Sửa Máy Tính Đứng Quận Bình Thạnh – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Máy Tính Đứng Quận Bình Tân – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Máy Tính Đứng Quận Bình Tân ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Máy Tính Đứng Quận Bình Tân – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Máy Tính Đứng Quận Bình Tân – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH SỬA CHỮA MÁY VI TÍNH BỊ TREO

Sửa Máy Tính Đứng Quận Bình Tân Máy tính bị treo (hay đơ) là một trong những lỗi thường gặp đối với tất cả các người dùng máy tính. Lỗi này do biết bao nguyên do gây ra, do vậy rất khó để kiểm tra và xử lý. Sau đây chúng ta hãy cùng kĩ thuật viên của Sửa chữa Lê Nguyễn đi kiếm hiểu nguyên nhân và cách  sửa chữa máy vi tính  bị treo đơn giản nhé!

Sửa Máy Tính Đứng Quận Bình Tân – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

1. Nguyên nhân khiến máy vi tính bị treo:

Lỗi do phần mềm máy tính: do máy vi tính bị nhiễm virut hoặc bởi vì máy tải về một ứng dụng quá nặng dung lượng của RAM, CPU.

Xem thêm:sửa laptop tại nhà giá rẻ vs dịch vụ sửa wifi tại nhà vs vệ sinh máy tính tại nhà vs

Sửa chữa máy vi tính bị treo tại Sửa chữa Lapotp 24h.com

Lỗi do phần cứng của máy vi tính: lỗi máy tính bị treo cũng có thể có thể nằm ngay lỗi ở RAM, CPU, lỗi do card màn hình hoặc chính vì máy quá nóng dẫn đến bị đơ.

Xem thêm: cài win giá rẻ tphcm vs khôi phục dữ liệu tại nhà hcm vs nạp mực máy in tphcm vs

2. Cách sửa chữa máy vi tính bị treo:

Đối với mỗi một nguyên nhân lại có cách sửa chữa máy vi tính   riêng, sau đây là một số phương pháp dễ nhất bạn cũng đều có thể tự làm, đó là:

Máy bị đơ do nhiễm virut: Để giải quyết lỗi này bạn chỉ cần dùng các phần mềm diệt virut như: AVG Antivirut, Kaspersky Antivirut, BKAV,… để diệt virut. Nếu không thì bạn hãy cài đặt lại hệ điều hành cho máy vi tính của mình.

Máy bị đơ do lỗi phần mềm: Để khắc phục lỗi này, bạn hãy dùng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Dell -> vào Task Manager. Nếu chuột của máy cũng bị đơ thì bạn hãy sử dụng các phím điều hướng và phím Enter để thực hiện.

– Với CPU: Vào Task Manager -> Processes -> chọn CPU, giờ đây các chương trình sẽ có sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống, phần mềm đứng đầu chính là chương trình ngốn nhiều dung lượng nhất, bạn chỉ cần chọn nó và End Task để tắt.

– Với RAM: Vào Task Manager -> Processes -> chọn Memory và tựa như như với CPU, bạn chọn chương trình đầu tiên rồi End Task.

Chữa lỗi máy vi tính bị đơ bằng phương pháp vệ sinh máy

Máy bị đơ do RAM: để kiểm tra xem lỗi RAM là do đâu bạn hãy sử dụng phần mềm MemTest86 để xem RAM có phải đã mắc lỗi hay không. Nếu RAM vẫn hoạt động bình thông thường rất có thể là vì RAM bị lỏng hoặc dính bụi bặm khiến RAM hoạt động kém. Trong tình huống này bạn chỉ cần tiến hành lắp lại RAM hoặc vệ sinh máy sạch sẽ là được.

Máy bị đơ do lỗi CPU: các lỗi ở CPU chủ đạo là vì bạn bật quá độ chương trình cùng theo đó khiến CPU không kịp giải quyết hoặc bởi vì bộ phận làm mát của CPU bị hỏng, gây quá nhiệt cho bộ phận này. Vì vậy, để khắc phục các lỗi này bạn chỉ cần tắt bớt các chương trình để giảm áp lực cho CPU và làm sạch quạt tản nhiệt cho CPU, thay lớp keo tản nhiệt mới.

Máy bị đơ do độ nóng máy quá cao: chủ đạo là vì quạt tản nhiệt của máy không hoạt động hoặc hoạt động yếu. Để khắc phục bạn hãy thử vệ sinh quạt tản nhiệt để loại bỏ bụi bẩn, nếu như vẫn không được thì bạn phải phải thay thế quạt tản nhiệt mới cho máy. Một phương tiện hỗ trợ cho việc tản nhiệt của máy vi tính bạn có thể sử dụng đó chính là đế tản nhiệt laptop.

Sửa chữa máy vi tính bị treo tại Sửa chữa Lê Nguyễn

Máy bị đơ do card màn hình: khi bạn khởi động các ứng dụng đồ họa hay game trong máy mà máy tính có triệu chứng bị đơ thì rất có thể card màn hình của bạn đã bị hỏng, bị lỏng chân dẫn đến tiếp xúc kém. Bạn chỉ cần tháo card ra cắm lại, vệ sinh hoặc thay card mới là được.

Sửa Máy Tính Đứng Quận Bình Tân – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

3. Lỗi Ram máy tính

Lỗi Ram, lỏng Ram cũng có thể khiến máy tính bị đơ lag thường xuyên, bạn có thể sử dụng phần mềm MemTest86 để kiểm tra xem Ram máy tính có bị lỗi hay không.

Cách kiểm tra Ram bằng phần mềm MemTest86:

  • B1: Dowload ứng dụng MemTest86 và cài đặt bình thường vào máy tính
  • B2: Sau khi đã cài đặt xong và khởi động lại chúng ta sẽ thấy giao diện phần mềm như hình dưới, tiếp đó hãy click và Config để bắt đầu chạy Memtest8
  • B3: Hãy bấm vào Start Test để bắt đầu kiểm tra Ram của chúng ta, ứng dụng này có biết bao tính năng, và chúng ta sẽ nghiên cứu những bài sau.
  • B4: Quá trình kiểm tra sẽ mất thời gian, vào khoảng 15 – 20p. Bạn hãy kiên nhẫn đợi kết quả kiểm tra.
  • B5: Sau lúc kiểm tra xong, sẽ có thông báo như trên màn hình. Nếu không có lỗi thì ứng dụng sẽ hiện N/A hoặc 0

Sau khi đã kiểm tra bằng phần mềm thì chúng ta đã biết chuẩn xác Ram có bị hỏng hay không. Nếu có thì bạn hãy thay ngay 1 chiếc Ram khác vào và sử dụng bình thường. Còn nếu Ram chưa hỏng mà vẫn xuất hiện tình trạng máy tính đơ chậm thì hãy giải quyết theo cách sau:

  • Đối với máy tính bàn, bạn tháo nắp CPU ra, tiếp đến tháo thanh Ram ra vệ sinh khe thanh Ram và lau chùi thanh Ram cẩn trọng rồi bỏ lại vị trí cũ. Lưu ý khi bỏ Ram vào cần để cho Ram nằm đúng địa thế với khe Ram, tránh tình huống bỏ lệch. Cuối cùng đóng nắp CPU lại như cũ.
  • Đối với Laptop RAM thường ở sau nắp đậy có dán nhãn. Vặn chốt để mở nắp đậy ra, kéo và giữ lẫy kẹp RAM rồi kéo RAM về phía bạn một góc 45 độ và đẩy RAM ra khỏi khe cắm. Sau đó, cắm RAM vào khe một góc 45 độ, xoay nhẹ nhàng cho tới khi lẫy kẹp chặt RAM.

Máy tính bị đơ sau khi sleep chúng ta reset lại máy và làm tựa như những cách trên xem khắc phục được không. Nếu vẫn không được có thể do một số nguyên do kế đến đây

4. Do quá nhiệt dẫn đến máy tính bị đơ lag

Máy có độ nóng cao quá cũng chính là lý do làm cho máy tính bị đơ chạy chậm  khiến cho máy tính không tắt được , nguyên nhân này thường là vì quản tản nhiệt hỏng. Trước tiên nếu máy tính của bạn có công cụ kiểm tra độ nóng máy tính thì hãy bật lên và kiểm tra. Nếu vượt quá 60 độ chứng tỏ quạt tản nhiệt đã hỏng.

Nếu không có công cụ kiểm tra nhiệt độ thì bạn tháo nắp CPU ra xem quạt còn hoạt động hay không. Không hoạt động có nghĩa là quạt tản nhiệt đã hư hại và sẽ phải thay mới. Còn nếu vẫn hoạt động bình thường nhưng quạt quay chậm và yếu thì bạn nên tháo quạt tản nhiệt và vệ sinh thật kĩ cho nó rồi lắp vào thử lại.

Xem thêm: dịch vụ sửa máy tính tại nhà tphcm vs cài đặt máy tính tại nhà tphcm vs

Bài viết Sửa Máy Tính Đứng Quận Bình Tân – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Máy Tính Đứng Quận Bình Tân – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

sửa máy tính đứng, sửa máy tính đứng quận bình tân,quận bình tân


Có thể bạn quan tâm!!!

Sửa Laptop Dell

Sửa Laptop Samsung

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *