Sửa Cpu Máy Vi Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Cpu Máy Vi Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Cpu Máy Vi Tính Quận 5 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Cpu Máy Vi Tính Quận 5 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Cpu Máy Vi Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Cách khắc phục lỗi CPU quá tải 99%, 100% đơn giản và hiệu quả

Sửa Cpu Máy Vi Tính Quận 5 Nếu CPU máy tính luôn trong tình trạng quá tải, tức CPU hoạt động lúc nào cũng gần 100% hay cho dù 100% sẽ làm cho máy tính chậm đi trông thấy, và người dùng vô cùng khó chịu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi CPU 100%, 99% dễ dàng và hiệu quả nhất.i

Sửa Cpu Máy Vi Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

1 Giới thiệu về lỗi CPU 100%, CPU quá tải

Hiểu đơn giản thì CPU – hay còn được coi là bộ giải quyết công ty – Central Processing Unit, nhập vai trò như não bộ của máy tính. Nơi mọi thông tin, dữ liệu được tính toán và đưa ra các lệnh điều khiển hoạt động tương ứng.

Trường hợp CPU quá tải, tức là đạt mức 100% sẽ khiến mọi lệnh, thao tác của bạn khi tương tác với máy tính  bị chậm lại , gây nên hiện tượng  chậm lag  hoặc khi vào một số phần mềm sẽ bị  lỗi Not Responding , thậm chí  đứng máy không thể sử dụng  được nữa.

Xem thêm:dịch vụ sửa máy tính hcm vs dịch vụ cài win vs sửa máy in tại nhà vs

Nếu gặp phải trạng thái này bạn phải nhấn  giữ nút nguồn trong 5 giây  để  tắt nóng  nguồn khởi động lại. Tuy nhiên cách này lại làm  giảm đáng kể tuổi thọ máy tính  nếu áp dụng liên tục. Để biết phương pháp khắc phục triệt để mà không gây hư tổn máy tính, hãy đọc tiếp bài hướng dẫn sau.

2 Cách khắc phục lỗi CPU 100%, quá tải CPU

Máy tính của bạn trở nên quá tải đến từ các nguyên nhân như WMI Provider Host (WmiPrvSE.EXE), System Idle Process, Svchost.exe (netscvs), các tiến độ chạy ngầm hay trình diệt virus và sự xuất hiện của virus cũng sẽ làm máy hoạt động chậm đi, cụ thể như sau:

Xem thêm: sửa laptop tại nhà hcm vs dịch vụ cài máy tính tại nhà tphcm vs vệ sinh máy tính hcm vs

Lỗi CPU 100% do WMI Provider Host (WmiPrvSE.EXE) 

Trước tiên, bạn nên kiểm tra có phải nguyên nhân đến từ  WmiPrvSE.exe  (Windows Management Instrumentation) hay không, đây là tiến độ được tích hợp trong Windows có chức năng khắc phục các sự cố máy tính trên và một mạng, tuy vậy đôi khi chúng sẽ bị lỗi và chiếm dụng tài nguyên CPU.

Chính Microsoft cũng đã cảnh báo người dùng về tiến độ này, mặc dầu bình thường chúng ta không khi nào thấy WMI Provider Host (WmiPrvSE.EXE) hoạt động, tuy nhiên nếu chúng chiếm tài nguyên cao quá thì hãy xem thêm chỉ dẫn sau.

Bước 1:  Mở Task Manager bằng cách nhấn tổ hợp phím  Ctrl + Shift + ESC . Chọn vào thẻ  Processes , nếu thấy tiến trình  Windows Management Instrumentation  có số % cao thất thường (trên 0% liên tục) thì WMI Provider Host (WmiPrvSE.EXE) đang là nguyên nhân gây quá tải CPU.

Bước 2:  Để giải quyết, bạn  nhấn chuột phải  vào  Windows Management Instrumentation  >   Open Services 

Bước 3:  Tìm  Windows Management Instrumentation  > Nhấn  chuột phải  vào  Windows Management Instrumentation  >   Restart  để khởi động lại cửa hàng   Windows Management Instrumentation nhằm sửa các lỗi liên quan CPU quá tải 100%.

Trong trường hợp tệ hơn, máy tính của bạn có thể bị dính virus, bạn sẽ thấy có 2 tiến trình WmiPrvSE.exe đang chạy. Lúc này bạn phải dùng tới chương trình diệt virus để khắc phục chúng.

Lỗi CPU quá tải do System Idle Process

System Idle Process là tác vụ quan trọng trên máy tính với tính năng giúp giữ cho CPU luôn tình trạng sẵn sàn và đáp ứng ngay lập tức các đòi hỏi từ người dùng.

System Idle Process trong mục Details của Task Manager là tiến trình cho thấy % CPU đang rảnh rỗi. Người dùng thường nhìn thấy % CPU của tiến trình này rất cao trong Task Manager và cho là chúng đang chiếm dụng tài nguyên máy tính và làm máy chậm. Tuy nhiên thì thực tiễn không phải thế mà hoàn toàn ngược lại.

Nếu máy tính của bạn bình thường, bạn sẽ thấy tiến độ này chiếm khoảng 95% CPU khi máy tính đang ở chế độ nghỉ (idle). Nếu thông số này thấp, minh chứng rằng đang sẵn có một chương trình nào đó chiếm dụng tài nguyên và làm cho máy tính bạn chạy chậm.

Lỗi CPU quá tải 99% do Svchost.exe (netscvs)

Khi kiểm tra Task Manager, bạn cũng nên chú ý tới Svchost.exe (netscvs) đây cũng chính là một trong những quá trình chiếm bộ nhớ cao và làm CPU quá tải. Svchost.exe đảm nhiệm biết bao vai trò trên Windows, từ quản trị các tác vụ liên quan đến mạng, các chương trình chạy cho đến Windows Update.

Nếu máy tính của bạn không sử dụng tính năng chia sẻ tài nguyên trong mạng nội bộ thì lời chỉ bảo là nên tắt network discovery theo phía dẫn sau để giảm tải % cho CPU.

Bước 1:  Nhấn phím  Windows  (phím có biểu trưng cửa sổ trên bàn phím) > Nhập  Control Panel  > Chọn vào  Control Panel .

3. Kiểm Tra Phần Mềm Diệt Virus

Các ứng dụng diệt virus mang lại hữu hiệu cao trong việc phòng tránh các virus, các mã độc tiến công vào máy tính nhưng đây cũng chính là một trong những lý do gây ngốn CPU nhất trên máy tính. Trong tình huống các ứng dụng diệt virus ngốn CPU quá nhiều, hãy gỡ bỏ chúng đi và tìm lấy một ứng dụng nhẹ hơn nhé.

4. Kiểm Tra System Idle Process

Điều đáng nói ở đây System idle Process chẳng cần là một virus hay một chiếc gì đó tổn hại cho máy tính cả, nó đơn giản cho thấy chip xử lý đang rảnh rỗi. Đây là quá trình rất phức tạp trên máy tính. Việc kiểm tra cho thấy máy tính bạn đang hoạt động bình thương, và số phần trăm rảnh rang của System idle có thể lên đến 95% ở chế độ nghỉ. Còn nếu không phải System idle Process thì chắc chẳn có 1 vài phần mềm nào đó chạy ngầm gây CPU 100%.

5. Hạn Chế Các Phần Mềm Khởi Động Cùng Windows

Để kiểm tra các ứng dụng khởi động cùng windows, các bạn vào Task Manager và lựa chọn tab Startup để xem. Nếu thấy phần mềm nào không cần thiết hay ở mức High, thì bạn chỉ cần nhấn chuột phải chọn Disable.

6. Tắt Superfetch, BITS, Windows Search Service

Bước 1:  Nhấn tổ hợp phím  Windows  và nhập lệnh  services.msc  trên hộp thoại Run rồi nhấn  Enter  hoặc  OK .

Bước 2:  Giao diện hộp thoại Services hiện ra, các bạn tìm và nhấp đúp vào mục  Superfetch

Bước 3:  Tiếp theo, tại Startup type các bạn thay  đổi giá trị thành Disabled , nhấn vào  Stop  tại Service strartus để ngưng công ty và nhấn  OK  để hoàn tất tắt Superfetch

Bước 4:  Tương tự tìm và nhấp đúp vào  Background Intelligent Transfer Service , các bạn thay đổi giá trị thành  Disabled , nhấn vào  Stop  tại Service strartus để ngưng công ty và nhấn  OK

Bước 5: Cuối cùng, tìm tới  Windows Search , các bạn thay đổi giá trị thành  Disabled , nhấn vào  Stop  tại Service strartus để ngưng dịch vụ và nhấn  OK

Ngoài ra bạn cũng đều có thể tắt bớt một số services đang chạy ngầm sau:

Connected User Experiences and Telemetry
IP Helper
Plug and Play
Print Spooler
Program Compatibility Assistant Service
TCP/IP NetBIOS Helpe
Windows Push Notifications System Service

Sửa Cpu Máy Vi Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

7. Kiểm Tra Tiến Trình WmiPrvSE.Exe

Việc đầu tiên trong quá trình khắc phục tình trạng CPU quá tải là bạn phải kiểm tra WmiPrvSE.exe, này là tiến trình được tích hợp trong Windows có chức năng khắc phục các sự cố máy tính trên cùng một mạng tuy nhiên nó thường làm quá chức năng của mình. Chính bản thân Microsoft cũng từng cảnh báo người dùng về tiến độ này, mặc dầu không phải lúc nào nó cũng gây ngốn CPU, nhưng bạn nên kiểm tra nó và nếu nó đang làm CPU quá tải thì nên tắt nó đi.

Xem thêm: dịch vụ sửa wifi tại nhà vs đơn vị cứu dữ liệu hcm vs

Bài viết Sửa Cpu Máy Vi Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Cpu Máy Vi Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

sửa cpu máy vi tính, sửa cpu máy vi tính quận 5,quận 5


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *