Sửa Máy Tính Đứng Quận 1 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Máy Tính Đứng Quận 1 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Máy Tính Đứng Quận 1 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Máy Tính Đứng Quận 1 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Máy Tính Đứng Quận 1 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Máy tính bị treo: Nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục

Sửa Máy Tính Đứng Quận 1 Có nhiều lý do khiến cho máy tính để bàn hoặc laptop của bạn bị treo, có thể là do phần mềm, phần cứng, đôi lúc cũng cũng có thể có thể do nguồn điện chưa ổn định.

Xem thêm:cài đặt máy tính tại nhà hcm vs sửa wifi tại nhà hcm vs vệ sinh máy tính hcm vs

Sửa Máy Tính Đứng Quận 1 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Xem thêm: cài win giá rẻ hcm vs sửa chữa laptop tại nhà vs cứu dữ liệu tại nhà tphcm vs

Đa số các nguyên nhân làm cho máy tính đóng băng là do phần mềm, và thông thường do 1 chương trình gây ra, nhưng hậu quả có thể ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống. Nguyên nhân còn sót lại là vì phần cứng. Điện áp còn thiếu cũng sẽ khiến máy tính gặp rắc rối khi hoạt động, và cũng có thể dẫn đến đóng băng. Bộ nhớ cũng chính là một thủ phạm mà bạn cần lưu tâm.

Cách khắc phục máy tính bị treo

Dưới này là giải pháp khắc phục khi máy tính hay bị treo dựa trên các lý do phổ biến:
Vấn đề ứng dụng khiến máy tính bị treo
1. Máy tính bị nhiễm virus

Đây được xem là nguyên nhân phổ thông nhất. Có biết bao loại virus gây lỗi hệ điều hành và làm máy bị treo. Bạn có thể khắc phục bằng phương pháp dùng một chương trình diệt virus đáng tin cậy để quét toàn bộ hệ thống.

Một số chương trình diệt virus được khuyên dùng như: Symantec Endpoint Protection, AVG Antivirus, Kaspersky Antivirus hay Bitdefender Pro Plus…

2. Vấn đề do phần mềm khác chạy trong máy gây ra

* Áp dụng với cả máy tính bàn và máy tính xách tay

1. Nhấn Alt + F4. Thao tác này sẽ đóng lại các chương trình tránh bị trục trặc.

2. Nhấn cùng theo đó Alt và Tab để chuyển qua chương trình khác. Nếu bạn không thấy bất cứ sự thay đổi nào sau khi nhấn Alt + Tab thì hãy thử vào Task Manager bằng cách nhấn phím Ctrl + Shift + ESC. Nếu nhấn tổ hợp các phím đó mà vẫn không mở ra được Task Manager thì bạn nhấn Ctl + Alt + Del, sau đó nhấn phím mũi tên xuống 4 lần để chọn “Start Task Manager” và nhấn Enter.

3. Xác định vấn đề

Nếu con trỏ chuột vẫn di chuyển 1 cách tự do, thì bạn phải khóa chương trình và tìm ra tiến trình đang ngốn CPU. Nếu toàn bộ hệ thống bị giật và bạn nghe thấy tiếng ổ đĩa vẫn chạy thì có lẽ bộ nhớ đang cạn kiệt.

4. Đến tab “Processes”. Nhấn chuột vào cột  CPU  hoặc  Memory  để bố trí theo thứ tự giảm dần. Nếu chuột không hoạt động được thì nhấn Tab và phím mũi tên để di chuyển, khi đã di chuyển được tới CPU hoặc Memory, bạn nhấn Enter để chọn.

5. Chọn mục trước mắt của bản kê – thường sẽ là chương trình gây nên vấn đề. Nếu chuột không hoạt động thì bạn sử dụng phím Tab hoặc Shirf + Tab để điều hướng trong danh sách.

6. Nhấn vào nút End Process hoặc nhấn Alt + E. Sau đó bấm vào “End Process” trong hộp thoại xác nhận hoặc nhấn phím cách. Nếu cả 2 cách này đều không có tác dụng thì có lẽ máy tính bị đơ là vì các phần tử trong máy.

Vấn đề do phần cứng khiến máy tính bị đơ
1. Lỗi bộ nhớ hệ thống

Một lý do phổ biến khác khiến máy tính bị treo là vì lỗi bộ nhớ RAM. Bạn có thể tải về tiện ích  Memtest86  để kiểm tra xem RAM của mình liệu có hỏng không.

Nếu RAM đã hỏng thì cách tốt nhất là nên thay thế linh kiện mới. Trong tình huống RAM vẫn hoạt động bình thông thường bạn phải làm sạch và cắm lại thanh RAM để tăng cường vùng mạch tiếp xúc.

Để vệ sinh và cắm lại RAM, bạn làm theo chiều dẫn sau: Tắt máy và rút phích cắm rời khỏi nguồn điện. Đối với máy tính để bàn, bạn hãy mở case máy ra, tham khảo chỉ dẫn sử dụng nếu luôn phải có để xác định vị trí và lắp lại RAM. Đẩy 2 lẫy khóa RAM ở hai phía ra và rút thanh RAM lên. Sau đó, cắm thanh RAM lại, chú ý giám sát khe cắm RAM để nhìn rõ gờ cố định trên khe và RAM. Đặt RAM sao cho khe khuyết trên chân RAM trùng khớp với khe RAM trên main. Cuối cùng, đóng lẫy lại.

Đối với máy tính xách tay, RAM thường ở sau nắp đậy có dán nhãn. Vặn chốt để mở nắp đậy ra, kéo và giữ lẫy kẹp RAM rồi kéo RAM về phía bạn một góc 45 độ và đẩy RAM rời khỏi khe cắm. Sau đó, cắm RAM vào khe một góc 45 độ, xoay nhẹ dịu cho đến khi lẫy kẹp chặt RAM.

2. Lỗi vi xử lý

Bộ vi giải quyết bị hỏng cũng có thể có thể dẫn đến treo máy. Có tình huống CPU đã biết thành lỗi nhưng vẫn còn hoạt động được, khi hệ thống đòi hỏi xử lý quá nhiều, CPU không đáp ứng được và gây treo máy. Nếu CPU vẫn hoạt động bình thường, thì có thể quạt làm mát của nó có vấn đề, không làm mát cho CPU khi nó hoạt động.

Cách giải quyết đó là làm sạch quạt CPU và thay thế lớp keo giải nhiệt.

Sửa Máy Tính Đứng Quận 1 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

3. Lỗi card màn hình

Nếu máy tính bị đơ khi bạn khởi động lại hệ điều hành, xong xuôi chế độ dòng lệnh và bắt đầu vào màn hình đồ họa hoặc khi máy tính đang phải giải quyết ảnh có tính phân giải cao, chơi game nặng thì có thể nguyên do là vì lỗi card màn hình.

Cách khắc phục trong trường hợp này là thay thế card màn hình (nếu đã hỏng) hoặc vệ sinh card màn hình.

Áp dụng với máy tính để bàn:  Vặn ốc vít và đẩy các chốt phía đằng sau để tháo card màn hình trên máy tính để bàn. Sau đó, đẩy thẳng card vào khe cắm cho khớp và vít lại.

4. Phần cứng lỏng lẻo

Các cổng kết nối phần cứng bị lỏng lẻo sẽ làm máy tính hoạt động chập chờn và dẫn tới trạng thái treo máy. Trong trường hợp này, bạn hãy cắm chặt mọi thứ các card, các cổng trên máy tính để bàn.

Vấn đề quá nhiệt khiến máy tính bị treo
1. Kiểm tra nhiệt độ. Nếu máy tính của bạn bổ trợ theo dõi nhiệt độ, thì nên sử dụng các tiện ích được cung cấp để kiểm tra nhiệt độ. Bất cứ thành một phần có nhiệt độ lớn hơn 60 độ C được cho là thủ phạm.

2. Xác định nếu quạt gió bị hỏng. Nếu quạt gió không chạy trong khi nhiệt độ của máy quá cao thì nó cần được thay thế. Nếu quạt gió trên máy tính xách tay bị lỗi thì bạn phải mang đến đơn vị sửa chữa để thay thế.

3. Bổ sung quạt làm mát cho máy tính để bàn. Độ rộng cánh quạt được đo bằng mm. Kích cỡ thường thì là 80, 92 và 120 mm. Bạn cần mua quạt gió phù hợp với không gian trong máy.

Người dùng laptop có thể mua thêm 1 tấm đế tản nhiệt (thường kết nối thông qua cổng USB).

4. Với máy tính bàn bạn còn cũng có thể có thể bổ sung thêm quạt tản nhiệt cho RAM trong máy tính.

Vấn đề do nguồn điện
Nguồn cấp điện chập chờn, công suất còn thiếu để cung cấp cho toàn bộ linh kiện của máy tính cũng sẽ khiến máy bị treo hoặc ngừng hoạt động. Để khắc phục, bạn cần:

1. Luôn đảm nói rằng máy tính của bạn được cắm vào một nguồn ổn định.

2. Hãy thử máy tính tại những ổ điện không giống nhau trong nhà.

3. Cắm máy tính vào một nguồn cấp điện liên tục hoặc bộ lưu điện.

4. Nếu là máy tính để bàn: Kết nối các phần tử bên trong máy tính để bàn với các dây cáp điện khác nhau để tránh những vấn đề sụt áp.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách khắc phục máy tính bị treo tùy thuộc vào từng lý do cụ thể. Nếu sau khi áp dụng tất cả các giải pháp trên mà máy tính của bạn vẫn chẳng thể hoạt động bình thường được thì cách hữu hiệu nhất là bạn nên mang máy đến dịch vụ sửa chữa bài bản để các kỹ thuật viên kiểm tra và sửa chữa.

Xem thêm: dịch vụ nạp mực máy in tphcm vs dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà hcm vs

Bài viết Sửa Máy Tính Đứng Quận 1 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Máy Tính Đứng Quận 1 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

sửa máy tính đứng, sửa máy tính đứng quận 1,quận 1


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *