Bán Linh Kiện Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Linh Kiện Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Linh Kiện Máy Tính Quận 5 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Linh Kiện Máy Tính Quận 5 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Linh Kiện Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Cách chọn linh kiện để lắp ráp máy tính

Bán Linh Kiện Máy Tính Quận 5 Bạn có hiểu biết build PC nhưng chưa chắc nó đã hoạt động hiệu quả. Vấn đề ở này là ngoài kinh nghiệm bạn phải tìm kiếm các linh kiện thích hợp cho PC chẳng hạn như CPU, mainboard, RAM,…Vì vậy trong bài viết này, Lê Nguyễn sẽ hướng dẫn cho bạn cách lựa chọn linh kiện để tự build PC tốt nhất. Nào cùng tham khảo ngay những tin tức dưới đây nhé!

Bán Linh Kiện Máy Tính – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

1. Linh kiện chính để build PC bao gồm những gì?

Để lắp ráp được một chiếc PC hoàn tất bạn cần chọn những linh kiện sau:

 • CPU
 • Mainboard
 • RAM
 • Ổ cứng
 • Nguồn (Power)
 • Case – Thùng máy
 • Card đồ họa
 • Hệ thống tản nhiệt

2. Hướng dẫn cách chọn mua linh kiện PC

 • Bộ vi giải quyết CPU

Bộ vi xử lý/CPU là linh kiện trước mắt bạn cần mua khi muốn tự build PC, vì đó chính là khối óc của cả hệ thống. Trước khi chọn lựa CPU, bạn phải xem xét ngân sách cũng như mục tiêu sử dụng. Nếu chỉ muốn chạy các chương trình, thư giãn với tốc độ bình quân thì bạn chọn chip AMD Athlon, chip Pentium của Intel. Còn nếu có nhu cầu xử lý cao như thiết kế đồ họa, chiến game thì bạn phải chọn các CPU như Intel Core và AMD Ryzen,…

Xem thêm:dịch vụ nạp mực máy in tphcm vs dịch vụ cài win vs sửa laptop tại nhà vs

Bán Linh Kiện Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Ngoài ra, khi chọn mua CPU bạn phải lưu ý đến con số chân cắm có tương thích với Socket trên Mainboard không. Theo như tìm hiểu của mình thì AMD và Intel là hai nhà cung cấp và cung cấp bộ vi giải quyết hàng đầu hiện nay. Do đó, bạn phải cân nhắc việc chọn lựa mua CPU của hãng nào là tối ưu nhất.

Xem thêm: dịch vụ sửa internet tại nhà hcm vs cứu dữ liệu giá rẻ hcm vs dịch vụ sửa máy tính tận nơi tphcm vs

 • Mainboard

Đây là bộ phận giúp kết nối các thiết bị trong máy tính thành một thể thống nhất. Vì vậy, khi chọn mua mainboard bạn cần lưu ý một số điều này. Nếu bạn dùng PC có kích cỡ nhỏ gọn thì nên lựa chọn micro-ATX hoặc Mainboard mini-ATX. Còn đối với PC hiệu năng cao hơn bạn nên chuẩn bị Mainboard ATX. Thị trường Mainboard hiện giờ có hơi nhiều hãng nổi tiếng sản xuất nhưng đáng chú ý nhất là Gigabyte và MSI.

 • RAM

RAM là linh kiện hỗ trợ chạy đa tác vụ giúp bạn truy cập vào các phần mềm, tựa game 1 cách nhanh nhất. Với những PC cơ bản thì RAM khoảng 4GB hoặc 8GB là phù hợp. Còn nếu bạn mong muốn chỉnh sửa video, chơi game đồ họa cao thì nên sử dụng 16GB RAM trở lên. Bên cạnh đó, khi chọn RAM bạn nên chú trọng xem mainboard của mình bổ trợ loại RAM, bus nào và dung lượng tối đa là bao nhiêu.

 • Ổ cứng HDD hoặc SSD

Ổ cứng hiện tại phổ biến là HDD và SSD, trong đó:

– HDD có giá cả rẻ, vận tốc ghi chậm và dễ hỏng.

– SSD vận tốc chạy mau hơn tuy nhiên giá thành rất cao so với ổ hdd dạng HDD.

 • Nguồn (Power)

Chọn nguồn bạn cần chú ý đến các thông số bởi các hãng sản xuất thường đưa ra số vượt mức thực tế. Chẳng hạn như một bộ nguồn có 700-800W thì hiệu suất thực tế chỉ khoảng 400-500W. Vì vậy tốt nhất bạn nên lựa chọn nguồn có năng suất cao hơn khoảng 200-300W để cũng có thể cải tiến thêm.

Ngoài ra, bạn nên mua nguồn có đạt chuẩn 80 Plus trở lên. Chuẩn này còn cũng có thể hiểu chính là tỷ suất điện năng chuyển đổi từ AC sang DC đạt hơn 80%. Cấp bậc này càng cao thì khả năng chuyển đổi càng lớn, giúp giảm sự thất thoát, phí phạm điện năng.

 • Case

Chọn case thì đơn giản, bạn nên lựa chọn case thông thoáng có nhiều lỗ thông hơi, để cho máy tính khỏi bị hầm nóng, dễ thoát khí. Tốt nhất nên lựa chọn những thùng máy có gắn quạt làm mát cả phía đằng trước và sau, như vậy trong case sẽ tránh bị nóng làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong.

3. RAM  là bộ nhớ đệm của máy, RAM càng lớn thì tốc độ máy chạy càng nhanh. Với những máy tính dùng cơ bản thì RAM khoảng 4GB hoặc 8GB là phù hợp. Hiện giờ RAM DDR3 và DDR4 là mới nhất, khi chọn RAM bạn nên chú ý xem mainboard của mình hỗ trợ loại RAM, bus nào và dung lượng tối đa là bao nhiêu. Nếu mainboard bổ trợ RAM DDR4 bus 2300 thì bạn có thể lắp tất cả những thanh RAM có chỉ số bus lớn hơn hoặc bằng 2300, bus càng cao máy chạy càng nhanh, tuy nhiên giá cả cũng cao hơn.  Cùng thí dụ trên nếu bạn mua Gigabyte GA-B150M-D3H thì sẽ phải mua RAM DDR4 vì mainboard này sẽ không hỗ trợ RAM DDR3
4. Ổ cứng  hiện tại phổ biến là HDD và SSD. Máy tính sử dụng ổ hdd SSD sẽ chạy nhanh hơn tuy vậy giá cả cũng cao hơn nhiều so với ổ hdd dạng HDD. Một ổ cứng SSD 500GB sẽ được giá khoảng 4-5 triệu, ổ 1TB giá từ 8 đến 10 triệu. Do đó giải pháp hiện tại dùng một ổ SSD loại nhỏ 128 hoặc 256GB để cài hệ điều hành, còn ổ HDD dùng chứa dữ liệu.
5. Nguồn Power:  Chọn nguồn thì đơn giản, đa số các máy tính đều cũng có thể dùng bộ nguồn 480W. Tuy nhiên câc thông số của nhà cung cấp họ đem ra đều vượt mức thực tế. Một bộ nguồn được ghi 700-800W thì năng suất thực tiễn chỉ khoảng 400-500W.
6. Case:  Chọn case cũng đơn giản, bạn nên chọn case thoáng mát có nhiều lỗ thông hơi, để cho máy tính tránh bị hầm hơi nóng. Tốt nhất nên lựa chọn những thùng máy có gắn quạt làm mát cả phía trước và sau, như vậy trong thùng máy sẽ khỏi bị bít hơi làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong.
7. Chuột và bàn phím  cũng đơn giản mọi thứ chuột và bàn phím mới hiện này đều dùng cổng USB để kết nối, chỉ cần gắn vào là chạy. Chuột quang và chuột có dây là thông dụng nhất, nhưng bạn cũng cũng đều có thể chọn mình chuột không dây. Chuột có dây sẽ dùng điện từ máy tính còn chuột không dây bạn cần dùng pin AA.
8. Màn hình.  Ngày xưa màn hình có hình vuông, nhưng hiện tại hầu hết là hình chữ nhật với độ phân giải Full HD. Bạn nên chọn màn hình độ phân giải càng cao thì sẽ cho bài bản sắc nét hơn. Màn hình máy tính trung bình sẽ được kích cỡ từ 20 đến 27 inch. Nếu chỉ sử dụng vào công việc văn phòng nên nên chọn mua màn hình khoảng 20 đến 24 inch, còn thích xem phim, video thì chọn màn hình cỡ 26-27 inch hoặc lớn hơn.

Xem thêm: dịch vụ cài máy tính tại nhà tphcm vs bảo dưỡng máy tính hcm vs

Bài viết Bán Linh Kiện Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Linh Kiện Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

bán linh kiện máy tính, bán linh kiện máy tính quận 5,quận 5


Có thể bạn quan tâm!!!

Sửa Laptop dell Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Sửa Laptop dell Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *