Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 5 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 5 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Phân biệt các loại dây cáp máy tính phổ biến

Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 5 Hiện nay có 10 loại dây cáp máy tính phổ biến bao gồm: cáp VGA, cáp DVI, cáp HDMI, cáp USB, cáp IDE, cáp SATA, cáp eSata, cáp Firewire, cáp Ethernet/LAN, cáp nguồn. Mỗi một loại đều thông qua một giao diện nhất định để truyền tín hiệu tương tự, hay tín hiệu, âm thanh, hình ảnh. Vậy đặc tính của 10 loại dây cáp đó là gì?Trong bài viết này, Lê Nguyễn sẽ tổng hợp đặc điểm của từng loại để bạn đọc cũng có thể có thể nắm rõ và sử dụng chúng hiệu quả.

1. Dây cáp VGA

Dây cáp VGA (Video Graphics Array) là cái tên tiêu chuẩn khi chúng ta muốn tìm loại dây cáp cho máy tính nối với một màn hình. Nó còn có tên là cáp D-sub, cáp video analog. Được giới thiệu năm 1987 bởi IBM, thiết bị VGA xuất đồ họa dưới dạng video thành từng dãy ra màn hình, cung cấp độ phân giải 640 x 480 với 16 màu sắc hiển thị tại 1 thời điểm.

Bán Cable Màn Hình Máy Tính – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Xem thêm:dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà tphcm vs dịch vụ khôi phục dữ liệu tại nhà hcm vs dịch vụ cài win hcm vs

Một dây cáp VGA bao gồm 15 chân kết nối, được cắm theo 3 hàng, mỗi hàng 5 chân tại đầu nối. Mỗi hàng tương ứng với 3 kênh màu hiển thị khác nhau: đỏ, xanh nước biển và xanh da trời. Hiện nay, VGA được sử dụng cho video độ phân giải 1080p và cao hơn. Chất lượng kết nối phụ thuộc đáng kể vào uy tín chất lượng cung cấp tín hiệu đầu ra từ PC (tức là lệ thuộc vào card màn hình của máy thuộc tính lượng cao hay thấp), cáp và chiều dài cáp.

Cổng VGA trên máy tính và đầu cáp VGA cắm vào máy tính để nối tới màn hình máy tính, tivi (cổng vào PC).

Xem thêm: dịch vụ vệ sinh máy tính tại nhà vs sửa laptop tại nhà giá rẻ vs cài đặt máy tính tại nhà hcm vs

2. Dây cáp DVI

Kết nối DVI (Digital Visual Interface) đã trở thành người kế vị cho VGA khi công nghệ chuyển dịch từ tựa như sang kỹ thuật số. DVI rất giống VGA, có 24 chân và bổ trợ cả analog lẫn kĩ thuật số. Cáp DVI cũng có thể có thể truyền đạt video HD với độ sắc nét 1920×1200, tình huống kết nối dual-link cáp DVI hỗ trợ truyền đạt video với độ sắc nét 2560×1600.

Các đầu nối DVI gồm 3 loại:

 • DVI-A : Phát tín hiệu tương tự, cấp phép tương thích ngược với VGA (hữu ích cho những màn hình CRT và LCD chuyên nghiệp thấp hơn).
 • DVI-D : Phát các tín hiệu số công nghệ mới hơn.
 • DVI-I:  Phát cả tín hiệu tựa như và tín hiệu số.

Bạn tận gốc cũng đều có thể dùng dây DVI để nối vào cổng HDMI hay VGA bằng cách sử dụng đầu chuyển từ DVI sang các chuẩn tương ứng.

Đầu cáp DVI kết nối tới màn hình và cổng DVI trên máy tính:

3. Dây cá HDMI

HDMI là viết tắt của High-Definition Multimedia Interface nghĩa là giao diện đa phương tiện độ phân giải cao. Đây là một chuẩn kết nối cấp phép truyền đạt hình ảnh, âm thanh thông qua một sợi cáp đến một màn hình trình chiếu rộng lớn như tivi mà vẫn đáp ứng được độ nét cao.

Đầu cáp HDMI được cấu tạo cho dù là 19 chân, mỗi chân đảm nhiệm một nhiệm vụ khác nhau và trong quá trình truyền dữ liệu thì sẽ phải tuân thủ theo nguyên lý nhất định.

Có 4 loại đầu nối HDMI:

 • Loại A là phổ biến nhất. Đầu nối này còn có 19 chân cắm trên đầu đực. Loại A tương thích với những kết nối DVI-D đơn link.
 • Loại B to hơn loại A, gồm 29 chân cắm ở đầu đực. Loại B tương thích với kết nối DVI-D link kép.
 • Loại C là một đầu nối 19 chân được sử dụng nhiều nhất cho những thiết bị bỏ túi, như máy quay và máy ảnh kỹ thuật số.
 • Loại D nhìn tương tự như một đầu nối micro-USB. Nó cũng có thể có 19 chân cắm.

Đầu HDMI cắm vào máy tính để kết nối tới màn hình máy tính, tivi và cổng HDMI trên máy tính.

Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lưu ý:  Nếu bạn đang kết nối tivi với máy tính thì hãy sử dụng cáp HDMI vì nó có thể truyền đồng thời cả âm thanh và hình ảnh.

4. Dây cáp USB

Hầu hết các máy tính và thiết bị điện tử có 1 số hình thức kết nối USB và nhiều thiết bị cũng đi cùng với cáp USB. Tất cả các loại cáp này còn có gì không trùng lặp và tại sao bạn nên sử dụng loại cáp này chứ không phải loại cáp kia? Có thể hơi phức tạp nếu như phải tìm hiểu tất cả các điều này. Dưới này là tất cả mọi thứ bạn phải biết về các loại cáp USB.

Kết nối USB có lẽ là loại kết nối thông dụng nhất trên ngoài nước hiện tại. Gần như mọi thiết bị ngoại vi máy tính như bàn phím, chuột, tai nghe, ổ lưu giữ ngoài… đều cũng đều có thể kết nối tới máy tính thông qua cổng USB. Hiện nay có 2 loại là USB 2.0 và USB 3.0 mới hơn.

Cáp USB cũng đều có thể sử dụng cho:

 • Các thiết bị lưu trữ: USB, ổ cứng ngoài, ổ quang ngoài.
 • Thiết bị đầu vào: Bàn phím USB (cả không dây và có dây), chuột USB (không dây, có dây), webcam, máy scan, gamepad.
 • Các thiết bị đầu ra: Máy in, các máy văn phòng đa chức năng, loa USB.
 • Bộ chuyển đổi không dây: Adapter mạng (Wifi), adapter Bluetooth, adapter 3G.
 • Cáp dữ liệu (và sạc) cho những thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, máy nghe nhạc.

Những loại đầu nối USB

Đầu nối USB rất phổ biến, nhưng có biết bao loại khác nhau. Tại sao ư? Vì mỗi loại có một chức năng khác nhau, chủ đạo là để đảm bảo khả năng tương thích và bổ trợ các thiết bị mới.

Dưới này là các dòng đầu nối USB thông dụng nhất.

 • Type-A:  Mặt phẳng, hình chữ nhật chuẩn mà bạn có thể tìm thấy ở một đầu của gần như mọi cáp USB. Hầu hết các máy tính có nhiều cổng USB-A để kết nối các thiết bị ngoại vi. Bạn cũng sẽ tìm thấy chúng trên game console, TV và các thiết bị khác. Cáp này chỉ được cắm theo một chiều duy nhất.
 • Type-B:  Một đầu nối gần như hình vuông, chủ đạo được dùng cho máy in và các thiết bị được hỗ trợ khác để kết nối với máy tính. Ngày nay, chúng không còn phổ biến nữa vì hầu hết các thiết bị đã chuyển sang một loại đầu nối nhỏ hơn.
 • Mini-USB:  Loại đầu nối nhỏ hơn cho thiết bị di động, xuất hiện trước micro-USB. Mặc dù ngày nay chúng không còn thông dụng nữa, nhưng bạn có thể vẫn sẽ thấy những thứ này trên một số máy ảnh, bộ điều khiển PlayStation 3, máy nghe nhạc MP3 và các thiết bị tương tự.
 • Micro-USB:  Tiêu chuẩn hiện tại (mặc dù chừng độ thông dụng cũng đã và đang từ từ giảm đi) cho thiết bị di động và thiết bị portable, thậm chí còn nhỏ hơn so với mini-USB. Mặc dù bạn vẫn sẽ thấy micro-USB trên tất cả thứ các loại điện thoại thông minh, máy tính bảng, bộ pin USB và bộ điều khiển game, nhưng một số thiết bị đã chuyển sang dùng USB-C.
 • Type-C:  Tiêu chuẩn USB mới nhất. Đây là cáp đảo ngược, hứa hẹn mang lại tốc độ truyền cao và hùng mạnh hơn các loại cáp USB trước. Nó cũng có khả năng đáp ứng nhiều chức năng. Bạn sẽ thấy nó trên rất nhiều máy tính xách tay và điện thoại thông minh đời mới, lẫn cả về MacBook, điện thoại Pixel và bộ điều khiển Nintendo Switch Pro. Bài viết sẽ thảo luận về USB-C nhiều hơn bên dưới.
 • Lightning:  Đây không phải là chuẩn USB thực sự, nhưng là đầu nối độc quyền của Apple cho iPhone, iPad, AirPod và các mặt hàng khác của hãng. Nó có kích thước tương tự như USB-C và trở thành tiêu chuẩn trên các thiết bị được phát hành của Apple tính từ lúc tháng 9 năm 2012. Các thiết bị cũ hơn của Apple sử dụng đầu nối độc quyền lớn hơn 30-pin.

Trong đa số các trường hợp, bạn sẽ thấy cáp USB có một đầu Type-A chỉ tiêu cùng một số loại đầu Type-B. Đầu Type-A cấp nguồn cho thiết bị, khi đang đầu Type-B nối với nguồn điện. Điều này là để ngăn chặn thiệt hại tiềm ẩn gây nên khi kết nối hai máy tính thông qua USB-A chẳng hạn.

Các đầu nối Mini và Micro được coi là dạng nhỏ hơn của Type-B, mặc dầu chữ “Type-B” thường không có trong tên của chúng. Biến thể mini USB và micro USB thường được dùng cho các thiết bị bỏ túi nhỏ hơn như PDA, điện thoại và máy ảnh số. Các đầu nối USB tiêu chuẩn thường được dùng trên những thiết bị như ổ cứng ngoài, bàn phím và chuột.

Đầu nối trên thiết bị USB và cổng USB trên máy tính:

Ngoài ra còn có cáp USB để kết nối ổ đĩa dự trữ bên ngoài loại mới, được mô tả là USB-A to Micro-B, như hình dưới đây:

Nói chung, các loại cáp bạn sẽ sử dụng tối đa và do đấy càng phải thay thế thường xuyên, là micro-USB, USB-C và Lightning.

Tiêu chuẩn tốc độ USB

Có nhiều chuẩn USB khác nhau:

 • USB 1.0/1.1 cũng có thể có thể phát dữ liệu với vận tốc lên tới 12 Mbps.
 • USB 2.0 có thể phát dữ liệu tại tốc độ lên tới 480 Mbps và tương thích với những phiên bản USB cũ hơn. Tại thời điểm này, USB 2.0 là loại kết nối thông dụng nhất trên thị trường.
 • USB 3.0 cũng có thể phát dữ liệu ở vận tốc tới 4,8 Gbps. Nó tương thích với những phiên bản USB trước đây.

Các loại kết nối USB chỉ là một nửa của câu chuyện, vì USB cũng đã trải qua nhiều tiêu chí về vận tốc truyền dữ liệu khác nhau. Cùng một loại đầu nối không cần thiết có tức là mọi thứ các cáp USB đó đều sử dụng một tiêu chuẩn nhất định.

Bạn có thể sử dụng thiết bị USB 2.0 trong cổng USB 3 hoặc thiết bị USB 3 trong cổng USB 2.0 tuy nhiên cách thiết lập này không cho người dùng thêm lợi ích về mặt tốc độ.

Biểu đồ dưới đây cho thấy loại đầu nối USB nào tương thích với tiêu chuẩn nào. Lưu ý rằng các thiết bị micro-USB bổ trợ USB 3.x có 1 phích cắm khác. Bạn sẽ thường xuyên thấy điều này trên ổ đĩa cứng ngoài.

USB-C là gì?

USB-C là một tiêu chuẩn mới trở nên thông dụng và hứa hẹn đem lại không ít điều thú vị. Nó nhỏ hơn, có thể đảo ngược và nhanh hơn. USB-C đều cũng có thể có thể nhận và cung cấp nhiều năng lượng hơn những phiên bản trước của đầu nối USB. Trên thực tế, dòng MacBook của Apple chỉ có 1 cổng USB-C, và MacBook Pro mới sẽ được thêm 1 số cổng C nữa.

Ngoài việc truyền dữ liệu, USB-C cũng cũng có thể cấp nguồn cho thiết bị, hiển thị đầu ra tới một màn hình và hơn thế nữa. Không giống như USB-A, các cáp có đầu nối USB-C ở cả hai đầu là tiêu chuẩn và cấp phép sử dụng đầy đủ các tính năng của nó. Tuy nhiên, cáp USB-C đến USB-A cũng vẫn phổ biến, cho phép tương thích với các thiết bị cũ hơn.

Điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn cũng đều có thể sử dụng USB-C thay vì micro-USB. Một số máy tính xách tay và máy tính bảng có cổng USB-C. Nintendo Switch cũng sử dụng cổng này. Vì USB-C không được áp dụng ở mọi nơi, bạn có thể cần mua một số adapter (bộ điều hợp) USB-C to USB-A để dễ dàng chuyển đổi.

USB On-The-Go là gì?

USB On-The-Go (OTG) là một chỉ tiêu có sẵn trên rất nhiều điện thoại Android, cho phép các thiết bị di động hoạt động như các máy chủ USB.

Giả sử bạn có ổ đĩa ngoài, điện thoại sáng dạ và máy tính xách tay. Bạn sẽ làm những gì nếu muốn di chuyển các file từ ổ đĩa ngoài sang điện thoại thông minh? Phương pháp dễ nhất là di chuyển file từ ổ đĩa ngoài sang máy tính xách tay, sau đó từ máy tính xách tay đến điện thoại thông minh.

Với USB OTG, điện thoại thông minh thực thụ có thể lưu giữ các ổ đĩa ngoài, do đấy bỏ lỡ tận gốc sự cần có của máy tính xách tay. Và đó chỉ là một trong nhiều cách để sử dụng USB OTG.

Để sử dụng USB OTG, bạn sẽ cần bộ điều hợp phù hợp.

Tuy nhiên, không phải tất cả những thiết bị đều bổ trợ OTG. Nếu bạn không chắc chắn, hãy đọc sách hướng dẫn sử dụng điện thoại của bạn hoặc tải xuống ứng dụng USB OTG checker. Thật không may, các thiết bị di động của Apple không cung cấp bổ trợ tương thích với USB OTG.

Một số lời dặn khi mua cáp USB

Nếu bạn có điện thoại hoặc máy tính bảng Android đời cũ, có khả năng nó vẫn sử dụng cáp micro-USB. Tuy nhiên, ngay khi những người là fan trung thành của Apple hoặc có cổng USB-C trên điện thoại vẫn luôn phải sử dụng micro-USB. Đây vẫn là loại đầu nối thông dụng cho những bộ pin, loa Bluetooth và các thiết bị tương tự.

Bất kỳ ai nắm giữ nhiều tiện ích đều sẽ được coi mình một bộ sưu tập cáp micro-USB theo thời gian, vì chúng được gói gọn với hầu hết mọi thiết bị. Do chúng thường có thể hoán đổi cho nhau, bạn có thể sử dụng các loại cáp không trùng lặp cho các thiết bị không giống nhau của mình.

Khi đến lúc mua cáp mới, bạn thường chọn mua loại rẻ nhất. Tuy nhiên, trong đa số mọi trường hợp thì đó là một ý tưởng tồi. Cáp kém uy tín có thể gây ra cho bạn rất nhiều loại sự cố khác nhau, từ các rất khó chịu như khả năng sạc chậm và công suất không đáng tin cậy, cho đến các vấn đề lớn như hỏng hóc rồi cho dù gây nên cháy nổ.

Điều này đặc biệt đúng với USB-C. Trong những ngày đầu USB-C mới xuất hiện, nhiều cáp được cấu hình không chính xác và có thể làm hỏng thiết bị. Những cáp mới hiện nay không còn xuất hiện việc này nữa, nhưng vẫn cần phải biết phương pháp chọn lựa một cáp USB-C đáng tin cậy.

Mặc dù bạn không phải mua cáp từ hãng sản xuất điện thoại của mình, bạn nên gắn bó với những thương hiệu có uy tín. Giá cả sẽ chênh lệch một chút, nhưng điều ấy rất xứng đáng.

Một khía cạnh quan trọng khác là chiều dài cáp. Cáp ngắn rất tốt cho tính di động, nhưng điều này có thể khiến bạn phải ngồi ngay trên sàn nhà, cạnh bên ổ cắm điện khi cần sạc thiết bị. Tuy nhiên, một dây cáp quá dài có thể không tiện khi cần mang theo, dễ bị rối hơn và có khả năng gây ra nguy hiểm.

3 feet (khoảng gần 1 mét) là chiều dài tối thiểu và thích hợp với cáp sạc. Nó đủ dài để cho phép bạn giữ điện thoại trong tay khi cắm sạc hoặc di chuyển trong phạm vi hẹp. Chúng cũng thường đủ dài để nối từ ổ cắm đến bàn làm việc. Nếu bạn thường phải sử dụng thiết bị của mình cách xa ổ cắm trong trong lúc sạc, chiều dài phù hợp là 6 feet (1,8m).

Xem thêm: nạp mực máy in tận nơi hcm vs dịch vụ sửa wifi tại nhà hcm vs

Bài viết Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

bán cable màn hình máy tính, bán cable màn hình máy tính quận 5,quận 5


Có thể bạn quan tâm!!!

Sửa Laptop dell Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Sửa Laptop dell Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *