Bán Nguồn Máy Tính Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Nguồn Máy Tính Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Nguồn Máy Tính Quận 11 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Nguồn Máy Tính Quận 11 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Nguồn Máy Tính Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Những điều cơ bản về bộ nguồn máy tính

Bán Nguồn Máy Tính Quận 11 Tất cả những loại bộ nguồn lúc xuất xưởng đều phải có tem chứng nhận chất lượng với đầy đủ thông số như điện thế, công suất…

Bán Nguồn Máy Tính
Bán Nguồn Máy Tính

1. Công suất

Công suất nguồn điện, giá trị được tính như sau:

Xem thêm:dịch vụ khôi phục dữ liệu hcm vs sửa máy in tận nơi hcm vs sửa laptop tại nhà hcm vs

Watt (W) = Voltage (V) x Ampere (A);

với V là hiệu điện thế Và A là cường độ dòng điện .

Xem thêm: cài lại win vs dịch vụ thi công mạng hcm vs bảo dưỡng máy tính hcm vs

2. Các đường điện

Bộ nguồn thường sẽ có nhiều đường điện khác nhau, gồm:  +3,3V, +5V, +12V, -5V, -12V . Ý nghĩa của chúng như sau:

 • 12V : Được sử dụng chính cho những mạch điện cổng Serial và hầu như rất ít được sử dụng trên các hệ thống mới. Mặc dù các bộ nguồn mới đều có độ tương thích ngược nhưng công suất các đường -12V chỉ chưa tới 1A.
 • 5V : Chủ yếu sử dụng cho các bộ điều khiển ổ đĩa mềm và mạch cấp điện cho những khe cắm ISA cũ. Công suất đường -5V cũng chỉ dưới 1A.
 • 0V : Đây là đường “mát” (Ground) của các hệ thống máy tính cá nhân.
 • 3,3V : Là một trong các mức điện thế mới trên các bộ nguồn hiện đại, xuất hiện lần trước mắt khi chuẩn ATX chào đời và ban đầu được dùng chủ đạo cho bộ vi xử lý. Hiện nay, các bo mạch chủ (BMC) mới đều nắn dòng +3,3V để nuôi bộ nhớ chính.
 • 5V : Nhiệm vụ chính là cấp điện cho BMC và những phần tử ngoại vi. Ngoài ra, các dòng bộ vi giải quyết như Pentium III hay AthlonXP cũng lấy điện từ đường 5V thông qua các bước nắn dòng. Trên những hệ thống mới, đa số các phần tử linh kiện đều dần chuyển sang sử dụng đường 3,3V ngoại trừ CPU và BMC.
 • 12V : Trong các hệ thống máy tính hiện đại, đây là đường điện vào vai trò quan trọng nhất, ban đầu nó được dùng để cấp nguồn cho mô tơ của đĩa cứng cũng giống quạt nguồn và một số thiết bị làm mát khác. Về sau, thiết kế mới cấp phép các khe cắm hệ thống, card mở rộng và thậm chí là cả CPU cũng “ăn theo” dòng +12V.

Khi công tắc nguồn được nhấn lần đầu tiên và bộ nguồn khởi động, nó sẽ mất một thời gian để các phần tử trong nguồn xuất ra điện năng cho các thành phần máy tính hoạt động. Trước khi đó, nếu máy tính khởi động, các linh kiện sẽ dễ dẫn đến hỏng hóc hoặc hoạt động không bình thường do đường điện chưa ổn định. Chính vì thế trên các hệ thống mới, đôi khi phải mất tới 1-2 giây sau khi bạn nhấn nút công tắc máy thì hệ thống mới bắt đầu làm việc. Điều này là do hệ thống phải chờ tín hiệu đèn xanh cho biết điện thế đã sẵn sàng từ bộ nguồn gửi tới BMC. Nếu không có tín hiệu này, BMC sẽ không cho phép máy tính hoạt động.

Trong số các đường điện chính, những đường có mức giá trị dương (+) nhập vai trò quan trọng hơn và bạn phải luôn để mắt tới chúng. Mỗi đường sẽ có chỉ số Ampere (A) riêng và số lượng này càng cao càng tốt. Công suất tổng được tính bằng công thức W= VxA. Ví dụ đối với bộ nguồn có đường 3,3V là 30A, 5V là 30A và 12V là 25A thì những đường điện và năng suất được xem như sau:

 • Công suất đường điện 3.3V = 3.3V x 30A = 100W
 • Công suất đường điện 5V = 5V x 30A = 150W
 • Công suất đường điện 12V = 12V x 25A = 300W

Bán Nguồn Máy Tính Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Như vậy tổng năng suất nguồn sẽ là 100W + 150W + 300W = 550W. Tuy nhiên trên thực tiễn còn nhiều nhân tố khác ảnh hưởng tới số lượng tổng này và chúng ta sẽ đề cập tới ở phần sau bài viết.

3. Chuẩn của cục nguồn

Chuẩn thống trị hiện nay trên máy tính để bàn nói chung chính là ATX (Advanced Technology Extended) 12V, được thiết kế bởi Intel vào năm 1995 và đã nhanh chóng thay thế chuẩn AT cũ bởi nhiều ưu điểm vượt trội. Nếu như với nguồn AT, việc kích hoạt chế độ bật được thực hiện qua công tắc có bốn điểm tiếp xúc điện thì với bộ nguồn ATX bạn có thể tắt bật bằng phần mềm hay chỉ cần nối mạch hai chân cắm kích nguồn (dây xanh lá cây cùng một trong số dây Ground đen). Các nguồn ATX chuẩn luôn có công tắc tổng để cũng có thể ngắt tận gốc dòng điện rời khỏi máy tính. ATX có 5 nhánh thiết kế chính:

 • ATX: jack chính 20 chân (thường dùng cho Pentium III hoặc Athlon XP).
 • WTX: jack chính 24 chân, dùng cho Pentium II, III Xeon và Athlon MP.
 • ATX 12V: jack chính 20 chân, jack phụ 4 chân 12v (Pentium 4 hoặc Athlon 64).
 • EPS12V: jack chính 24 chân, jack phụ 8 chân dùng cho những hệ thống Xeon hoặc Opteron.
 • ATX12V 2.0: jack chính 24 chân, jack phụ 4 chân (Pentium 4 775 và các hệ thống Athlon 64 PCI-Express)

Gần đây xuất hiện một chuẩn mới với tên thường gọi BTX (Balanced Technology Extended) có cách bố trí các phần tử bên trong máy tận gốc khác với ATX hiện nay, cho phép các nhà phát triển hệ thống có thêm tùy chọn nhằm giải quyết vấn đề nhiệt lượng, độ ồn… Chuẩn BTX được thiết kế tối ưu cho các công nghệ mới hiện giờ như SATA, USB 2.0 và PCI Express. Yếu tố xử lý nhiệt độ trong máy tính BTX được cải tiến rất nhiều: hầu hết các phần tử tỏa nhiệt chính đều được đặt trong luồng gió chính nên sẽ tránh việc phải bổ sung các quạt riêng của chúng (sẽ gây tốn thêm năng lượng, tăng độ ồn và chật chội chẳng cần thiết). Hiện tại bạn có thể tìm thấy một vài bộ nguồn với tem chứng nhận hỗ trợ BTX nhưng vẫn không nhiều vì chưa thông dụng.

4. Các loại chân cắm

Dây cắm của nguồn điện máy tính được đánh mã màu rất chi tiết, màu đỏ là điện +5v, màu vàng là +12v, màu đen là dây “mát” (Ground)… Chúng được tập hợp lại thành những dạng chân cắm cơ bản sau đây:

–  Molex : Sử dụng cho những dòng đĩa cứng và ổ đĩa quang, ngoài ra bạn cũng cũng có thể có thể sử dụng để cắm quạt cùng một số thiết bị khác như card đồ họa AGP (Geforce 5, 6 hoặc Radeon X800) hay BMC như của Asus hay DFI.

–  Đầu cắm nguồn chính : Nguyên bản ATX ban đầu có 20 chân cắm, chuẩn mới 2.0 đã nâng số chân cắm chính lên 24 chân. Bạn cũng có thể tìm thấy một số bộ nguồn có dạng chân 20+4 với chốt gắn cấp phép sử dụng cả trên các BMC với đầu điện nguồn dạng 20 hay 24 chân.

–  Dây điện phụ 12V : Xuất hiện cùng theo với hệ thống Pentium 4. Dây này gồm 4 đầu cắm với 2 chân 12V và 2 chân “mát”.

–  Đầu cắm SATA : Những bộ nguồn mới nhất đều phải có ít nhất từ 2 tới 4 chân cắm dẹt dành riêng cho các đĩa cứng SATA hiện đại. Tuy nhiên bạn cũng có thể có thể sử dụng các đoạn dây chuyển nếu mà nguồn của mình không có loại chân này.

 Đầu PCI-Express : Cũng tương tự như với chân cắm SATA, đầu cắm PCI-Express là thứ chẳng thể thiếu trong số bộ nguồn thế hệ mới. Những nguồn điện với chứng nhận SLI hoặc Crossfire cho những hệ thống đồ họa kép luôn có tới 2 đầu cắm dạng này để sử dụng với card đồ họa PCI-Express. Tất nhiên, nếu nguồn của bạn không có đầu cắm mà vẫn muốn sử dụng card đồ họa mới, bạn vẫn có thể sử dụng các jack chuyển đối (đôi khi được tặng kèm theo card).

–  Đầu cắm ổ đĩa mềm : Nguyên thủy, giắc cắm này được sử dụng cho ổ đĩa mềm, nó cũng gồm 2 dây ground, 1 dây +5V và 1 dây +12V. Về sau, có hơi nhiều thiết bị khác cũng sử dụng kiểu đầu cắm này như các card đồ họa, đầu chuyển đổi ATA – SATA của đĩa cứng và thậm chí là cả BMC như DFI Lanparty NF4.

–  Đầu cắm EPS 12V 8 chân : Thường được sử dụng cho các BMC workstation trên những hệ thống máy tính chất lượng với CPU Opteron hay Xeon. Gần đây, một số BMC desktop mới cũng bắt đầu sử dụng đầu cắm này thí dụ như dòng P5WD2 của Asus.

Hiện nay, thiết kế tháo rời (Modular Concept) của cục nguồn máy tính đang bắt đầu được sử dụng. Bạn hãy thử hình dung một bộ nguồn chuẩn ATX 2.01 sẽ được khoảng 8-10 đầu cắm Molex, 1 đầu cắm chính, một hoặc hai đầu cắm PCI-Express, 1 đầu 12V, 2 tới 4 đầu SATA cùng một số các đầu giao tiếp riêng đặc biệt khác. Tuy nhiên hệ thống máy tính của bạn nếu chỉ khoảng cơ bản và sử dụng chưa tới ½ số đầu cắm này thì chắc chắn việc sắp xếp chỉn chu những đầu cắm dư bên trong máy sẽ khá rắc rối. Modular Concept cho phép bạn chỉ cắm những dây với những đầu nối cần dùng và loại bỏ những chân chẳng cần thiết. Nhờ vậy nội thất bên trong case của bạn sẽ gọn gàng và tạo điều kiện thuận lợi cho những biện pháp làm mát nói chung. Tuy nhiên kiểu thiết kế mới này ngày nay chỉ mới được áp dụng trên những bộ nguồn cao cấp đắt tiền.

5. Các đường điện âm

Nếu sử dụng một số phần mềm đo điện hay kể cả đồng hồ đo, bạn sẽ thấy các giá trị của đường điện âm (-) khá thấp so với những đường dương (+). Điều này là do hiện nay chúng không còn quan trọng nữa. Mặc dù một bộ nguồn ATX 20 chân có chân số 12 là -12v và chân số 18 là -5v nhưng hầu như không bao giờ được dùng. Một số thiết bị cần tới điện thế âm bao gồm:

 • Các card mở rộng ISA.
 • Cổng serial hoặc LAN
 • Ổ đĩa mềm thế hệ cũ.

6. Thời gian duy trì điện (Hold-up time)

Giá trị Holdup Time định vị khoảng thời gian tính bằng mili-giây mà một bộ nguồn cũng có thể có thể duy trì được những đường điện ra ở đúng định mức khi đường điện vào bị ngắt (ví dụ như mất điện). Điều này rất có ích đặc biệt khi bạn sống trong khu vực điện chưa ổn định (ví dụ trường hợp điện đột ngột chớp ngắt rồi có lại thì máy tính vẫn có thể hoạt động bình thường). Giá trị Hold-up time của chuẩn ATX là 17ms và bộ nguồn máy tính nên có chỉ số này càng cao càng tốt.

7. Power Factor Correction (PFC)

PFC cấp phép việc cung cấp điện đạt hiệu quả sử dụng cao. Có hai loại PFC chính là Active PFC và Passive PFC. Tất cả các bộ nguồn được sản xuất vào hiện tại đều thuộc một trong hai loại này.

–  Active PFC : Đây là kiểu hữu hiệu nhất. Nó sử dụng mạch điện tự động điều chỉnh để hiệu suất sử dụng điện có thể đạt tới 95% (theo lý thuyết). Ngoài ra, Active PFC cũng đều có khả năng khử nhiễu và căn chỉnh đường điện vào (cho phép bạn cắm vào bất kì ổ cắm 110V cho tới 220V phổ biến nào mà chẳng luôn phải đoái hoài tới các chỉ số). Tuy nhiên do kiến trúc phức tạp của Active PFC nên những bộ nguồn dùng công nghệ này đều có giá khá cao. Một số bộ nguồn Active PFC vẫn cấp phép người sử dụng sử dụng công tắc chuyển xác định dòng điện đầu vào.

–  Passive PFC : Đây là kiểu phổ biến nhất hiện nay. Khác với Active PFC, Passive PFC căn chỉnh dòng điện thông qua các tụ lọc và chính vì thế khả năng làm việc của nó sẽ bị thay đổi theo thời gian cũng như chịu ảnh hưởng khá lớn từ những yếu tố bên ngoài như nhiệt độ, chấn động… Những bộ nguồn dùng công nghệ Passive PFC đều đòi hỏi người sử dụng phải chỉnh lại điện thế đầu vào thông qua một công tắc nhỏ. Nguồn Passive PFC có giá rẻ hơn nguồn Active PFC.

Các loại nguồn không sử dụng PFC (Non PFC) hiện giờ đều được khuyến nghị không nên dùng. Ở một số quốc gia EU, mọi bộ nguồn đem ra thị trường đều được yêu cầu phải có chuẩn bị hoặc Active PFC hoặc Passive PFC. PFC cấp phép dành dụm điện sử dụng, giảm sức tải cho những đường dây điện trong nhà: điều ấy rất có lợi khi bạn xây dựng phòng máy hoặc sử dụng nhiều máy và một nguồn điện. Bộ nguồn dạng Active PFC thường cho đường điện ra ổn định hơn so với Passive PFC, nhờ vậy thiết bị trong máy hoạt động ổn định và có tuổi đời cao hơn.

8. Năng lượng cực lớn và năng lượng liên tiếp

Mức năng lượng liên tục (Continuous Power) là chỉ khả năng cấp điện của nguồn trong vòng thời gian dài liên tiếp còn năng lượng cực lớn (Peak Power) lại chỉ mức tối đa trong vòng thời gian ngắn. Ví dụ bạn cắm một loạt thiết bị với tổng năng suất khoảng 430W vào bộ nguồn có chỉ số Continuous Power là 400W, chúng vẫn cũng có thể có thể hoạt động được trong khoảng thời gian ngắn nếu mức Peak Power của nguồn đạt trên 430W nhưng sau một thời gian nhất định, các linh kiện trong nguồn sẽ bị trục trặc.

Xem thêm: dịch vụ cài đặt máy tính vs dịch vụ sửa chữa máy tính vs

Bài viết Bán Nguồn Máy Tính Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Nguồn Máy Tính Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

bán nguồn máy tính, bán nguồn máy tính quận 11,quận 11


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *