Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 4 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 4 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Phân biệt các loại dây cáp máy tính phổ biến

Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 4 Mỗi loại dây cáp có đặc điểm khác nhau

Hiện nay có 10 loại dây cáp máy tính phổ biến gồm những: cáp VGA, cáp DVI, cáp HDMI, cáp USB, cáp IDE, cáp SATA, cáp eSata, cáp Firewire, cáp Ethernet/LAN, cáp nguồn. Mỗi một loại đều thông qua một giao diện nhất định để truyền tín hiệu tương tự, hay tín hiệu, âm thanh, hình ảnh. Vậy đặc điểm của 10 loại dây cáp đó là gì?

1. Dây cáp VGA

Dây cáp VGA (Video Graphics Array) là cái tên chỉ tiêu khi chúng ta muốn tìm loại dây cáp cho máy tính nối với một màn hình. Nó còn mang tên là cáp D-sub, cáp video analog. Được giới thiệu năm 1987 bởi IBM, thiết bị VGA xuất đồ họa dưới dạng video thành từng dãy ra màn hình, cung cấp độ phân giải 640 x 480 với 16 màu sắc hiển thị tại 1 thời điểm.

Xem thêm:dịch vụ sửa laptop tại nhà vs cài win vs dịch vụ sửa máy tính giá rẻ tphcm vs

Bán Cable Màn Hình Máy Tính – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Một dây cáp VGA bao gồm 15 chân kết nối, được cắm theo 3 hàng, mỗi hàng 5 chân tại đầu nối. Mỗi hàng tương ứng với 3 kênh màu hiển thị khác nhau: đỏ, xanh nước biển và xanh da trời. Hiện nay, VGA được sử dụng cho video độ sắc nét 1080p và cao hơn. Chất lượng kết nối lệ thuộc đáng kể vào uy tín chất lượng cung cấp tín hiệu đầu ra từ PC (tức là lệ thuộc vào card màn hình của máy tính chuyên nghiệp cao hay thấp), cáp và chiều dài cáp.

Xem thêm: dịch vụ thi công mạng hcm vs bảo dưỡng máy tính hcm vs nạp mực máy in giá rẻ vs

Cổng VGA trên máy tính và đầu cáp VGA cắm vào máy tính để nối tới màn hình máy tính, tivi (cổng vào PC).

2. Dây cáp DVI

Kết nối DVI (Digital Visual Interface) đã trở thành người kế vị cho VGA khi công nghệ chuyển dịch từ tương tự sang kỹ thuật số. DVI rất giống VGA, có 24 chân và hỗ trợ cả analog lẫn kĩ thuật số. Cáp DVI có thể truyền đạt video HD với độ nét 1920×1200, trường hợp kết nối dual-link cáp DVI bổ trợ truyền tải video với độ phân giải 2560×1600.

Các đầu nối DVI gồm 3 loại:

  • DVI-A : Phát tín hiệu tương tự, cấp phép tương thích ngược với VGA (hữu ích cho những màn hình CRT và LCD chuyên sâu thấp hơn).
  • DVI-D : Phát các tín hiệu số công nghệ mới hơn.
  • DVI-I:  Phát cả tín hiệu tương tự và tín hiệu số.

Bạn hoàn toàn có thể dùng dây DVI để nối vào cổng HDMI hay VGA bằng cách sử dụng đầu chuyển từ DVI sang các chuẩn tương ứng.

Đầu cáp DVI kết nối tới màn hình và cổng DVI trên máy tính:

3. Dây cáp HDMI

HDMI là viết tắt của High-Definition Multimedia Interface nghĩa là giao diện đa phương tiện độ nét cao. Đây là một chuẩn kết nối cho phép truyền tải hình ảnh, âm thanh thông qua một sợi cáp đến một màn hình công chiếu rộng lớn như tivi mà vẫn đảm bảo được độ sắc nét cao.

Đầu cáp HDMI được cấu tạo bao gồm 19 chân, mỗi chân đảm nhiệm một trọng trách khác nhau và trong công đoạn truyền dữ liệu thì bắt buộc phải tuân thủ theo nguyên lý nhất định.

Có 4 loại đầu nối HDMI:

  • Loại A là thông dụng nhất. Đầu nối này có 19 chân cắm trên đầu đực. Loại A tương thích với các kết nối DVI-D đơn link.
  • Loại B to hơn loại A, gồm 29 chân cắm ở đầu đực. Loại B tương thích với kết nối DVI-D link kép.
  • Loại C là một đầu nối 19 chân được dùng tối đa cho những thiết bị bỏ túi, như máy quay và máy ảnh kỹ thuật số.
  • Loại D nhìn tương tự như 1 đầu nối micro-USB. Nó cũng đều có 19 chân cắm.
  • Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

1 Cổng VGA là gì?

VGA (viết tắt của Video Graphics Array) là một chuẩn hiển thị được giới thiệu năm 1987 từ hãng IBM cùng loại máy tính PS/2. Nó dùng để làm bổ trợ việc kết nối từ laptop tới các thiết bị công chiếu (máy chiếu, màn hình ngoài…) thông qua dây cáp.

Dây cáp VGA có 15 chân kết nối, hỗ trợ nhiều chuẩn độ phân giải 640x400px, 1280x1024px, hiện nay có thể lên đến 1920×1080 px (FullHD), 2048x1536px.

Sử dụng cổng VGA hoặc cổng HDMI để kết nối laptop với các thiết bị tivi hay máy chiếu

2 Cổng HDMI là gì?

HDMI (viết tắt của High-Definition Multimedia Interface) là một chuẩn kết nối cho phép truyền đạt cùng lúc cả hình ảnh và âm thanh thông qua một sợi cáp đến các màn hình trình chiếu mà vẫn đáp ứng được độ sắc nét cao.

3 Cách phân biệt cổng VGA và cổng HDMI

Cổng VGA và HDMI có sự khác biệt khá lớn về kích thước cũng giống cấu tạo, cụ thể trong khi cổng HDMI có kích cỡ nhỏ gọn thì cổng VGA sở hữu kích thước có phần lớn hơn nhiều.

Người dùng có thể đơn giản phân biệt giữa cổng VGA và cổng HDMI

Để phân biệt giữa hai loại cổng trên bằng cách, đối với cổng VGA cấu tạo gồm 15 chân cắm được xếp theo 3 hàng với mỗi hàng có 5 chân. Còn cổng HDMI được cấu tạo cho dù là 19 chân, hầu hết trên các thiết bị điện tử hiện tại đều được trang bị cổng HDMI. Ngoài ra, để phân biệt giữa hai cổng này trên laptop là khá dễ dàng khi hầu hết các nhà cung cấp laptop đều in các kí hiệu hay chú giải để người sử dụng không phải lẫn lộn.

4Nên mua laptop sử dụng cổng VGA hay cổng HDMI?

Mặc dù cổng HDMI đã được chuẩn bị trên đa số các loại laptop nhưng có thực tiễn rằng rất nhiều thiết bị như máy chiếu ở các cơ quan, công sở hay trường học vẫn chỉ bổ trợ cổng VGA gây nhiều khó khăn cho người dùng. Vậy nên người dùng cũng có thể có thể chọn mua laptop hỗ trợ đồng thời cả 2 cổng trên.

Xem thêm: khôi phục dữ liệu tận nơi tphcm vs cài đặt máy tính giá rẻ vs

Bài viết Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

bán cable màn hình máy tính, bán cable màn hình máy tính quận 4,quận 4


Có thể bạn quan tâm!!!

Sửa Laptop dell Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Sửa Laptop dell Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *