Bán Main Máy Tính Quận 8 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Main Máy Tính Quận 8 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Main Máy Tính Quận 8 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Main Máy Tính Quận 8 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Main Máy Tính Quận 8 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Hướng dẫn chọn mua mainboard thích hợp máy tính của bạn

Bán Main Máy Tính Quận 8 Bộ xử lý và card đồ họa thường chiếm phần lớn ngân sách thành lập một dàn PC, tuy vậy bo mạch chủ cũng chính là một trong số phần tử chẳng thể thiếu nhất trong bộ máy tính. Các bộ phận của một chiếc PC đều được cắm vào nó, do đó yếu tố hình thức cũng như cách sắp xếp cổng kết nối trên bo mạch chủ sẽ quyết định kích cỡ máy tính của bạn đồng thời chipset/socket mà mainboard bổ trợ sẽ xác định loại CPU bạn cũng có thể có thể cài đặt.

Thông thường, giá của một bo mạch chủ dao động từ khoảng 60$ đến 500$ tùy theo kích thước, số cổng bổ trợ cũng như các tính năng đi kèm. Để giúp bạn tránh bị rối trong việc tìm mua mainboard, bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn cho bạn các chọn lựa bo mạch chủ thích phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình, đáp ứng tối ưu ngân sách thành lập PC 1 cách hiệu quả nhất.

Xem thêm:vệ sinh máy tính tại nhà vs sửa máy tính vs khôi phục dữ liệu tận nơi tphcm vs

Bán Main Máy Tính – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Tóm tắt

Xem thêm: sửa laptop tại nhà vs dịch vụ nạp mực máy in hcm vs cài đặt máy tính giá rẻ vs

– Lựa socket phù phù hợp với CPU:  Bạn có thể dễ dàng chọn mua những dòng CPU tốt nhất từ Intel hoặc AMD, tuy vậy hãy đáp ứng rằng bo mạch của bạn có đầy đặn socket thích hợp bộ vi giải quyết mà bạn chọn. Các chip AMD mới nhất sử dụng socket AM4 trong lúc đó CPU Intel Core thế hệ thứ 8 hiện tại được tích hợp socket LGA 1151v2.

– Kích thước nhỏ hơn đồng nghĩa với ít cổng và địa thế hơn :  Bo mạch chủ có ba kích thước chính: ATX, Micro-ATX và Mini-ITX. Bạn cũng đều có thể sử dụng bộ case nhỏ hơn với những bo mạch mini hoặc micro, tuy nhiên bạn sẽ bị hạn chế về số lượng khe PCIe, khe RAM và các đầu nối khác.

– Ngân sách của bạn chỉ nhiều nhất 100$:  Bạn cũng đều có thể tìm thấy một bo mạch chủ tốt với mức giá dưới 100 đô la, nhưng nếu bạn mong muốn ép xung chip Intel hoặc cần nhiều cổng kết nối, bạn bắt buộc phải bỏ ra số tiền lớn hơn, thường lên tới 150$. Đặc biệt, một số dòng chip máy tính cấp cao như AMD Threadripper sẽ cần bo mạch chủ có mức giá trên 200$.

 Chỉ trả thêm kinh phí cho card Wi-Fi, cổng kết nối cấp cao nếu bạn thấy cần thiết :  Để có thể sử dụng mạng wifi, bạn phải phải chọn mua các dòng mainboard có bổ trợ card mạng không dây. Ngoài ra, bạn cũng nên có sự thêm một số cổng kết nối tốc độ cao như USB 3.1 Gen 2 hoặc Thunderbolt 3 để hỗ trợ công việc, giải trí hiệu quả hơn.

Bạn cũng có thể chi trả bao nhiêu cho một bo mạch chủ?

Các bo mạch chủ hiện giờ có mức giá dao động trong từ 50$ đối với dòng phổ thông đến 500$ với các mặt hàng cao cấp hỗ trợ chip HEDT (High-End Desktop) như Core X hay Threadripper. Dưới đây là những tính năng nổi bật nhất của các loại mainboard ở mỗi khoảng giá:

– Dưới 100$:  Bạn cũng có thể có thể mua được bo mạch chủ có bổ trợ ép xung dành cho chip AMD trong tầm giá này còn có thể kể đến như phiên bản X370 mới nhất. Tuy nhiên với Intel, bạn sẽ bị có hạn vận tốc xung nhịp (mặc dù bạn có thể tìm thấy dòng mainboard sử dụng chipset Z370 có khả năng ép xung với giá hơn 100$). Tùy thuộc vào mức giá, bạn có thể nhận được thêm các tính năng bổ trợ như Wi-Fi tích hợp trên bo mạch, cổng giao tiếp vận tốc cao.

– Từ 100$ đến 150$:  Trong tầm giá này bạn có thể chọn mua các bo mạch chủ với chipset Z370 của Intel bổ trợ ép xung. Ngoài ra, bạn cũng sẽ tìm thấy được nhiều dòng mainboard khác của AMD hơn với chipset cao cấp (X470) cùng các tính năng cấp cao như đèn RGB và Wi-Fi.

– Từ 150$ đến 200$:  Khi bạn lên phân khúc tiệm cận cao cấp, bạn sẽ thấy nhiều dòng mainboard được trang bị đèn RGB, hệ thống tản nhiệt, pha điện tốt hơn và đặc biệt là VRM (mô-đun điều tiết điện áp) – cơ quan quan trọng cho chuyện ép xung. Ở tầm giá này, các bạn có nhiều lựa chọn tốt hơn về số lượng các cổng kết nối như USB 3.0 / 3.1 Gen 2, Thunderbolt 3.

– Trên 200$:  Đây là tầm giá dành riêng cho những dòng mainboard cao cấp đích thực với những thành phần linh kiện tốt nhất, hệ thống tản nhiệt tiên tiến và cổng I/O được thiết kế cách điệu mang lại vẻ ngoài cao cấp, nổi bật. Tính năng “ép xung” mà những bộ PC thông thường không cần, được tính là tính năng chính trên phiên bản này. Cũng trong mức giá này, bạn sẽ tìm thấy bo mạch chủ HEDT dành cho CPU có con số nhân giải quyết lớn (Intel Core X và AMD Threadripper). Phiên bản Threadripper đặc biệt có mức giá bắt đầu từ 300$.

Bạn đang sử dụng CPU nào với bo mạch chủ của mình?

Bán Main Máy Tính Quận 8 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bạn cần chú ý đến khả năng tương thích của CPU và mainboard mà bạn định gắn vào, vì socket CPU trên từng loại bo mạch chủ sẽ chỉ hoạt động với dòng chip mà nó hỗ trợ.

Ví dụ, nếu bạn mua bộ vi giải quyết Intel thế hệ thứ 8, bạn sẽ cực kỳ cần một mainboard sử dụng socket LG51 1151 được thiết kế dành riêng cho dòng chip này, các phiên bản mainboard cũ được thiết kế cho chip thế hệ thứ 7 cũng sử dụng socket tựa như nhưng sẽ không hoạt động được với các chip mới hơn. Trong khi đấy AMD lại sử dụng và một socket AM4 cho tất cả các loại chip chính hiện tại của mình, từ Athlons cho đến Ryzen 7. Hãng cũng khẳng định sẽ tiếp tục đoàn kết với socket AM4 cho tới năm 2020. Ngược lại, Intel có xu hướng đều đều chuyển đổi socket trong những năm mới đây do đấy khả năng tương thích socket với thế hệ bộ xử lý cũ thấp hơn.

Đối với dòng  mainboard  cao cấp, cả Intel (LGA 2066) và AMD (TR4) đều có các socket không giống nhau để thích phù hợp với kích cỡ cũng giống sức mạnh của cục xử lý Core X và Threadripper.

Những điều cần biết khi chọn mua mainboard

Như mọi thứ chúng ta đã biết, thành phần quan trọng và phức tạp nhất trong máy tính là Mainboard, hay còn coi là Motherboard, bo mạch chủ… Được tạo thành từ biết bao các linh kiện khác nhau, và với nhiều mẫu mã, series cũng như các hãng sản xuất cung cấp khác nhau, việc mua được 1 sản phẩm thực thụ vừa lòng với nhu cầu sử dụng là 1 điểm khá khó khăn đối với phần lớn người sử dụng. Nếu bạn đang có ý định tự build máy tính và  lựa chọn bo mạch chủ  cho máy của mình thì nên tham khảo những nhân tố chủ chốt dưới đây, trước khi quyết định nên  chọn Mainboard  loại nào cho phù hợp.

Mức giá của bo mạch chủ

Giá dao động từ dưới $50 đối với loại thấp đến trên $1000 đối với các bo mạch cao cấp hỗ trợ chip HEDT (máy tính để bàn cao cấp) như Core X và Threadripper. Dưới này là những gì bạn nhận được ở mỗi mức giá:

 • Giá lên đến $100: Bạn có thể thu được bo mạch cũng có thể có thể ép xung cho chip AMD (ngay cả với chipset X370 cao cấp, thế hệ mới nhất) trong độ rộng này. Nhưng với Intel, bạn sẽ gặp khó khăn với tốc độ nguyên bản (mặc dù điều ấy cũng đều có thể thay đổi với các bo mạch B560 và H570 sắp tới của Intel). Tùy thuộc vào mức giá, bạn cũng có thể thu được một loạt các tính năng, lẫn cả về Wi-Fi tích hợp, mặc dầu các bảng được trang bị Wi-Fi thường bắt đầu trên $80.
 • Dưới $150: Bo mạch với chipset và Z490 của Intel mà bạn sẽ cần để ép xung, bắt đầu ở mức thấp nhất của phạm vi này. Bạn cũng bắt đầu thấy nhiều bo mạch AMD với chipset cấp cao hơn (X570) và các tính năng cao cấp như đèn RGB và Wi-Fi. Xin lưu ý rằng, khi chúng tôi viết bài này, giá cho đầy đặn các bo mạch chủ Z590 mới nhất của Intel vẫn còn rất cao.
 • Dưới $200: Khi bắt đầu trèo lên tầng cao cấp, bạn sẽ thấy nhiều đèn RGB hơn, bộ tản nhiệt mạnh hơn và các pha nguồn tốt hơn và VRM (mô-đun điều chỉnh điện áp) – rất quan trọng đối với việc ép xung cạnh tranh. Bạn cũng sẽ tìm thấy lựa chọn cổng tốt hơn ở cấp độ này, cho dù là con số lớn hơn các đầu nối USB 3.0/3.1 thế hệ 2. Phần lớn các bo mạch Z490 của Intel cũng bắt đầu trong độ rộng này, ngay khoảng hoặc trên $150.
 • Giá khoảng $200: Đối với các nền tảng chính thống, trước Z490 và X570, đây là phạm vi giá thực sự cao cấp, nơi bạn sẽ thấy các phần tử bo mạch tốt nhất, tản nhiệt khổng lồ (thường rất cách điệu) và các nắp I/O được thiết kế để cung cấp nhìn bóng bẩy, cao cấp. Các tính năng ép xung cực mạnh, thứ mà các nhà thành lập chính thống không cần, cũng thường là một bộ tính năng chính.

Cũng trong mức giá này, bạn sẽ tìm thấy bo mạch chủ HEDT cho CPU có số lõi rất cao (Intel Core X và AMD Threadripper). Bảng Threadripper đặc biệt bắt đầu từ khoảng $300.

CPU nào sử dụng với bo mạch chủ?

CPU bạn đang định ghép nối với bo mạch của mình sẽ co hẹp các tùy chọn của bạn, vì ổ cắm CPU trên một bo mạch chủ nhất định sẽ chỉ hoạt động với dòng chip mà nó được thiết kế.

Ví dụ: nếu bạn đang mua chip xử lý Intel Core thế hệ thứ 10 hoặc 11, bạn sẽ rất cần một bo mạch có ổ cắm LGA 1200. Các bộ vi xử lý thế hệ thứ 9 cũ hơn cần bo mạch có ổ cắm LGA 1151. AMD làm cho quá trình này bớt phiền nhiễu hơn một chút vì (ít đặc biệt là bây giờ) cửa hàng sử dụng và một ổ cắm AM4 cho mọi thứ các chip thế hệ hiện tại chính của mình, từ Athlons cho đến các cơ quan Ryzen 9/16 lõi, mặc dầu cũng có thể có thể chạy phức tạp khi cài đặt CPU mới hơn trên bo mạch chủ thế hệ trước. Mặt khác, Intel có xu hướng trong những năm mới đây chuyển đổi các ổ cắm (hoặc tối thiểu là khả năng tương thích với ổ cắm) từ thế hệ này sang thế hệ tiếp theo, mặc dù đó không phải là trường hợp của thế hệ này, với Socket 1200 đoàn kết với hai thế hệ.

Đối với phân khúc cao cấp thực sự, cả Intel (LGA 2066) và AMD (TR4) đều có những ổ cắm khác nhau để thích phù hợp với kích thước và mức tiêu thụ điện năng lớn hơn của bộ vi giải quyết Core X và Threadripper của họ.

Kích thước bo mạch chủ

Hầu hết các bo mạch chủ hiện đại đều có ba kích cỡ.

3 kích cỡ của bo mạch chủ

 • ATX là tiêu chuẩn thực tế và cung cấp nhiều không gian nhất cho các phích cắm và khe cắm.
 • Micro-ATX ngắn hơn 2,4 inch, có nghĩa là ít không gian hơn cho các khe cắm mở rộng.
 • Mini-ITX có thể tạo nên một chiếc PC nhỏ bé, nhưng bạn thường sẽ chỉ có chỗ cho 1 card bổ trợ (như card đồ họa) và ít đầu nối hơn cho bộ nhớ và RAM.

Bạn cần cổng nào?

Điều quan trọng là luôn kiểm tra khu vực I/O trên bo mạch chủ để đáp ứng rằng nó có các tùy chọn kết nối bên phía ngoài mà bạn đang sử dụng, nhưng cũng kiểm tra các đầu cắm USB trên bo mạch chủ. Những điều ấy sẽ cấp phép bạn thêm nhiều cổng hơn thông qua kết nối bảng điều khiển phía đằng trước trên vỏ máy tính của bạn hoặc thông qua giá đỡ khe cắm mở rộng rẻ tiền ở phía sau.

Dưới này là bản kê những cổng thông thường:

Xem thêm: cài win tận nơi hcm vs dịch vụ thi công mạng hcm vs

 • USB 3/USB 3.1 thế hệ 1: Chúng hoạt động với đa số các thiết bị ngoại vi.
 • USB 2: Chậm hơn USB 3/3.1, nhưng đủ dùng cho bàn phím, chuột và nhiều thiết bị khác.
 • USB 3.1/3.2 thế hệ 2: Chưa có nhiều thiết bị ngoại vi tận dụng được tiêu chuẩn này, nhưng nó cung cấp đường truyền 10 Gbps, cao 2 lần những gì bạn thu được với USB 3.1 thế hệ 1/USB 3.0. USB 3.2 thế hệ 2 2×2 tăng gấp đôi đường truyền đó một lần nữa, với hai làn 10 Gbps. Bạn thường chỉ tìm thấy một trong những cổng này trên bo mạch trung cấp và cao cấp.
 • USB Type-C: Các cổng này có thể tương thích với USB 3.1 thế hệ 1 hoặc USB 3.1 thế hệ 2 và được thiết kế cho những thiết bị mới hơn như điện thoại. Một số cũng chỉ là USB 2.0 và thường được gắn nhãn là cổng Audio USB-C, nhằm mục đích kết nối tai nghe USB-C.
 • HDMI/DisplayPort Video: Bạn chỉ cần những thứ này nếu bạn định sử dụng đồ họa tích hợp. Các card rời có cổng riêng.
 • Cổng Audio: Quan trọng nếu bạn định kết nối loa hoặc tai nghe.
 • Cổng PS/2: Cung cấp cho bạn khả năng tương thích với bàn phím và chuột cũ.
 • Thunderbolt: Rất hiếm lúc tìm thấy tính năng này được tích hợp trong bo mạch chủ, nhưng một số bo mạch bổ trợ nó thông qua các thẻ bổ trợ chuyên dụng. Cung cấp kết nối kịp thời nhất có thể, lên đến 40 Gbps.

Bài viết Bán Main Máy Tính Quận 8 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Main Máy Tính Quận 8 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

bán main máy tính, bán main máy tính quận 8,quận 8


Có thể bạn quan tâm!!!

Sửa Laptop dell Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Sửa Laptop dell Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *