sẽ phải bỏ ra số chi phí lớn hơn, thường lên tới 150$. Đặc biệt, một số dòng chip máy tính cao cấp như AMD Threadripper sẽ rất cần bo mạch chủ có mức giá trên 200$.

 Chỉ trả thêm chi phí cho card Wi-Fi, cổng kết nối cao cấp nếu bạn thấy cần có :  Để có thể sử dụng mạng wifi, bạn phải phải chọn mua các dòng mainboard có bổ trợ card mạng không dây. Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị thêm một số cổng kết nối tốc chiều cao như USB 3.1 Gen 2 hoặc Thunderbolt 3 để bổ trợ công việc, thư giãn hiệu quả hơn.

Bạn có thể chi trả bao nhiêu cho 1 bo mạch chủ?

Các bo mạch chủ hiện nay có mức giá dao động trong từ 50$ đối với dòng phổ thông đến 500$ với các mặt hàng cấp cao hỗ trợ chip HEDT (High-End Desktop) như Core X hay Threadripper. Dưới đây là những tính năng nổi bật nhất của các loại mainboard ở mỗi khoảng giá:

– Dưới 100$:  Bạn cũng có thể có thể mua được bo mạch chủ có hỗ trợ ép xung dành riêng cho chip AMD trong tầm giá này có thể kể đến như phiên bản X370 mới nhất. Tuy nhiên với Intel, bạn sẽ bị hạn chế vận tốc xung nhịp (mặc dù bạn có thể tìm thấy dòng mainboard sử dụng chipset Z370 có khả năng ép xung với giá hơn 100$). Tùy thuộc vào mức giá, bạn cũng có thể có thể nhận được thêm các tính năng bổ trợ như Wi-Fi tích hợp trên bo mạch, cổng giao tiếp vận tốc cao.

– Từ 100$ đến 150$:  Trong tầm giá này bạn cũng có thể có thể chọn mua các bo mạch chủ với chipset Z370 của Intel hỗ trợ ép xung. Ngoài ra, bạn cũng sẽ tìm thấy được rất nhiều dòng mainboard khác của AMD hơn với chipset cấp cao (X470) cùng các tính năng cao cấp như đèn RGB và Wi-Fi.

– Từ 150$ đến 200$:  Khi bạn lên phân khúc tiệm cận cao cấp, bạn sẽ thấy nhiều dòng mainboard được chuẩn bị đèn RGB, hệ thống tản nhiệt, pha điện tốt hơn và nhất là VRM (mô-đun điều chỉnh điện áp) – cơ quan quan trọng cho việc ép xung. Ở tầm giá này, các bạn có nhiều chọn lựa tốt hơn về con số các cổng kết nối như USB 3.0 / 3.1 Gen 2, Thunderbolt 3.

– Trên 200$:  Đây là tầm giá dành riêng cho những dòng mainboard cấp cao thực sự với các phần tử linh kiện tốt nhất, hệ thống tản nhiệt tiên tiến và cổng I/O được thiết kế cách điệu mang lại vẻ ngoài cao cấp, nổi bật. Tính năng “ép xung” mà những bộ PC thường thì không cần, được tính là tính năng chính trên phiên bản này. Cũng trong mức giá này, bạn sẽ tìm thấy bo mạch chủ HEDT dành cho CPU có con số nhân giải quyết lớn (Intel Core X và AMD Threadripper). Phiên bản Threadripper đặc biệt có mức giá bắt đầu từ 300$.

Bán Main Máy Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bạn đang sử dụng CPU nào với bo mạch chủ của mình?

Bạn cần chú trọng đến khả năng tương thích của CPU và mainboard mà bạn định gắn vào, vì socket CPU trên từng loại bo mạch chủ sẽ chỉ hoạt động với dòng chip mà nó hỗ trợ.

Ví dụ, nếu bạn mua bộ vi giải quyết Intel thế hệ thứ 8, bạn sẽ cực kỳ cần một mainboard sử dụng socket LG51 1151 được thiết kế dành riêng của dòng chip này, những phiên bản mainboard cũ được thiết kế cho chip thế hệ thứ 7 cũng sử dụng socket tương tự nhưng sẽ không hoạt động được với các chip mới hơn. Trong lúc đấy AMD lại sử dụng và một socket AM4 cho mọi thứ các loại chip chính hiện tại của mình, từ Athlons cho đến Ryzen 7. Hãng cũng khẳng định sẽ tiếp tục gắn bó với socket AM4 cho tới năm 2020. Ngược lại, Intel có khuynh hướng thường xuyên chuyển đổi socket trong số năm mới đây do đó khả năng tương thích socket với thế hệ bộ xử lý cũ thấp hơn.

Đối với dòng  mainboard  cao cấp, cả Intel (LGA 2066) và AMD (TR4) đều có những socket khác nhau để phù hợp với kích cỡ cũng như sức mạnh của cục giải quyết Core X và Threadripper.

Bạn muốn kích thước bo mạch chủ nào?

Các dòng mainboard hiện đang có mặt trên thị trường đều có ba kích thước.

– ATX là kích cỡ lớn nhất, cung cấp nhiều không gian nhất các cổng kết nối và khe cắm.

– Micro-ATX có kích cỡ ngắn hơn 2.4 inch, hỗ trợ ít khe cắm mở rộng hơn.

– Mini-ITX là kích thước nhỏ nhất, thường thì chỉ hỗ trợ một khe cắm card đồ họa cùng một số ít đầu nối với ổ cứng và bộ nhớ RAM.

Bạn cần cổng kết nối nào?

Trước tiên bạn phải kiểm tra cổng I/O trên bo mạch chủ để đáp ứng nó có bổ trợ các tùy chọn kết nối bên ngoài mà bạn đang sử dụng. Điều này cho phép bạn có thể thêm nhiều cổng kết nối thông qua bảng điều khiển phía đằng trước trên case máy tính hoặc qua các khe cắm mở rộng ở mặt sau.

Dưới này là bản kê các cổng kết nối phổ biến:

– USB 3 / USB 3.1 Gen1:  Đây là chuẩn kết nối tốc độ cao, cũng có thể làm việc với đa số các thiết bị ngoại vi.

– USB 2:  Tốc độ chậm hơn so với USB 3/3.1, nhưng vẫn đáp ứng khả năng kết nối tích cực với bàn phím, chuột và nhiều thiết bị khác.

– USB 3.1 Gen2:  Không có nhiều thiết bị ngoại vi bổ trợ c này, nhưng nó cung cấp đường truyền lên đến 10 Gbps, gấp đôi so với USB 3.1 Gen 1 / USB 3.0.

– USB Type-C:  Loại cổng này có thể tương thích với USB 3.1 Gen1 hoặc USB 3.1 Gen2 và đã được thiết kế trên các smartphone, tablet đời mới.

– HDMI / DisplayPort Video Out:  Cổng này cho phép bạn xuất hình ảnh, video uy tín cao ra màn hình lớn kèm theo với âm thanh.

– Cổng âm thanh:  Cổng này rất quan trọng nếu bạn phải kết nối với loa hoặc tai nghe.

– Cổng PS / 2:  Hỗ trợ kết nối với bàn phím và chuột thế hệ cũ.

– Thunderbolt 3:  Cổng này rất hiếm lúc tìm thấy trên bo mạch chủ, tuy vậy một số mainboard bổ trợ nó thông qua các thẻ mở rộng chuyên dụng. Cung cấp kết nối mau nhất có thể, tối đa 40 Gbps.

Mặc dù hiện tại bạn có thể không cần đến cổng USB 3.1 Gen 2 hoặc Type-C nhưng trong sau này những cổng này sẽ có sử dụng thông dụng nhờ tốc độ xuất chúng so với chuẩn cũ.

Bạn cần bao nhiêu khe RAM?

Hầu hết các mainboard chỉ tiêu hiện giờ đều được chuẩn bị bốn khe RAM, đối với các mẫu Mini-ITX nhỏ gọn thường chỉ có hai, riêng dòng HEDT cấp cao cung cấp tới tám khe RAM. Số lượng khe quyết định đến con số RAM nhiều nhất mà bạn cũng có thể cài đặt.

Đối với nhu cầu làm đồ họa và chơi game, thì phải cần đến bộ nhớ RAM 16GB hoặc 32GB để đảm bảo các tác vụ xử lý, đa nhiệm mượt mà. Nếu nhu cầu của bạn chỉ làm việc công sở và thư giãn thông thông thường chỉ cần bộ nhớ RAM 4GB hoặc 8GB là đã có thể nhẹ nhõm sử dụng.

Bạn cần những khe cắm mở rộng nào?

Hiện tại, có 2 loại khe cắm mở rộng được sử dụng phổ biến hiện nay: khe PCIe x1 (thường được dùng cho USB và ổ hdd SATA) và khe PCIe x16 dài hơn (được sử dụng cho card đồ họa, thẻ RAID và ổ hdd PCIe vận tốc cao như SSD Optane 905 của Intel ). Nếu bạn đang muốn lắp đặt một bộ PC có đầy đặn card đồ họa, thêm một vài ổ cứng SATA/ M.2, card âm thanh và video, thì nên sử dụng mainboard ATX hoặc Micro-ATX có tích hợp khe x16 và một hoặc hai khe x1.

Bạn nên sử dụng chipset nào?

Mỗi dòng mainboard được tích hợp chipset tương thích với một hoặc một dòng CPU khác nhau. Nếu bạn sử dụng dòng chip Intel hoặc AMD cấp cao (Core X hoặc Threadripper), bạn sẽ chỉ tồn tại một lựa chọn (X299 cho Intel hoặc X399 cho AMD). Còn nếu bạn là người dùng thông thường chỉ đòi hỏi lắp đặt một card đồ họa cùng một vài ổ cứng, thì cũng đều có thể lựa chọn mainboard chuẩn bị chipset Z370 của Intel hoặc X370 / X470 cho AMD.

Nếu bạn chọn bo mạch H370 hoặc Q370 ở phía Intel, bạn sẽ mất tùy chọn ép xung, mặc dù chỉ có 1 số dòng chip Intel cũng có thể có thể mở khóa để ép xung (những model có ký tư cuối là chữ “K”). Tuy nhiên, những dòng chipset này mới hơn Z370, và do đấy được bổ sung thêm một số tính năng như hỗ trợ USB 3.1 Gen2 mà Z370 còn thiếu.

Về phía AMD, các mainboard sử dụng chipset B350 và B300 vẫn bổ trợ ép xung. Mặc dù, bạn sẽ thiếu một số cổng USB và ổ hdd SATA tốc độ cao trên những dòng mainboard này, tuy vậy nó vẫn có đủ các tùy chọn kết nối để bổ trợ thực hiện các tác vụ làm việc và thư giãn thông thường. Nếu bạn phải nhiều cổng và ổ cứng hơn, hãy nâng cấp lên mainboard  X370 với chi phí cao hơn khoảng từ 20$ đến 30$.

Bạn có muốn ép xung không?

Nếu bạn có ý định ép xung (overlock) cho chip Intel, bạn sẽ cực kỳ càng phải chọn lựa mainboard sử dụng chipset Z370 và CPU có ký tự cuối của tên model là “K”  (như Core i7-8700K ), hoặc cải tiến nền tảng X299 cấp cao và chip Skylake X. Còn đối với AMD, tất cả trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, tất cả những dòng chip Ryzen hiện tại đều hỗ trợ ép xung, bao gồm những chipset thấp nhất (A320 và A300) cũng bổ trợ tính năng này.

Tuy nhiên, điều ấy không có nghĩa là mọi thứ người sử dụng đều nên ép xung cho CPU của mình. Để cũng có thể làm cho CPU đạt được vận tốc xung nhịp cao hơn so với tiêu chuẩn, bạn càng phải chuẩn bị thêm hệ thống làm mát và mainboard cao cấp. Chi phí mua thêm những linh kiện này cũng không rẻ, bạn cần bỏ thêm từ 50 – 100$ cho một CPU có khả năng ép xung

Còn âm thanh thì sao?

Nếu bạn không phải là một audiophile chuyên nghiệp, không có đòi hỏi cao, bạn cũng có thể có thể sử dụng những mainboard phổ thông với chi phí vừa phải mà chất lượng âm thanh vẫn được đảm bảo.

Chất lượng âm thanh trên mainboard chủ đạo được giải quyết bởi bộ giải mã âm thanh. Vì vậy, nếu bạn muốn đảm bảo chất lượng âm thanh, bạn có thể tra cứu các codec bổ trợ trên mainboard trước lúc mua và xem nó là thuộc phân khúc tầm trung hoặc cao cấp. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn một card âm thanh chuyên dụng, hoặc loa USB có bổ trợ DAC (chuyển đổi kỹ thuật số sang analog) bên ngoài máy tính có thể kể đến như Audioengine A2 +.

Xem thêm: cứu dữ liệu tại nhà hcm vs vệ sinh máy tính tphcm vs

Bài viết Bán Main Máy Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Main Máy Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

bán main máy tính, bán main máy tính quận 3,quận 3


Có thể bạn quan tâm!!!

Địa Chỉ Bán Pin Laptop Giá Rẻ Nhất Hcm

Địa Chỉ Bán Pin Laptop Giá Rẻ Nhất Hcm

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *