Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 6 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 6 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Phân biệt các dòng dây Cable máy tính thông dụng

Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 6 Hiện nay có 10 loại dây cable máy tính phổ biến gồm những: cable VGA, cable DVI, cable HDMI, cable USB, cable IDE, cable SATA, cable eSata, cable Firewire, cable Ethernet/LAN, cable nguồn. Mỗi một loại đều thông qua một giao diện nhất định để truyền tín hiệu tương tự, hay tín hiệu, âm thanh, hình ảnh. Vậy đặc tính của 10 loại dây cable đó là gì?

– Trong bài viết này, Lê Nguyễn sẽ tổng hợp đặc điểm của mỗi loại để độc giả cũng có thể có thể nắm vững và sử dụng chúng hiệu quả.

1. Dây cable VGA

– Dây cable VGA (Video Graphics Array) là cái tên tiêu chí khi chúng ta muốn tìm loại dây cable cho máy tính nối với một màn hình. Nó còn có tên là cable D-sub, cable video analog. Được giới thiệu năm 1987 bởi IBM, thiết bị VGA xuất đồ họa dưới dạng video thành từng dãy ra màn hình, cung cấp độ sắc nét 640 x 480 với 16 sắc màu hiển thị tại 1 thời điểm.

Xem thêm:cài win tại nhà tphcm vs sửa laptop tại nhà vs sửa máy tính tại nhà tphcm vs

Bán Cable Màn Hình Máy Tính – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

– Một dây cable VGA cho dù là 15 chân kết nối, được cắm theo 3 hàng, mỗi hàng 5 chân tại đầu nối. Mỗi hàng tương ứng với 3 kênh màu hiển thị khác nhau: đỏ, xanh nước biển và xanh da trời. Hiện nay, VGA được sử dụng cho video độ nét 1080p và cao hơn. Chất lượng kết nối phụ thuộc đáng kể vào uy tín chất lượng cung cấp tín hiệu đầu ra từ PC (tức là lệ thuộc vào card màn hình của máy thuộc tính lượng cao hay thấp), cable và chiều dài cable.

Xem thêm: vệ sinh máy tính hcm vs dịch vụ sửa internet tại nhà hcm vs cứu dữ liệu tại nhà tphcm vs

– Cổng VGA trên máy tính và đầu cable VGA cắm vào máy tính để nối tới màn hình máy tính, tivi (cổng vào PC).

Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

2. Dây cable DVI

– Kết nối DVI (Digital Visual Interface) đã trở thành người kế vị cho VGA khi công nghệ chuyển dịch từ tương tự sang kỹ thuật số. DVI rất giống VGA, có 24 chân và hỗ trợ cả analog lẫn kĩ thuật số. cable DVI có thể truyền tải video HD với độ sắc nét 1920×1200, trường hợp kết nối dual-link cable DVI hỗ trợ truyền tải video với độ sắc nét 2560×1600.

– Các đầu nối DVI gồm 3 loại:

 • DVI-A : Phát tín hiệu tương tự, cho phép tương thích ngược với VGA (hữu ích cho những màn hình CRT và LCD chất lượng không đảm bảo hơn).
 • DVI-D : Phát các tín hiệu số công nghệ mới hơn.
 • DVI-I:  Phát cả tín hiệu tựa như và tín hiệu số.

– Bạn hoàn toàn có thể dùng dây DVI để nối vào cổng HDMI hay VGA bằng phương pháp dùng đầu chuyển từ DVI sang các chuẩn tương ứng.

– Đầu cable DVI kết nối tới màn hình và cổng DVI trên máy tính:

3. Dây cable HDMI

– HDMI là viết tắt của High-Definition Multimedia Interface tức là giao diện đa phương tiện độ nét cao. Đây là một chuẩn kết nối cho phép truyền đạt hình ảnh, âm thanh thông qua một sợi cable đến một màn hình trình chiếu rộng lớn như tivi mà vẫn đáp ứng được độ nét cao.

– Đầu cable HDMI được cấu tạo kể cả 19 chân, mỗi chân đảm nhiệm một trọng trách không giống nhau và trong qui trình truyền dữ liệu thì sẽ phải tuân thủ theo nguyên tắc nhất định.

– Có 4 loại đầu nối HDMI:

 • Loại A là thông dụng nhất. Đầu nối này còn có 19 chân cắm trên đầu đực. Loại A tương thích với những kết nối DVI-D đơn link.
 • Loại B to hơn loại A, gồm 29 chân cắm ở đầu đực. Loại B tương thích với kết nối DVI-D link kép.
 • Loại C là một đầu nối 19 chân được dùng nhiều nhất cho những thiết bị bỏ túi, như máy quay và máy ảnh kỹ thuật số.
 • Loại D nhìn tương tự như 1 đầu nối micro-USB. Nó cũng có 19 chân cắm.

– Đầu HDMI cắm vào máy tính để kết nối tới màn hình máy tính, tivi và cổng HDMI trên máy tính.

Lưu ý:  Nếu bạn đang kết nối tivi với máy tính thì hãy sử dụng cable HDMI vì nó có thể truyền đồng thời cả âm thanh và hình ảnh.

4. Dây cable USB

– Kết nối USB có lẽ là loại kết nối phổ biến nhất trên ngoài nước hiện tại. Gần như mọi thiết bị ngoại vi máy tính như bàn phím, chuột, tai nghe, ổ lưu giữ ngoài… đều cũng đều có thể kết nối tới máy tính thông qua cổng USB. Hiện nay có 2 loại là USB 2.0 và USB 3.0 mới hơn.

– Có nhiều chuẩn USB khác nhau:

 • USB 1.0/1.1 có thể phát dữ liệu với vận tốc lên tới 12 Mbps.
 • USB 2.0 có thể phát dữ liệu tại tốc độ lên tới 480 Mbps và tương thích với các phiên bản USB cũ hơn. Tại thời điểm này, USB 2.0 là loại kết nối phổ biến nhất trên thị trường.
 • USB 3.0 có thể phát dữ liệu ở tốc độ tới 4,8 Gbps. Nó tương thích với các phiên bản USB trước đây.

– cable USB cũng có thể sử dụng cho:

 • Các thiết bị lưu trữ: USB, ổ cứng ngoài, ổ quang ngoài.
 • Thiết bị đầu vào: Bàn phím USB (cả không dây và có dây), chuột USB (không dây, có dây), webcam, máy scan, gamepad.
 • Các thiết bị đầu ra: Máy in, các máy văn phòng đa chức năng, loa USB.
 • Bộ chuyển đổi không dây: Adapter mạng (Wifi), adapter Bluetooth, adapter 3G.
 • cable dữ liệu (và sạc) cho các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, máy nghe nhạc.

– Biến thể mini USB và micro USB thường được sử dụng cho các thiết bị bỏ túi nhỏ hơn như PDA, điện thoại và máy ảnh số. Các đầu nối USB chỉ tiêu thường được dùng trên những thiết bị như ổ cứng ngoài, bàn phím và chuột.

– Đầu nối trên thiết bị USB và cổng USB trên máy tính:

– Ngoài ra còn có cable USB để kết nối ổ đĩa dự trữ bên ngoài loại mới, được mô tả là USB-A to Micro-B, như hình dưới đây:

5. Dây cable IDE (cable ATA)

– IDE (Itegrated Drive Electronics) đã được sử dụng để kết nối các thiết bị lưu giữ với bo mạch chủ. Nếu bạn đã từng mở một ổ hdd cũ thì bạn có thể hiểu rằng đầu nối IDE trông như thế nào. Nó là dây cable dẹt rộng như ruy băng với nhiều hơn hai đầu cắm. Các đầu nối trên một dây cable IDE có 40 chân. Loại ổ nhỏ 2,5 inch sử dụng IDE 44 chân.

6. Dây cable SATA

– Serial ATA hay SATA là một chuẩn ổ đĩa cứng được tạo nhằm mục đích thay thế cho giao diện parallel ATA vẫn được biết tới với tên IDE. SATA có tốc đột truyền tải khoảng 150MB/s hoặc 300 MB/s so với vận tốc tối đa 133 MB/s trong số công nghệ trước đây. Bạn có thể tham khảo bải viết Những điều nên biết về Serial ATA (SATA) để biết thêm về loại dây cable này.

– So với IDE, SATA đem lại tốc độ truyền dữ liệu cao hơn. Bo mạch chủ càng phải tương thích với SATA nhưng thực tiễn hiện tại đa số các bo mạch đều bổ trợ SATA.

7. Dây cable eSATA

– eSATA (external Serial Advanced Technology Attachment) là một biến thể của giao diện SATA để kết nối với các ổ đĩa rời, cung cấp tốc độ truyền đạt dữ liệu 3 Gbit/s ngang với giao diện SATA.

– Trên thực tế, eSATA không khác mấy SATA nhưng lại cho phép kết nối tới những thiết bị như ổ hdd ngoài và ổ đĩa quang. Điều này rất hữu ích do eSATA mang lại vận tốc nhanh hơn cả FireWire và USB.

8. Dây cable FireWire

– Mục đích của FireWire tựa như như USB: Truyền dữ liệu vận tốc cao cho những thiết bị ngoại vi. Các thiết bị đường truyền lớn, như máy in và máy quét sẽ được hưởng lợi từ FireWire. Với bất cứ lý do nào thì FireWire không phổ biến bằng USB. Dây cable FireWire có hai dạng: 1394a (tốc độ 400 Mbps) và 1394b (tốc độ 800 Mbps).

9. Dây cable Ethernet (Dây mạng)

– Dây cable Ethernet, còn được biết đến như cable RJ-45, được sử dụng để thiết lập các mạng nội bộ. Trong hầu hết trường hợp, chúng được sử dụng để kết nối các router với modem và máy tính. Nếu đã từng thử cài đặt hay sửa lỗi cho một router gia đình thì bạn đã được thao tác với cable Ethernet. Bạn có thể tham khảo cách bấm dây mạng trong bài 3 bước bấm dây mạng nhanh, chuẩn.

– Ngày nay, có ba loại kết nối Ethernet:

 • Cat 5: Là loại cơ bản nhất, cung cấp tốc độ 10 Mbps hoặc 100 Mbps.
 • Cat 5e: Hay Cat 5 cải tiến, cấp phép truyền dẫn dữ liệu ở vận tốc nhanh hơn bản nhiệm kỳ trước (1000 Mbps).
 • Cat 6 là mẫu mới nhất và mang lại hiệu xuất tốt nhất. Nó hỗ trợ tốc độ lên tới 10 Gbps.

– Đầu cable cắm vào máy tính để kết nối tới router, switch, modem và cổng Ethernet trên máy tính:

10. Dây cable nguồn cable nguồn dùng làm cung cấp điện cho bộ nguồn máy tính, và từ bộ nguồn, điện sẽ được chia ra các cổng kết nối với các linh kiện bên trong máy tính. Thông thường dây cable nguồn sẽ có 2 đến 3 chân cắm ở phần cắm vào nguồn điện chính (Ổ cắm). Còn đầu ra để cắm vào bộ nguồn thì hoàn toàn giống nhau. Một số dây nguồn tốt sẽ được thêm cầu chì ở phần chuôi cắm, giúp ngắt điện khi mạng lưới điện gặp sự cố.

– cable nguồn cho máy tính để bàn

– Cổng sạc và cable sạc của laptop

11. cable PS/2- Loại cable này bạn hay thấy trên các máy tính để bàn, dùng để kết nối chuột và bàn phím tới máy tính.

– Đầu PS/2 cắm vào máy tính để kết nối tới bàn phím/chuột và cổng PS/2 trên máy tính, màu xanh là chuột, màu tím là bàn phím:

12. cable âm thanh 3.5mm

– Còn được gọi là đầu nối điện thoại (vì jack cắm 3.5mm thường được tìm thấy trên điện thoại di động).

– Đầu cắm trên máy tính để nối tới loa máy tính, tai nghe 3.5mm, mic 3.5mm:

– Cổng âm thanh trên máy tính (thường có màu xanh lá trên PC, có biểu trưng tai nghe trên laptop).

13. cable màn hình Display Port

– Display Port là cách hiệu quả nhất khi truyền hình ảnh với độ nét cao, tốc độ nhanh. Nó cho uy tín hình ảnh tốt hơn HDMI.

– Đầu nối tới màn hình và cổng Display Port trên máy tính:

Xem thêm: cài đặt máy tính tại nhà hcm vs nạp mực máy in giá rẻ hcm vs

Bài viết Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

bán cable màn hình máy tính, bán cable màn hình máy tính quận 6,quận 6


Có thể bạn quan tâm!!!

Địa Chỉ Bán Pin Laptop Giá Rẻ Nhất Hcm

Địa Chỉ Bán Pin Laptop Giá Rẻ Nhất Hcm

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *