Bán Linh Kiện Máy Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Linh Kiện Máy Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Linh Kiện Máy Tính Quận 4 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Linh Kiện Máy Tính Quận 4 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Linh Kiện Máy Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Hướng dẫn chọn mua linh kiện và tự lắp ráp máy tính bàn

Bán Linh Kiện Máy Tính Quận 4  Ngày nay nhiều người có sức tiêu thụ sắm máy tính phục vụ nhu cầu cơ bản như công việc, giải trí. Bạn có thể chọn máy nguyên bộ được lắp rắp sẵn. Nhưng nếu có chút kinh nghiệm thì nên mua linh kiện về lắp ráp, như vậy sẽ dành dụm được khá tiền mà cầu hình thì lại thích phù hợp với đòi hỏi sử dụng của mình.

Bán Linh Kiện Máy Tính – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Xem thêm:dịch vụ sửa laptop tại hcm vs dịch vụ khôi phục dữ liệu hcm vs dịch vụ sửa internet tại nhà hcm vs

Để lắp ráp được 1 chiếc PC máy tính các bạn cần mua những linh kiện sau:
Linh kiện chính nhất thiết phải có:

 1. Mainboard
 2. CPU
 3. RAM
 4. Ổ cứng (loại HDD hoặc SSD)
 5. Nguồn (Power)
 6. Case – Thùng máy
 7. Bàn phím
 8. Chuột
 9. Màn hình

Linh kiện phụ có thể có hoặc không có cũng đã được

 1. Card màn hình
 2. Card âm thanh
 3. Loa.

Cách chọn lựa.

1. Mainboard  là bo mạnh chính của máy tính, có chức năng kết nối các linh kiện khác lại cùng nhau để máy tính cũng có thể có thể hoạt động được. Mainboard hiện giờ có khá nhiều hãng nổi tiếng sản xuất nhưng đáng chú ý nhất là Gigabyte và MSI.

Xem thêm: cài đặt máy tính tại nhà tphcm vs bảo trì máy tính tại nhà vs cài win tận nơi hcm vs

Mainboard của hãng Gigabyte được nhiều người ưa dùng
Chọn mainboard trước mắt phải chú trọng đến kích thước. Đa số mainboard đều có kích thước chuẩn ATX, nếu bạn muốn lắp máy nhỏ gọn thì nên lựa chọn mainboard mini-ATX hoặc micro-ATX. Xem mainboard bổ trợ CPU loại nào.  Ví dụ mainboard Gigabyte GA-B150M-D3H bổ trợ CPU intel core thế hệ thứ 6 và thứ 7. (Thông tin này xem từ trang web của nhà sản xuất)

2. CPU:  Hiện giờ có nhiều nhà cung cấp CPU tuy nhiên nổi tiếng và nhiều người sử dụng vẫn chính là intel. Intel có các dòng CPU chính hiện giờ là core i3, i5, i7, hoặc Core Xeon. Nếu chỉ sử dụng ở mức bình thường, làm thuê việc công sở thì bạn cũng có thể có thể chọn core i3, i5, còn cần một máy có cấu hình mạnh để chơi game, dùng chương trình đồ hoạ, dựng phim thì core i7 hoặc core Xeon sẽ phù hợp với bạn.

Bán Linh Kiện Máy Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

CPU của hãng Intel nổi tiếng nhất.
Trong các loại trên thì lại có sự phân biệt giữa các thế hệ, ví dụ core i5 thế hệ thứ 5 hoặc thế hệ thứ 6. Các thế hệ về sau chúng được cải tiến và cả thiện nhiều hơn do đó các dòng này về sau sẽ mạnh và tốt hơn..  Theo tỉ dụ trên thì nếu bạn mua CPU thế hệ thứ 5 sẽ chẳng thể chạy trên mainboard Gigabyte GA-B150M-D3H

3. RAM  là bộ nhớ đệm của máy, RAM càng lớn thì vận tốc máy chạy càng nhanh. Với những máy tính dùng cơ bản thì RAM khoảng 4GB hoặc 8GB là phù hợp. Hiện giờ RAM DDR3 và DDR4 là mới nhất, khi chọn RAM bạn nên chú ý xem mainboard của mình hỗ trợ loại RAM, bus nào và dung lượng nhiều nhất là bao nhiêu. Nếu mainboard hỗ trợ RAM DDR4 bus 2300 thì bạn có thể lắp mọi thứ những thanh RAM có chỉ số bus lớn hơn hoặc bằng 2300, bus càng cao máy chạy càng nhanh, tuy vậy giá cả cũng cao hơn.  Cùng tỉ dụ trên nếu bạn mua Gigabyte GA-B150M-D3H thì sẽ phải mua RAM DDR4 vì mainboard này sẽ không giúp RAM DDR3

4. Ổ cứng  hiện tại thông dụng là HDD và SSD. Máy tính sử dụng ổ cứng SSD sẽ chạy mau hơn tuy vậy giá cả cũng cao hơn hẳn so với ổ cứng dạng HDD. Một ổ cứng SSD 500GB sẽ có mức giá khoảng 4-5 triệu, ổ 1TB giá từ 8 đến 10 triệu. Do đó giải pháp ngày nay dùng một ổ SSD loại nhỏ 128 hoặc 256GB để cài hệ điều hành, còn ổ HDD dùng chứa dữ liệu.

5. Nguồn Power:  Chọn nguồn thì đơn giản, đa số các máy tính đều có thể dùng bộ nguồn 480W. Tuy nhiên câc thông số của nhà sản xuất họ đưa ra đều vượt mức thực tế. Một bộ nguồn được ghi 700-800W thì năng suất thực tế chỉ ở mức 400-500W.

6. Case:  Chọn case cũng đơn giản, bạn nên lựa chọn case thoáng mát có nhiều lỗ thông hơi, để cho máy tính khỏi bị hầm hơi nóng. Tốt nhất nên chọn những thùng máy có gắn quạt làm mát cả phía đằng trước và sau, như vậy trong thùng máy sẽ không bị bít hơi làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong.

7. Chuột và bàn phím  cũng đơn giản mọi thứ chuột và bàn phím mới hiện này đều dùng cổng USB để kết nối, chỉ cần gắn vào là chạy. Chuột quang và chuột có dây là thông dụng nhất, nhưng bạn cũng cũng có thể chọn mình chuột không dây. Chuột có dây sẽ dùng điện từ máy tính còn chuột không dây bạn phải sử dụng pin AA.

2. Hướng dẫn cách chọn mua linh kiện PC

 • Bộ vi xử lý CPU

Bộ vi xử lý/CPU là linh kiện đầu tiên bạn cần mua khi muốn tự build PC, vì đó chính là bộ não của cả hệ thống. Trước khi chọn lựa CPU, bạn phải xem xét ngân sách cũng giống mục tiêu sử dụng. Nếu chỉ mong chạy các chương trình, giải trí với tốc độ trung bình thì bạn chọn chip AMD Athlon, chip Pentium của Intel. Còn nếu có nhu cầu xử lý cao như thiết kế đồ họa, chiến game thì bạn phải chọn các CPU như Intel Core và AMD Ryzen,…

Ngoài ra, khi chọn mua CPU bạn cần lưu ý đến con số chân cắm có tương thích với Socket trên Mainboard không. Theo như tìm hiểu của mình thì AMD và Intel là hai hãng sản xuất và cung cấp bộ vi xử lý hàng đầu hiện nay. Do đó, bạn cần cân nhắc việc lựa chọn mua CPU của hãng nào là tối ưu nhất.

 • Mainboard

Đây là cơ quan giúp kết nối các thiết bị trong máy tính thành một thể thống nhất. Vì vậy, khi chọn mua mainboard bạn cần lưu ý một số điều này. Nếu bạn dùng PC có kích cỡ nhỏ gọn thì hãy chọn micro-ATX hoặc Mainboard mini-ATX. Còn đối với PC hiệu xuất cao hơn bạn nên chuẩn bị Mainboard ATX. Thị trường Mainboard hiện giờ có khá nhiều hãng nổi tiếng sản xuất nhưng đáng chú ý nhất là Gigabyte và MSI.

 • RAM

RAM là linh kiện bổ trợ chạy đa tác vụ giúp bạn truy cập vào các phần mềm, tựa game 1 cách nhanh nhất. Với những PC cơ bản thì RAM khoảng 4GB hoặc 8GB là phù hợp. Còn nếu bạn mong muốn chỉnh sửa video, chơi game đồ họa cao thì hãy sử dụng 16GB RAM trở lên. Bên cạnh đó, khi chọn RAM bạn nên chú trọng xem mainboard của mình hỗ trợ loại RAM, bus nào và dung lượng nhiều nhất là bao nhiêu.

 • Ổ cứng HDD hoặc SSD

Ổ cứng ngày nay phổ biến là HDD và SSD, trong đó:

– HDD có mức giá cả rẻ, tốc độ ghi chậm và dễ hỏng.

– SSD tốc độ chạy nhanh hơn tuy vậy giá thành rất cao so với ổ hdd dạng HDD.

 • Nguồn (Power)

Chọn nguồn bạn phải chú trọng đến các thông số bởi các nhà sản xuất thường mang ra số vượt mức thực tế. Chẳng hạn như 1 bộ nguồn có 700-800W thì hiệu suất thực tiễn chỉ tầm 400-500W. Vì vậy tốt nhất bạn nên lựa chọn nguồn có công suất cao hơn khoảng 200-300W để tạo ra thể nâng cấp thêm.

Ngoài ra, bạn nên mua nguồn có đạt chuẩn 80 Plus trở lên. Chuẩn này có thể hiểu chính là tỷ suất điện năng chuyển đổi từ AC sang DC đạt hơn 80%. Cấp bậc này càng cao thì khả năng chuyển đổi càng lớn, giúp giảm sự thất thoát, phí phạm điện năng.

 • Case

Chọn case thì đơn giản, bạn nên lựa chọn case thông thoáng có nhiều lỗ thông hơi, để cho máy tính khỏi bị hầm nóng, dễ thoát khí. Tốt nhất nên lựa chọn những thùng máy có gắn quạt làm mát cả phía trước và sau, như vậy trong case sẽ không bị nóng làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong.

Xem thêm: nạp mực máy in tận nơi hcm vs dịch vụ sửa máy tính tận nơi hcm vs

Bài viết Bán Linh Kiện Máy Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Linh Kiện Máy Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

bán linh kiện máy tính, bán linh kiện máy tính quận 4,quận 4


Có thể bạn quan tâm!!!

Địa Chỉ Bán Pin Laptop Giá Rẻ Nhất Hcm

Địa Chỉ Bán Pin Laptop Giá Rẻ Nhất Hcm

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *