Sửa Máy Tính Bị Treo Đơ Quận 7 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Máy Tính Bị Treo Đơ Quận 7 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Máy Tính Bị Treo Đơ Quận 7 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Máy Tính Bị Treo Đơ Quận 7 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Máy Tính Bị Treo Đơ Quận 7 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Cách khắc phục 97% lỗi máy tính PC & Laptop bị treo hoặc đơ

Sửa Máy Tính Bị Treo Đơ Quận 7 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Máy Tính Bị Treo Đơ Quận 7 Lỗi máy tính bị treo đơ  là trường hợp mà hơi nhiều người sử dụng gặp phải, những nguyên do thông dụng dẫn đến tình trạng này cả phần mềm và phần cứng của máy… làm ảnh hưởng lớn tới tinh thần của bạn, tác động xấu đến hệ thống máy tính cũng như tác động xấu đến công việc. Chúng ta sẽ dựa vào những nguyên nhân cụ thể và đem ra phương án để khắc phục nó, chi tiết sẽ được trong bài viết này.

Có thể nói,  lỗi máy tính bị treo  đơ là cơn “ác mộng” kinh hoàng đối với những ai gặp phải, nhất là với các tình huống đang thao tác chương trình với dữ liệu quan trọng. Người dùng không kịp sao lưu dữ liệu khi chương trình đang chạy, thậm chí cũng có thể mất hoàn toàn dữ liệu do ổ cứng bị bad. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy tính bị treo đơ có nhiều, từ ứng dụng tới phần cứng của thiết bị, mà trước tiên cũng đều có thể là vì thói quen sử dụng máy tính của người dùng.

Xem thêm:dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà tphcm vs dịch vụ nạp mực máy in tphcm vs dịch vụ sửa laptop tận nơi vs

Ngay sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân cụ thể và làm ra sao để khắc phục lỗi máy tính bị đơ nhanh nhất.

Cách hành xử khi máy tính PC & Laptop bị treo đơ

Nguyên nhân do ứng dụng

Máy tính bị virus tấn công

Bạn cũng có thể có thể gặp trạng thái hoạt động ì ạch tăng dần, thường hay bị treo máy 1 cách rõ rệt sau khi đã click vào đường link nào đó, hoặc truy cập web nào đó trên Internet. Khả năng cao là bạn đã vô tình rước virus vô máy của mình rồi. Có thể giờ đây virus đã đột nhập vào dữ liệu, bộ nhớ máy tính, chiếm dung lượng RAM và cũng có thể có thể làm cho hệ điều hành gặp trục trặc…

Xem thêm: dịch vụ cứu dữ liệu hcm vs bảo dưỡng máy tính tại nhà vs cài win tận nơi hcm vs

Để giải quyết được vấn nạn này, trước hết bạn phải một phần mềm diệt virus tốt và sau đó quét toàn bộ máy tính. Nếu vận may thì bạn sẽ thoát khỏi sự quậy phá của virus, ngược lại khi máy tính của bạn bị Virus ăn quá sâu thì cần phải cài đặt mới hệ điều hành Window, sau đó sử dụng phần nào mềm diệt virus an toàn để quét lại lần nữa. Thực hiện điều ấy để chống lại nguy cơ virus xâm nhập sâu và làm sai lệch các file hệ thống.

Lỗi Full Disk 100%  cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến  lỗi máy tính bị treo  đơ. Lỗi này thường xảy ra ở những dòng máy sử dụng ổ đĩa đời cũ, lúc mà loại ổ cứng này đã “quá tuổi” để xử lý đồng thời nhiều tác vụ. Một số ý kiến cho rằng, người sử dụng chỉ cần đổi ổ hdd đời cũ sang dòng SSD đời mới là cũng có thể xử lý được vấn đề. Tuy nhiên, thực tiễn cho biết vấn đề lỗi vẫn diễn ra cho dù đó là ổ SSD.

Khắc phục lỗi Full Disk 100% bằng cách set Ram ảo thủ công thay vì để chế độ Auto

Thông thường, máy tính của chúng ta đặt mặc định RAM ở chế độ Auto (tự động), nhưng như vậy vô tình là nguyên nhân dẫn đến Full Disk. Để khắc phục thì bạn cần Set RAM ảo, các bạn làm như sau:

Bước 1. Các bạn vào theo đường dẫn Control PanelSystem and SecuritySystem và thực hành theo chỉ dẫn trong hình dưới.

​Bước 2. Trong cửa sổ  Virtual Memory , bạn bỏ dấu tích trong ô  Automatically manage paging file size for all drives Tiếp theo, chọn ổ đĩa cài đặt hệ điều hành (thường là ổ C) => sau đó hãy tích chọn vào  Custom size .

Tại mục  Maximum size và Initial size  =>   bạn tiến hành set cứng cho RAM ảo bằng ½ RAM thật. Trong tình huống này, máy có RAM là 4GB => set cứng một nửa 2GB = 2048MB.

Bước 3 . Các bạn nhấn OK để lưu lại => sau đó khởi động lại máy để kích hoạt thay đổi.

Lỗi do treo ứng dụng

Lỗi máy tính bị treo đơ cũng có thể có thể bắt nguồn từ một phần mềm nào đó trong máy, hoặc cũng có thể là do xung đột giữa nhiều tiến độ với nhau. Điều này dẫn đến việc CPU không thể giải quyết kịp các chương trình khác và điều gì đến cũng phải đến.

Cách khắc phục lỗi Full Disk do treo ứng dụng

Bước 1.  Các bạn ấn phối hợp phím  ALT + F4  để đóng các tác vụ hay phần mềm khỏi bị treo lại.

Bước 2.  Hãy nhấn kết hợp  ALT + Tab  để chuyển tới những ứng dụng đang chạy, nếu không di chuyển được thì bạn hãy mở Task Manager lên (kết hợp các phím  Ctrl + Shift + ESC ). Nếu cửa sổ Task Manager chưa được mở, các bạn nhấn tổ hợp phím  Ctl + Alt + Del .

Bước 3.  Nếu như chuột của bạn vẫn thực hiện việc thì hãy dừng chương trình đó lại => tìm tiến trình đang dùng hao CPU.

Bước 4 . Ở tab  Processes,  các bạn chọn cột CPU hay Memory cho đến khi các tiến độ được sắp xếp theo thứ tự giảm dần.

Trường hợp chuột cũng bị treo thì bạn nhấn  Tab + phím mũi tên  di chuyển, khi tới CPU/Memory thì bạn nhấn  Enter  để chọn.

Bước 5 . Lúc này, các bạn chọn ứng dụng đứng dầu danh sách => nhấn vào nút  Entask  hay tổ hợp phím  Alt +E  để tắt chương trình đó. Trường hợp chuột không di chuyển được thì bạn dùng phím Tab (hay  Shift + Tab ) để điều phối trong cửa sổ.

Lên trang đầu ↑

Lỗi máy tính bị đơ do hệ điều hành gặp vấn đề

Hệ điều hành  gặp phải vấn đề có thể là do việc người sử dụng cài đi gỡ lại, đã can thiệp vào file hệ thống. Biểu hiện rõ ràng nhất cho việc này là thường xuyên xuất hiện các thông báo lỗi từ Windows khi chạy các chương trình, khiến bộ nhớ bị tràn. Để khắc phục được vấn đề này, tốt nhất là các bạn hãy cài đặt lại hệ điều hành. Hoặc cũng có thể có thể chống cháy bằng phương pháp chạy chương trình sửa lỗi Windows (nếu vận may thì có thể xử lý được vấn đề).

Máy tính bị treo đơ do phần cứng

Lên đầu trang ↑

Sửa Máy Tính Bị Treo Đơ Quận 7 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Do CPU quá nóng

Thiết bị của bạn hoạt động với công suất lớn, dẫn tới CPU quá nóng và này là lý do hay thấy khiến máy tính bị treo đơ. Vấn đề này thường bắt nguồn từ quạt tản nhiệt cho chip giải quyết không đủ để làm mát, hoặc quạt đặt sai cách thậm chí là không hoạt động. Chính vì vậy, để khắc phục  lỗi máy tính bị treo  đơ thì nên coi lại quạt tản nhiệt còn hoạt động hay không, bổ sung thêm quạt nếu quạt cũ của máy quay yếu hay là không đủ để làm mát máy. Nếu có thể, bạn hãy làm sạch bụi bẩn cho máy và bổ sung keo tản nhiệt.

3- Laptop bị đơ do RAM dẫn đến treo máy

Laptop bị đơ, treo máy do RAM rất phổ biến. Trường hợp ít gặp nhất thuộc đội đây là do RAM bị lỗi, đặc biệt là khi chạy song song hoặc nhiều RAM, chỉ cần một RAM chết sẽ dẫn đến laptop bị đơ.

Còn trường hợp tối đa đây chính là thiếu dung lượng RAM. Nếu vấn đề nghị phát từ việc dung lượng RAM quá ít. Phương án tạm thời là bạn nên gỡ bỏ những chương trình không luôn phải có hoặc ít sử dụng. Cũng như ngừng tất cả các chương trình chạy nền.

Để laptop hoạt động hiệu quả hơn thì vấn đề chống phân mảnh cho ổ hdd cũng bổ trợ một phần nào đó.

Nhưng cũng nên coi xét cải tiến thêm bộ nhớ RAM sẽ là giải pháp tối ưu nhất.

5- Lỗi card màn hình

Triệu chứng của tình huống đây là lỗi laptop bị đơ lúc chúng ta khởi động lại và dòng lệnh kết thúc với bắt đầu vào màn hình đồ họa. Hay trường hợp laptop của bạn đang chạy chương trình đồ họa xử lý ảnh độ sắc nét lớn, chơi game nặng cần sử dụng hiệu năng cao của card đồ họa khi đấy máy bỗng dưng giật lag và đơ…

Thì có lẽ nguyên nhân bắt nguồn từ card màn hình. Đây là một vấn đề nhiều bạn gặp phải, nhưng không biết hoặc phán đoán sai lỗi, tự sửa khiến gây lỗi không hết có thể còn nặng hơn. Vì vậy nếu máy bạn tự nhiên có triệu chứng bên trên hãy mang ra cơ sở bảo hành hoặc sửa chữa laptop chính hãng để xử lý triệt để.

6- Quá tải độ nóng ở CPU dẫn đến treo máy.

Thiết bị của bạn hoạt động với công suất lớn, điều đó dẫn tới CPU quá nóng và này là nguyên nhân dễ thấy khiến lỗi laptop bị đơ đơ.

Vấn đề này thường thì là vì hoạt động của quạt tản nhiệt cho chip giải quyết còn thiếu để làm mát, hoặc quạt lắp đặt sai cách kể cả không còn hoạt động.

Chính vì vậy, để khắc phục lỗi máy tính bị treo đơ thì nên coi lại quạt tản nhiệt còn hoạt động hay không. Bổ sung thêm quạt nếu quạt cũ của máy quay yếu hay còn thiếu để làm mát máy. Nếu có thể, bạn hãy làm sạch bụi bẩn cho máy và bổ sung hoặc thay keo tản nhiệt cho máy.

Xem thêm: dịch vụ sửa wifi tại nhà vs cài đặt máy tính tại nhà vs

Bài viết Sửa Máy Tính Bị Treo Đơ Quận 7 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Máy Tính Bị Treo Đơ Quận 7 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Nhận: Sửa máy tính bị treo đơ tại nhà Tphcm, sửa máy tính bị treo quận 7,quận 7


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *