Sửa Chuột Máy Vi Tính Quận 7 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Chuột Máy Vi Tính Quận 7 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Chuột Máy Vi Tính Quận 7 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Chuột Máy Vi Tính Quận 7 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Chuột Máy Vi Tính Quận 7 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Tổng hợp 14 cách khắc phục các lỗi chuột máy tính bị đơ, chuột giật, chuột liệt

Sửa Chuột Máy Vi Tính Quận 7 Chuột máy tính bị lỗi không nhận lệnh, chuột đơ, chuột chậm, chuột giật nhảy lung tung và di chuyển không đúng hướng,… khiến bạn khó chịu. Tham khảo ngay 14 cách khắc phục các lỗi về chuột máy tính trong bài viết dưới đây của Lê Nguyễn nhé!

Sửa Chuột Máy Vi Tính Quận 7 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Chuột được coi như đôi bàn tay của máy tính vì thế khi chuột máy tính bị lỗi, bạn sẽ rất khó khăn khi làm việc trên máy tính. Có nhiều nguyên nhân khiến cho chuột máy tính của bạn không thể hoạt động bình thường được như do cổng tiếp xúc, do virus, hỏng cảm ứng quang,…

Xem thêm:nạp mực máy in tại nhà vs vệ sinh máy tính tại nhà vs dịch vụ sửa wifi tại nhà vs

Với mỗi lý do chúng ta cũng có thể khắc phục bằng những thao tác khác nhau, thế nhưng trong nhiều trường hợp bạn cũng đều có thể phải mua chuột mới. Để khắc phục các lỗi về chuột máy tính như lỗi chuột đơ, liệt, chuột click được nhưng không di chuyển được thường hay bị giật chậm nhảy linh tinh bạn có thể áp dụng một trong các cách dưới đây:

Nguyên nhân gây lỗi chuột máy tính

– Bộ phận nhận sóng được gắm lỏng, hoặc cổng USB máy tính bị chập mạch

Xem thêm: dịch vụ cài win tận nơi hcm vs cứu dữ liệu giá rẻ hcm vs dịch vụ sửa chữa máy tính hcm vs

– Hệ điều hành bị trục trắc về hệ thống, bị lỗi hoặc nhiễm vi rút

– Phần cảm quang của chuột bị chặn

– Bề mặt rà chuột không tốt

– Xung đột phần mềm

– Driver đã cũ hoặc bị lỗi

– Bo mạch chủ có vấn đề

– Chuột bị hư

– Liên quan đến chuột không dây

+ Kết nối không dây kém

+ Pin hư hoặc hết pin

Tổng hợp một số cách khắc phục lỗi chuột máy tính dễ dàng nhưng hiệu quả

1. Cắm chuột sang cổng kết nối khác

Trường hợp máy tính không nhận chuột khả năng lơn là do cổng USB hoặc PS2 của máy tính bị chập chờn. Do đó, để khắc phục tình trạng  máy tính bị lỗi chuột  này bạn có thể rút cổng cắm chuột trên máy tính ra cắm lại hoặc chuyển sang một cổng USB khác xem sao.

Lưu ý: Với các máy tính đồi cũ cổng cắm dây chuột thường có chuẩn PS2 (lỗ cắm tròn màu xanh), sau khi cắm lại chuột bạn cần phải khởi động lại máy tính.

2. Khởi động lại máy tính

Trong nhiều trường hợp khi hệ điều hành sử dụng trong thời gian dài có thể dẫn đến những trục trặc về hệ thống do các tiến trình hoặc các file hệ thống bị ảnh hưởng, khiến cho máy tính bị đơ chuột và bàn phím. Do đó, cách sửa chuột máy tính bị đơ là bạn nên khởi động lại máy tính để thiết lập lại trạng thái tươi mới nhất khắc phục lỗi đơ chuột máy tính.

3. Lỗi chuột máy tính do phần cảm quang bị chặn

Loại chuột được dùng phổ biến hiện nay là chuột quang, đây là loại chuột điều khiển các thao tác di chuột thông qua một mắt quang. Vì thế, chỉ cần một sợi tóc nhỏ cũng khiến chuột máy tính bị loạn hoặc bị nhảy

Đo đó, khi thấy chuột máy tính không di chuyển được thì rất có thể là do mắt quang của chuột đã bị che mất. Bạn hãy lật chuột ngửa ra để kiểm tra xem có vật nào cản mắt quang hay không, nếu thấy có thì bạn hãy thổi nó ra.

4. Bề mặt để di chuột không tốt

Bề mặt chính là môi trường hoạt động của chuột vì thế để chuột hoạt động tốt bạn cũng cần phải có một bề mặt tốt, nhất là đối với chuột quang. The đó, nếu thấy chuột chuột hoạt động không bình thường khi bạn di trên kính, bề mặt quá bóng,… thì lời khuyên cho bạn là nên sử dụng một chiếc bàn chuột hoặc đặt máy tính trên bề mặt khác,…

5. Lỗi chuột không dây máy tính

Đối với lỗi của chuột không dây có thể chia làm 2 nguyên do là do kết nối kém và do hết pin.

Đối với lỗi kết nối bạn cần phải đảm nói rằng chuột và cơ quan nhận sóng (đầu USB cắm vào máy tính) cũng đều có thể nhận thấy nhau dễ dàng. Bạn cần phải chắc chắn rằng khoảng cách từ chuột đến bộ nhận sóng trong khả năng cho phép.

Còn đối với trường hợp pin hư hoặc hết thì khắc phục đơn giản bằng cách đi mua ngay một đôi pin mới.

6. Tay cầm chuột khi có chất ẩm

Nhiều người thường phàn nàn rằng “máy tính bị lỗi chuột cảm ứng” khi sử dụng laptop ngay sau khi vừa rửa tay xong. Tình trạng này hoàn toàn không phải là lỗi do máy tính mà nguyên do của tình trạng trên là do nước dính trên ngón tay gây nên. Vì thế, bạn cần chú ý trước khi sử dụng máy tính cần lau khô tay và cũng nên lau khô bàn cảm ứng của chuột laptop.

7. Ngắt kết nối từ những thiết bị khác

Nếu như bạn đang sử dụng các thiết bị khác cắm vào máy tính như một con chuột khác chẳng hạn, bàn phím hay một bảng vẽ cảm ứng,… thì rất có thể chúng đang xung đột với nhau. Do đó, để khắc phục lỗi chuột máy tính bị đơ không di chuyển được bạn có thử ngắt kết nối tất cả các thiết bị khác xem sao.

Sửa Chuột Máy Vi Tính Quận 7 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

8. Lỗi chuột máy tính do drivers cũ

Driver giúp hệ điều hành điều khiển hoạt động của chuột vì thế nếu driver đã cũ hoặc bị lỗi thì chuot may tinh khong hoat dong tốt là điều đương nhiên. Hãy có lẽ rằng driver chuột của bạn là mới nhất từ nhà sản xuất. Tốt nhất bạn nên gỡ cài đặt tất cả driver cũ của chuột và cài đặt lại driver mới cho chuột.

9. Lỗi chuột máy tính do lỗi hệ điều hành

Nếu như bạn đã thử các cách trên mà vẫn chưa sử dụng được chuột của mình thì rất có thể file trong hệ điều hành của bạn đã có vấn đề. Thông thường trong hệ điều hành Windows sẽ có 1 hoặc 2 file chịu trách nhiệm về hoạt hoạt động của chuột.

Do đó, khi 2 file này lỗi cũng có thể có thể làm chuột di chuyển thất thường hoặc không phản ứng lại tương tác và tự động bấm,… Vì thế, tốt nhật bạn nên quét virus máy tính một lượt, xong đó khởi động lại máy tính và kiểm tra chuột xem có hoạt động bình thường không. Nếu vẫn không được tốt nhất bạn nên cài đặt lại hệ điều hành cho máy:

10. Máy tính bị nhiễm virus hoặc ứng dụng gián điệp

Một khả năng khác cũng khiến chuột hoạt động không tốt đó là máy tính của bạn đã bị nhiễm virus hoặc là do phần mềm gián điệp phá hoại. Cả hai đều có thể là nguyên nhân khiến cho chuyển động và các nút bấm của chuột có vấn đề. Do dó, bạn nên quét virus máy thường xuyên để tránh lỗi này.

4. Chuột không dây không hoạt động do hết pin

Khi chuột của bạn có trạng thái đơ, giật lag hay cảm giác rê chuột của bạn bị yếu đi thì khả năng pin trên chuột của bạn sắp hết. Bạn nên thay pin mới và sử dụng lại xem còn tình trạng trên không.

Chuột không dây không hoạt động do hết pin

5. Chuột cảm ứng không hoạt động do chức năng Touchpad Synaptic bị tắt

Trong qui trình sử dụng laptop bạn rủi ro nhấn vào nút tắt Touchpad mà không hề hay biết khiến chuột cảm ứng không hoạt động.

Để khắc phục, bạn tham khảo bài viết: Cách bật, tắt chuột cảm ứng trên laptop Windows.

Chuột cảm ứng không hoạt độn

6. Lỗi chuột máy tính do phần cảm quang bị chặn

Chuột máy tính mà chúng ta sử dụng hiện giờ hầu hết đều là chuột quang, mọi thao tác mà chúng ta di chuyển hay thực hiện đều thông qua một mắt quang nằm ở dưới chuột. Vì vậy, khi gặp một vật cản nhỏ thì chuột của bạn sẽ bị nhảy loạn hoặc bị đơ.

Để khắc phục lỗi này, bạn nên lật chuột lên xem có vật dính bám nào che mất mắt quang của chuột không, lau chùi thật sạch bề mặt tiếp xúc và di chuột.

Lỗi chuột máy tính do phần cảm quang bị chặn

7. Bề mặt di chuột không tốt

Để chuột hoạt động một cách tốt nhất thì bề mặt của chuột cũng phải ở trong điều kiện tốt, bằng phẳng và không vượt quá trơn nhẵn. Lời khuyên cho bạn khi dùng chuột trên kính hoặc bề mặt quá bóng thì hãy chuẩn bị thêm cho mình một cái bàn chuột, hoặc bạn cũng có thể có thể để máy tính ở một bề mặt còn lại tốt hơn.

Mời bạn tham khảo thêm cách vệ sinh miếng lót chuột tại nhà để khắc phục lỗi chuột bị đơ do bề mặt di chuột.

Bề mặt di chuột không tốt

8. Sử dụng chuột khi tay dính nước, có chất ẩm

Nếu vừa rửa tay xong mà còn dính nước ở trên ngón tay thì bạn không nên sử dụng Touchpad ngay, vì nước trên ngón tay sẽ làm chuột không hoạt động hoặc có thể hoạt động nhưng bị giật lag, không liên tục.

Vậy nên, khi tay bạn có chất ẩm hoặc nước thì nên nhớ lau thật khô tay trước lúc sử dụng chuột laptop nhé!

Xem thêm: cài đặt máy tính giá rẻ vs sửa chữa laptop tại nhà vs

Bài viết Sửa Chuột Máy Vi Tính Quận 7 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Chuột Máy Vi Tính Quận 7 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Cửa Hàng Máy Tính Lê Nguyễn nhận: sửa chuột máy tính tại nhà HCM, sửa chuột máy tính quận 7,quận 7


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *