Bán Màn Hình Laptop Máy Tính Quận 12 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Màn Hình Laptop Máy Tính Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Thay Màn Hình Laptop Quận 11 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Thay Màn Hình Laptop Quận 11 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Thay Màn Hình Laptop Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

10+ chỉ tiêu cần đoái hoài khi chọn mua màn hình máy tính (PC Monitor)

Thay Màn Hình Laptop Quận 11 Khi bạn đã quyết định sắm một dàn máy tính để sử dụng thì màn hình chính là thiết bị quan trọng hàng đầu càng phải có. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số tiêu chí quan trọng cần đoái hoài khi mua màn hình máy tính.

Bán Màn Hình Laptop Máy Tính – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi
Bán Màn Hình Laptop Máy Tính

7. Những tính năng khác

1. Loại cổng kết nối

Khi mua màn hình máy tính, bạn cần  kiểm tra kỹ lại máy tính của mình xem có những cổng kết nối nào để kết nối với màn hình . Điều này nhằm tránh bạn mua phải một cái màn hình thiếu hụt một số cổng kết nối, chẳng thể kết nối đến PC gây trở ngại công việc cũng như tốn chi phí mua màn hình khác.

Xem thêm:dịch vụ cài lại win tại nhà hcm vs sửa laptop tại nhà hcm vs dịch vụ sửa vi tính hcm vs

Các cổng kết nối hay thấy trên màn hình máy tính

Một số cổng kết nối thường phải có trên màn hình mà bạn cũng có thể có thể tham khảo như:

Xem thêm: dịch vụ vệ sinh máy tính tại nhà vs sửa wifi tại nhà vs khôi phục dữ liệu tận nơi tphcm vs

– Cổng Display Port/Mini DisplayPort : Đây là chuẩn kết nối mới sinh ra sau cổng HDMI, với khả năng xuất ra hình ảnh chất lượng cao 4K, 8K lẫn âm thanh chất lượng cao từ các thiết bị nguồn như PC, laptop ra màn hình.

– Cổng HDMI : Đây là chuẩn đầu cắm hiện đang được nhiều người dùng ưa chuộng hình ảnh cho lên màn hình có độ phân giải cao.

– Cổng Dual-link DVI/DVI-I : Đây là cổng cũ kỹ nhất so với hai loại cổng được nêu trên. Tuy vậy DVI vẫn được sử dụng khá thông dụng bởi độ phân giải truyền lên màn hình cho chuẩn HD là 1920×1200 pixel, ngoài ra chuẩn dual DVI cũng có thể lên đến 2560×1600 pixel.

– Cổng VGA : Cổng VGA có công năng bổ trợ kết nối từ laptop đến các thiết bị công chiếu như máy chiếu, màn hình lớn, màn hình máy tính,… Cổng VGA hỗ trợ cho nhiều độ phân giải như 640 x 400 pixel, 1280 x 1024 pixel, 1920 x 1080 pixel,…

2. Kích thước & tỉ lệ màn hình

– Kích thước

Khi mua máy tính, tùy theo từng nhu cầu sử dụng khác nhau mà bạn phải cân nhắc lựa chọn kích thước màn hình cho phù hợp. Nếu bạn làm các công việc liên quan đến đồ họa hoặc ưa thích xem phim, video thì cũng có thể có thể chọn  màn hình có kích cỡ rộng  (trên 21 icnh).  Màn hình có kích cỡ nhỏ  phù phù hợp với những người có sở thích chơi game, giúp bạn đơn giản khống chế mọt thứ tốt hơn.

Bán Màn Hình Laptop Máy Tính Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Màn hình có nhiều kích thước khác nhau

Một số kích thước màn hình thông dụng hiện giờ cũng có thể có thể kể đến là:  từ 15 inch trở xuống, 17 đến 19 inch, từ 20 đến 21 inch, từ 20 inch trở lên ,…

– Tỷ lệ màn hình

Một yếu nữa bạn phải chú ý đó là tỷ suất màn hình. Đây là tỷ lệ giữa chiều rộng và chiều cao dùng làm định vị hình dạng của màn hình. Các mẫu màn hình cũ thường có tỷ suất là  4:3 , khi đang các mẫu mới hiện nay trên thị trường đều sử dụng tỷ lệ  16:9  hoặc cao hơn một chút là  16:10 . Các mẫu màn hình với tỷ lệ cao như vậy phù hợp để làm rất nhiều việc như đồ họa, giải trí,…

Các tỷ suất màn hình máy tính

3. Độ phân giải và công nghệ màn hình

– Độ phân giải

Độ phân giải là thông số kỹ thuật quan trọng  quyết định hình ảnh trên màn hình hiển thị có sắc nét hay không.  Độ phân giải càng lớn thì khả năng cho hình ảnh càng sắc nét và sinh động.

Độ phân giải trên màn hình

Độ phân giải chỉ tiêu cho màn hình tối tân là  1920 x 1080 pixel  hay còn gọi là  1080p . Cao hơn nữa là màn hình có tính phân giải  3840 x 2160 pixel , còn được gọi là  4K  vì chúng sắc nét gấp 4 lần 1080p.

Lưu ý : Độ phân giải của màn hình còn lệ thuộc vào các nhân tố như kích thước màn hình, công nghệ màn hình, kích thước điểm ảnh,…

– Tấm nền màn hình

Bên cạnh đó, màn hình có hiển thị sắc nét hay không, hình ảnh có mượt hay không,… còn phụ thuộc vào một yếu tố nữa nhé là tấm nền màn hình. Hiện nay trên thị trường có ba loại tấm nền thông dụng là  Twisted Nematic (TN), In-plane Switching (IPS)  và  Vertical Alignment (VA).

Tấm nền TN Tấm nền IPS Tấm nền VA
Giá thành Rẻ Đắt Mức bình quân
Dải màu Hiện dải màu kém Hiện dải màu chính xác, sinh động Kết hợp ưu điểm hiện dải màu chính xác, sinh động, góc nhìn rộng của tấm nền IPS và thời gian phản hồi thấp của tấm nền TN.
Thời gian phản hồi Nhanh nhất hiện nay Chậm do phải giải quyết truyền đạt màu sắc
Góc nhìn Hẹp Rộng

Bảng đối chiếu tấm nền TN, tấm nền IPS, tấm nền VA

4. Loại màn hình: Phẳng hay cong?

Dưới này là bảng so sánh ưu điểm và nhược điểm giữa màn hình phẳng và màn hình cong.

Màn hình cong Màn hình phẳng
Góc nhìn – Góc nhìn rộng. – Góc nhìn hẹp.
Không gian sử dụng – Khó treo tường. – Tối ưu không gian, phù hợp treo tường.
Phản chiếu ánh sáng – Dễ bị phản chiếu ánh sáng. – Ít bị phản chiếu ánh sáng.
Chất lượng hình ảnh – Hình ảnh rõ nét, không bị mờ.

– Góc cong cho hình ảnh thêm chiều sâu.

– Chất lượng hình ảnh tốt.
Tác động đến mắt khi dùng – Không gây mỏi mắt. – Nhìn lâu sẽ gây mỏi mắt.
Khả năng ghép màn hình – Khó đặt nhiều màn hình sát bên nhau. – Dễ dàng đặt nhiều màn hình sát bên nhau.
Giá thành – Giá thành đắt. – Mức giá rẻ.

Bảng đối chiếu ưu điểm và nhược điểm giữa màn hình phẳng và màn hình cong

5. Độ sáng, độ tương phản, vận tốc làm tươi (tần số quét) và số lượng màu

– Độ sáng

Các màn hình hiện giờ đều có độ sáng và có thể điều tiết độ sáng theo ý muốn của bạn. Tuy nhiên, bạn phải biết một vài thông số liên quan đến độ sáng để dễ dàng lựa chọn.

Độ sáng của màn hình

Độ sáng được đo bằng  công ty Candela trên mét vuông , thường được biểu lộ bằng  nits . Một chiếc màn hình có độ sáng tốt sẽ ở định mức  lớn hơn 200 nits , cho phép hiển thị sắc màu và tỷ suất tương phản tốt hơn.

– Độ tương phản

Trên màn hình,  sự khác biệt giữa hai màu đen – trắng  được gọi là độ tương phản. Ngoài ra, ở phần giữa mức đen – trắng gần nhau nhất xem là ” step “. Một màn hình muốn hiển thị hình ảnh sắc nét thì trong khoảng mức sáng nhất với tầm tối nhất cần thiết càng nhiều ” step “.

Màn hình có tính tương phản tốt nằm ở phía trong vòng 1500:1 đến 2000:1

Một chiếc màn hình có tính tương phản tốt thường nằm ở trong  khoảng 1500:1 – 2000:1 . Nghĩa là điểm ảnh sáng gấp 1500 lần hoặc 2000 lần lúc chính điểm ảnh đó mức tối nhất.

– Tốc độ làm tươi (tần số quét)

Nếu bạn mong muốn tìm kiếm một cái màn hình dùng để làm chơi game thì cần lưu ý đến yếu tố tốc độ làm tươi hay còn coi là tần số quét. Tần số quét có nghĩa là  tần suất màn hình làm mới hình ảnh trên màn hình  và được đo bằng Hertz (Hz).

Tần số quét cao giúp chơi game dễ hơn

Một chiếc màn hình LCD thông thường có tần số quét là  60Hz , đủ đáp ứng các nhu cầu về công việc, giải trí bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn có những dùng thử chơi game tốt hơn thì phải sử dụng màn hình có tần số quét cao,  từ 120 đến 240Hz .

– Số lượng màu

Màn hình có con số màu khác nhau thì bài bản hình ảnh hiển thị sẽ khác nhau. Cụ thể,  càng nhiều số lượng màu thì hình ảnh có chất lượng càng rõ nét, sinh động và ngược lại .

Màu sắc trên màn hình

Bạn cần lưu ý khi chọn màn hình nên lựa chọn những màn hình có con số màu  khoảng 16,7 triệu màu (24 bit) trong không gian màu RGB . Hầu hết các màn hình hiện giờ đều có số lượng màu đạt 24 bit nhưng nếu bạn mua một chiếc màn hình giá rẻ nhất thì nên kiểm tra kỹ càng.

6. Giá thành và nhà sản xuất

Một điều hiển nhiên đó là màn hình có bài bản tốt thì giá thường đắt hơn rất nhiều. Để tiết kiệm chi phí thì bạn cũng đều có thể dựa vào các nhu cầu cơ bản của bản thân như công việc hoặc thư giãn mà chọn lựa màn hình có mức giá cả phù hợp.

Tuy nhiên, một số công việc nghiệp vụ như  dựng phim thiết kế đồ họa chỉnh sửa hình ảnh ,… thì cần một màn hình cũng có thể hiển thị hình ảnh sắc nét, đảm bảo đủ nhu cầu của công việc. Thông thường màn hình được dùng tối đa trong số lĩnh vực này là của Apple và chúng có mức giá không hề rẻ chút nào.

Công việc thiết kế trên màn hình Apple

Hiện nay, có rất nhiều nhà sản xuất màn hình máy tính nổi tiếng trên toàn cầu và các mặt hàng được sản xuất ra đều có uy tín tốt để bạn có thêm nhiều sự chọn lựa và cân nhắc. Tiêu biểu là:  Apple ASUS Dell HP ,…

7. Những tính năng khác

Ngoài những yếu tố phía trên thì bạn cũng có thể cân đề cập một số tính năng khác được tích hợp trên màn hình. Những tính năng này còn có thể phục vụ cho công việc cũng như nhu cầu thư giãn của bạn.

– Màn hình cảm ứng

Đây là thiết bị cấp phép người dùng  tương tác trực tiếp lên màn hình  thay vì sử dụng các công cụ hỗ trợ như chuột, bàn di chuột,…

Màn hình cảm ứng

Nếu bạn là người ưa thích sử dụng và trải nghiệm các thiết bị công nghệ hiện đại thì màn hình cảm ứng là lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, màn hình cảm ứng còn phù phù hợp với những người dùng có công việc đặc trưng như thiết kế đồ họa, kiến trúc sư, vẽ tranh,…

– Màn hình xoay

Đây là dạng màn hình có vẻ ngoài giống màn hình thông thường nhưng loại màn hình này  có tính năng xoay theo hướng dọc  y hệt một chiếc smartphone.

Màn hình xoay giúp để dành không gian

Nếu bạn ưa thích sự mới mẻ hoặc không gian đặt màn hình nhỏ hẹp thì bạn nên chọn màn hình xoay để sử dụng.

– Màn hình có loa tích hợp

Khi lắp đặt một dàn máy tính thì loa là thiết bị cần phải có không thể thiếu. Tuy nhiên, ở một số không gian nhỏ hẹp hoặc bạn là người yêu mến sự tối giản, không thích có quá nhiều thiết bị trên bàn làm việc thì một cái màn hình có tích hợp loa là sự lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm: sửa máy in tại nhà hcm vs dịch vụ cài máy tính tại nhà tphcm vs

Bài viết Thay Màn Hình Laptop Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Thay Màn Hình Laptop Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Kho Linh Kiện Laptop Lê Nguyễn ⭐_⭐_⭐: Mua bán thay màn hình laptop giá rẻ Tphcm, ✅❤️ thay màn hình laptop máy tính quận 11,quận 11


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *